Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Nữ

Để xác định được sự cân đối giữa cân nặng và chiều cao, các bạn phải có chế độ dinh dưỡng cùng luyện tập hợp lý thì mới có hể đạt được con số lý tưởng như những ngườ mẫu. Ngoài việc kiểm tra xem hình dáng của mình thuộc loại nào, các bạn nữ hãy tham khảo bảng chiều cao cân nặng tiêu chuẩn và cố gắng luyện tập để đạt số đo 3 vòng mong muốn.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn

Thông thường, nhiều chị em dựa trên bảng chiều cao cân nặng chuẩn của Hàn Quốc để làm tiêu chuẩn cho cơ thể của mình. Tuy nhiên, vì khung xương và cơ thể của người phụ nữ Việt Nam và Hàn Quốc khá khác nhau nên các bạn đừng quá phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng của tiêu chuẩn ấy để xác định một con số phù hợp cho cơ thể cùa mình. 

Mặc dù các nàng muốn sở hữu một thân hình mảnh mai, cần phải lưu ý về tỷ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nếu như trọng lượng cơ thể giảm quá mức quy định, bạn sẽ chịu những tác dụng phụ hoặc nghiêm trọng hơn là suy dinh dưỡng, gây nguy hiếm cho sức khỏe.

chieu cao can nang chuan_3

Để có thể đạt được số đo 3 vòng chuẩn của nữ người mẫu, các bạn nữ phải biết chính xác cơ thể mình thuộc hình dáng nào và giảm bao nhiêu cân thì phù hợp với tiêu chuẩn vừa an toàn cho cơ thể nhé.

Cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Chỉ số BMI

Muốn sở hữu số đo 3 vòng chuẩn không cần chỉnh, các bạn nữ phải biết rõ về chỉ số BMI nhé. Đây có thể được coi là một trong những chỉ số khá quan trọng để đánh giá mức độ cơ thể của mình. Bạn sẽ dựa trên chỉ số BMI hay còn gọi là Body mass index để tính tính toán xem cân nặng hiện tại có sự cân xứng với chiều cao của cơ thể hay không. 

Công thức tính chỉ số khối BMI cho toàn bộ cơ thể được tính như sau: BMI = Cân nặng / (Chiều cao x Chiều cao)

  • Cân nặng của một người được tính bằng kg
  • Chiều cao được tính bằng m

Dựa theo kết quả của chỉ số khối cơ thể, các bạn nữ sẽ biết được:

  • Kết quả công thức BMI từ 18,5 – 24,9: bạn là người có cân nặng và chiều cao cân đối.
  • Nếu chỉ số thấp hơn 18,5: bạn hơi gầy
  • Cao hơn 24,9: bạn đang trong tình trạng thừa cân và hơi béo

Tính cân nặng theo công thức Việt Nam

chieu cao can nang chuan_2

Với phụ nữ Việt Nam, cân nặng được tính bằng cách lấy chiều cao toàn thân  trừ đi số x: Cân nặng = Chiều cao – x

  • X = 105 nếu chiều cao từ 160 – 170cm
  • X = 110 nếu chiều cao > 170cm
  • X = 100 nếu chiều cao < 160cm

Sai số cho phép là từ 3 đến 5

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo từng giai đoạn tuổi

Trẻ em trong độ tuổi 12 là giai đoạn cực kỳ quan trọng. Đây là giai đoạn quyết định bạn có cao hơn hay không, hay đơn giản là sở hữu thân hình đẹp và khỏe mạnh. Cần phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong giai đoạn này. Từ giai đoạn 18 tuổi trở lên, các yếu tố như tác động bên ngoài sẽ có thể khiến quá trình phát triển chiều cao chậm lại

  • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 12 tuổi: 149.8 cm – 41.5 kg
  • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 13 tuổi: 156.7 cm – 45.8 kg
  • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 14 tuổi: 158.7 cm – 47.6 kg
  • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 15 tuổi: 159.7 cm – 52.1 kg
  • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 16 tuổi: 162.5 cm – 53.5 kg
  • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 17 tuổi: 162.5 cm – 54.4 kg
  • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 18 tuổi: 163.0 cm – 56.7 kg 

Cách tính 3 vòng từ chỉ số chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn

Chiều cao phải cân xứng với có sự cân đối và cân nặng hợp lý thì cơ thể bạn mới được coi là đẹp theo tiêu chuẩn

Vòng 1

Vòng 1= 1/2 Chiều cao + 2 (cm)

Đây là một trong những công thức chuẩn để bạn có thể xác định được số đo chuẩn của vòng 1. Nếu số đo của vòng 1 của bạn càng gần với số đo của công thức tính thì có thể có nghĩa là bạn đang sở hữu vòng 1 căng tròn theo tiêu chuẩn. 

Vòng 2

Vòng 2 = 1/2 Chiều cao – 22 (cm)

Vòng 2 có thể được tính là vòng đo nhỏ nhất, tính từ vùng xương chậu trở lên. Công thức đo vòng 2 chuẩn là dựa vào chiều cao tuy nhiên trung bình phải nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm tương ứng thì con số này mới thể hiện sự cân xứng với toàn bộ cơ thể.

Vòng 3

Vòng 3 = Vòng 2 / 0,618 (cm)

Vòng 3 ở nơi lớn nhất của phần mông và lớn hơn vòng ngực. Vòng 3 tiêu chuẩn sẽ lớn hơn vòng ngực 4cm. Tỉ lệ vòng eo thon nhỏ với vòng 3 đẫy đà săn chắc không chảy xệ là body mơ ước của nhiều phụ nữ.

Vòng đùi

Vòng đùi < 1/3 chiều cao

Vòng đùi nằm dưới lằn mông, lớn hơn vòng eo và vòng đùi khoảng 45 50cm là tiêu chuẩn của chị em phụ nữ. Ngoài vòng cách tay và vòng bắp chân, 9ây cũng là vùng thường xuyên bị chảy xệ vá tích mỡ hơn vòng eo nên các nàng phải chú ý nhé.

Gợi ý phối đồ cực xinh cho nàng dáng chuẩn, đẹp

Chúng tôi đã cung cấp thông tin cụ thể cùng với những con số để các bạn nữ có thể biết vóc dáng của mình nằm ở mức bao nhiêu thì đat 3 vòng tiêu chuẩn. Ngoài ra, bài viết sẽ chia sẻ tiêu chí phối đồ chuẩn của người mẫu để các bạn nữ biết cách ăn mặc để tôn dáng.

Đầm body

Đầm body được xem là một trong những lựa chọn trang phục tuyệt vời để giúp khoe triệt để ba vòng khéo léo và khiến vẻ đẹp của mỗi người càng thêm thu hút. Hiện nay có rất nhiều mẫu đầm body đẹp được may từ chất liệu ren khá tinh tế và thẩm mỹ. Các bạn nữ lưu ý chọn chiều dài của đầm sao cho phù hợp để tránh bị lộ hàng và kém duyên nhé.

chieu cao can nang chuan_4

chieu cao can nang chuan_5

chieu cao can nang chuan_6

Đầm peplum

Đầm peplum khá kén dáng người mặc. Kiểu đầm này dành cho những bạn nữ có vòng 2 và 3 nở nang và săn chắc. Nếu như bạn sở hữu tỷ lệ vàng trên cơ thể thì đây được xem là một trong những kiểu trang phục mà bất kì bạn nữ nào nhất định phải có trong tủ đồ. 

chieu cao can nang chuan_8

chieu cao can nang chuan_9 Áo croptop

Đối với những cô nàng có dáng đẹp thì áo croptop là có thể giúp bạn khéo léo khoe vòng 2 săn chắc múi số 11. Hãy kết hợp thêm một chiếc chân váy ngắn hoặc một chiếc quần short sẽ để khoe được đôi chân thòn dài căng mướt. 

chieu cao can nang chuan_11

Quần skinny

Quần skinny được xem là vũ khí giúp các bạn nữ hack dáng 3 vòng vô cùng tuyệt vời. Có thể kết hợp thêm cùng một đôi giày cao gót để có vẻ ngoài tự tin sành điệu như người mẫu nhé.

chieu cao can nang chuan_13

chieu cao can nang chuan_14chieu cao can nang chuan_15

Với bảng cân nặng và chiều cao chuẩn, hội chị em phụ nữ giờ đây đã biết cách ăn uống và luyện tập khoa học hơn để đạt được một thân hình lý tưởng. Hãy kiên trì tập luyện với một chế độ khoa học. Chúng tôi sẽ tiếp túc cập nhật chiều cao cân nặng chuẩn của nam giới. Các bạn hãy theo dõi nhé.