Hoa Mugunghwa – Quốc hoa Hàn Quốc

di-du-lich-nen-mang-giay-nao-7

Nhắc đến loại hoa Mugunghwa người ta sẽ nhớ ngay đến danh xưng quốc hoa của Đại Hàn Dân Quốc. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một chút về loại quốc hoa Hàn Quốc nhé. 

Thân cây

Cây hoa Mugunghwa có chiều dài trung bình từ 2 đến 3m. Hình dáng thân cây thẳng đứng, trên cây không có gai hay lông trông rất đẹp mắt. Kết hợp với phần vỏ cây được tạo từ các sợi nhìn rất chắc chắn, màu xám tro giản dị, mộc mạc nhưng không làm mất đi vẻ đẹp của cây. Cây có phần lá đan xen vào nhau, dài khoảng từ 4 đến 10cm nhìn như một quả trứng to tròn đẹp mắt.’

 Quốc hoa Hàn Quốc

Hoa Mugunghwa đẹp bất khuất

XEM THÊM

Hoa

Mỗi năm vào khoảng tháng 7 đến tháng 9 hoa Mugunghwa bắt đầu nở rộ tạo nên một cảnh đẹp mê hồn, khó quên. Phần cánh hoa có chiều dài từ 6 đến 10 cm với hình dáng nhiều nếp nhăn kết hợp lại với nhau tạo thành một hình dáng hoa đẹp mắt, ấn tượng. Ngoài ra loài cây này có phần cuống hoa tương đối ngắn. Có chấm đỏ giữa các cánh hoa làm cho bông hoa trở nên đẹp mắt và kiều diễm hơn, màu sắc của hoa chủ yếu là màu hồng tươi sáng bắt mắt. 

Loài hoa này có chu kỳ nở hoa cố định là buổi sáng đến buổi chiều các cánh hoa khép lại và buổi tối thì hoa bắt đầu rụng diễn ra hằng ngày trong những tháng hoa nở. Tùy theo kích thước của cây mà lượng hoa cũng có sự khác nhau như cây lớn thì 50 bông, cây nhỏ hơn thì 20 bông. Hoa nở hằng ngày và liên tiếp trong vòng 100 ngày mỗi năm được xem là nét đặc trưng hiếm có.

Nguồn gốc

Loài hoa này có số lượng rất nhiều và xuất hiện từ lâu ở Hàn Quốc. Theo ghi chép thì là thời cổ đại còn có cái tên khác là “cẩn hoa hương hay “cẩn hoa chi hương”. Đây là tên mà khi nhắc đến Hàn Quốc thì mọi người hay nghĩ đến biểu thị cho “đất nước của Hoa Mugung”. Trong cuốn “ Sơn Hải Kinh” được viết từ thế kỷ thứ 2 thì loại hoa này đã được nhắc đến lần đầu tiên.

 Quốc hoa Hàn Quốc

Hoa Mugunghwa biểu tượng cho đất nước Hàn Quốc

XEM THÊM

Quốc hoa Hàn Quốc

Loài hoa này được người Hàn Quốc chọn làm loài hoa đại diện cho quốc gia. Nó biểu thị cho tinh thần của dân tộc, kiên cường, bất khuất của đất nước. Hoa được sử dụng trong đoạn đầu quốc ca thể hiện được sự coi trọng của con người đối với loài hoa này. Ngoài ra hoa Mugung chọn là biểu tượng cho các cơ quan quan trọng như hành pháp, tư pháp, lập pháp và hình dáng của nụ hoa được chọn để làm đế cắm quốc kỳ của Hàn Quốc. Điều này giúp chúng ta thấy được sự trang trọng của loài hoa và tầm quan trọng của nó đối với một đất nước.

Ý nghĩa của hoa Mugung – quốc hoa Hàn Quốc

Khi nhắc đến hoa Mugung thì người ta sẽ nghĩ đến Hàn Quốc. Loài hoa biểu thị cho tính cách con người Hàn Quốc với vẻ đẹp giản dị, sức sống mãnh liệt. Dù trong hoàn cảnh điều kiện nào nào cũng có sức hồi sinh vô cùng phi thường, tinh thần kiên trung, bất khuất vì tổ quốc vì dân tộc không bao giờ bị đánh gục.

 Quốc hoa Hàn Quốc

Hoa Mugunghwa khiến người nhìn mãi không quên

Ngoài ra quốc hoa Hàn Quốc còn có các công dụng tuyệt vời trong cuộc sống như dùng để làm thực phẩm hay trà uống, là thuốc chữa bệnh rất có công hiệu. 

Trên đây là một số thông tin chính về loại quốc hoa Hàn Quốc. Mong rằng chúng sẽ hữu ích cho các bạn.

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *