5 Kinh nghiệm khi đi du lịch một mình cực kì thú vị

Tuổi trẻ mỗi trong chúng ta nên thử cảm giác du lịch một mình. Du lịch bụi một mình bạn sẽ được trải nghiệm và học hỏi biết bao điều thú vị mà ở nhà sẽ không có được đồng thời có thể rèn luyện được nhiều tính cách khác cho bản thân.

du-lich-mot-minh

Xách balo lên đi du lịch một mình bạn có dám không

 Bạn nghĩ rằng du lịch một mình có thể gặp nhiều  nguy hiểm, khó khăn. Những lo lắng đó cũng không phải là không có căn cứ, nhưng không sao hết bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những điều nên làm khi đi du lịch một mình, nó không quá phức tạp như các bạn nghĩ đâu. Cùng trải nghiệm du lịch bụi một mình để được trải nghiệm

Những điều được trải nghiệm khi đi du lịch bụi một mình

1. Gặp gỡ mọi người mở rộng mối quan hệ

du-lich-mot-minh-b

Bước ra khỏi vùng an toàn gặp những người lạ

Đi du lịch một mình bạn phát triển tốt kỹ năng giao tiếp, hoàn cảnh sẽ đẩy bạn vào tình thế bắt buộc phải giao tiếp với những người khách chưa hề quen biết. những tình huống bạn cần giao tiếp như: hỏi đường, tìm hiểu phong tục tập quán nơi mình đến, có thể xin ngủ nhờ, … từ đó cũng làm bản thân phát triển nhiều kỹ năng xã hội hơn.

Du lịch bụi một mình thì nên ở đâu?

Nếu như bình thường chúng ta hay ở khách sạn tiện nghi, nhà nghỉ thì nay có thể đổi sang thử nhà trọ bình dân hay chỉ đơn giản là xin ngủ tại một nhà bất kỳ mà bạn tiếp xúc.

2. Thưởng thức món ăn bình dân

Đi du lịch một mình có thể một phần là do ngân sách chúng ta cũng có hạn để tiết kiệm chi phí ta nên chón ăn giá rẻ. Nhưng quan trọng hơn là bạn nên cảm nhận những món ăn truyền thống của địa phương kể cả những bữa ăn đạm bạc của họ mới thấu hiểu để cảm thông, chia sẻ, mang lại những giá trị nhân văn.

3. Tự khám phá nét văn hóa, cảnh quan khắp nơi

Tự đi phượt và không phụ thuộc vào ai, bạn luôn có nhiều cơ hội ngắm cảnh vào những thời điểm đẹp nhất,lịch trình tự đề ra và tự thực hiện. Phần lớn người đi du lịch một mình thích hòa mình và khám phá, tìm hiểu văn hóa bản địa.

Ngược với số đông phải lựa chọn nơi phù hợp thì cá nhân lại hoàn toàn sẵn sàng dậy sớm chỉ đơn giản là thưởng thức bình minh nơi một ngọn núi xa lạ hay vùng biển xa xôi nào đó.

 

4. Đơn giản là thức qua đêm để tham gia một cuộc vui

Trải nghiệm cộng đồng nơi dễ dàng hòa mình vào vũ điệu cồng chiêng, đốt lửa trại, lối sống nào đó của giới trẻ.

Hay chỉ đơn giản bạn muốn cảm nhận vẻ thanh bình của thành phố về đêm từ một nơi thật cao, không ồn ào, xô bồ.

5. Xây dựng và quản lý ngân sách của bản thân

du-lich-mot-minh-a

Tự quản lý chi tiêu khi đi du lịch một mình

Những điều cần làm khi chọn đi du lịch một mình

1. Tự lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình

 

du-lich-mot-minh-d

Kế hoạch bạn tự lập và tiến hành

Bạn biết đấy nếu đã từng đi du lịch với gia đình hay cơ quan, bạn bè bạn thấy rằng nào là phải đặt phòng trước, lên danh sách những nơi cần đi, dự phòng kinh phí….tất cả những việc đó bây giờ chỉ một mình bạn làm và thực hiện. Kỹ năng này bạn càng làm tốt thì chuyến du lịch của bạn càng thêm ý nghĩa.

Nhưng có khác một chút là bạn không cần lập kế hoạch quá chi tiết, đi một mình để khám phá chứ không phải là học những cái đã được sắp đặt. Nếu bạn thuộc tuýp không ngại khó thì rất phù hợp đi mà không cần bạn đồng hành, còn nếu bạn là người nhút nhát thì càng phải đi để rèn tính tự lập.

2. Không cần xin phép:

Bạn phải chắc rằng mình phải đủ chín chắn để tự quyết định và chịu trách nhiệm trước bản thân mới xách balo nên đi đi phượt một mình. Bạn có đủ tự tin gác lại công việc để trải nghiệm không?

3. Chuẩn bị đầy đủ đồ để bảo vệ cá nhân:

Trước khi đi bạn cần sắp xếp một vài bộ quần áo, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, đồ ăn vặt, thuốc, bản đồ, đèn bin,điện thoại, sạc dự phòng,… tất cả ưu tiên nhỏ gọn và không quên mang tiền nhé không cần quá nhiều mà nên bỏ mỗi nơi một ích tránh bị mất trắng.

4. Tiến hành đi du lịch một mình:

du-lich-mot-minh-c

Đi du lịch một mình không khó

Mọi chuyện đã ổn còn chần chừ gì nữa mà không đi đến những vùng đất mới lạ, đến những nơi mình thích, làm những việc kỳ lạ có thể mình chưa từng làm ngay thôi. Đi để gặp nhiều những người bạn mới, học hỏi muôn màu ngoài nhà mình như người xưa đã nói: “ Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” quả là không sai.

5. Cuối cùng là một niềm khao khát vươn ra thế giới rộng lớn.

Ngoài kia bao la thế giới đang mở rộng vòng tay đón chào bạn khám phá đó.Tại sao không có dự định nho nhỏ về một chuyến du lịch bụi một mình trong thời gian gần nhất- một điều thật tuyệt vời bạn sẽ làm được.

Ngay khi bạn còn đang chưa vướng bận nhiều của công việc, gia đình bó buộc thì lúc này còn đang độc thân hãy từ bỏ mọi thứ tiến hành ngay những chuyến đi du lịch một mình luôn và nhanh chứ để lâu nói lại không làm.

Việt Nam – đất nước tươi đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh, con người gần gũi và thân thiện, rất lý tưởng để đi thăm thú.

Chúc bạn có chuyến du lịch bụi một mình thú vị và học hỏi được nhiều điều!