Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

 

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

 

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ có thể tham khảo

Thông thường thì nhiều chị em dựa trên bảng chiều cao cân nặng chuẩn của Hàn Quốc để làm tiêu chuẩn cho mình. Tuy nhiên điều này sẽ không hoàn toàn thích hợp bởi vì mỗi quốc gia nó sẽ xây dựng một bảng chiều cao cân nặng dựa trên tỷ lệ trung bình của người dân nước đó. Nếu như bạn đang có nhu cầu biết chiều cao cân nặng chuẩn dành cho nữ Việt Nam thì có thể tham khảo những thông tin sau đây 

Mặc dù các nàng muốn sở hữu một thân hình mảnh mai, nhỏ nhắn tuy nhiên chúng ta cần phải lưu ý về tỷ lệ giữa chiều cao và cân nặng. Vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng bên ngoài mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nếu như chúng ta giảm cân hoặc tăng cân quá mức. 

Cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Chỉ số BMI

Đây là một trong những chỉ số khá quan trọng để đánh giá mức độ cơ thể của mình. Chỉ số BMI hay còn gọi là Body mass index, là công thức dùng để tính chỉ số khối cơ thể. 

BMI = Cân nặng / (Chiều cao x Chiều cao)

 • Cân nặng được tính bằng kg
 • Chiều cao được tính bằng m

Kết quả

 • BMI  từ 18,5 – 24,9: cân đối.
 • Thấp hơn 18,5: gầy
 • Cao hơn 24,9: thừa cân.

Tính cân nặng theo công thức Việt Nam

Người Việt Nam có thể tính cân nặng của mình phù hợp bằng công thức

Cân nặng = Chiều cao – x

 • X = 105 nếu chiều cao từ 160 – 170cm
 • X = 110 nếu chiều cao > 170cm
 • X = 100 nếu chiều cao < 160cm

Sai số cho phép là từ 3 đến 5

Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo tuổi

Trẻ em trong độ tuổi 12 là giai đoạn cực kỳ quan trọng đãi cha mẹ cần phải cung cấp đầy đủ cho trẻ chế độ dinh dưỡng để có thể phát triển được chiều cao và cân nặng hợp lý. Mức độ này sẽ đạt đến 18 tuổi thì nó sẽ phát triển chậm lại, bạn có thể tham khảo mức chiều cao và cân nặng dưới đây.

 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 12 tuổi: 149.8 cm – 41.5 kg
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 13 tuổi: 156.7 cm – 45.8 kg
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 14 tuổi: 158.7 cm – 47.6 kg
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 15 tuổi: 159.7 cm – 52.1 kg
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 16 tuổi: 162.5 cm – 53.5 kg
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 17 tuổi: 162.5 cm – 54.4 kg
 • Chiều cao cân nặng chuẩn của nữ 18 tuổi: 163.0 cm – 56.7 kg 

Những con số trên đây chỉ là con số tính trung bình dựa trên rất nhiều trẻ em khỏe mạnh của Việt Nam. Con số này bạn chỉ nên tham khảo bởi chiều cao và cân nặng nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có di truyền, môi trường sống, chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao.

Cách tính 3 vòng từ chỉ số chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Bảng chiều cao cân nặng chuẩnCách tính số đo 3 vòng của nữ dựa trên chiều cao

Vòng 1

Vòng 1= 1/2 Chiều cao + 2 (cm)

Đây là một trong những công thức chuẩn để bạn có thể xác định được số đo vòng 1, nếu những số đo của vòng một của bạn càng gần với số đo của công thức tính thì càng đẹp. 

Vòng 2

Vòng 2 = 1/2 Chiều cao – 22 (cm)

Vòng hai được tính là vòng đo nhỏ nhất trên bụng tính từ vùng xương chậu trở lên. Công thức đo vòng 2 chuẩn là dựa vào chiều cao tuy nhiên nó phải nhỏ hơn vòng ngực là 20cm và nhỏ hơn vòng mông là 24cm thì tỉ lệ 3 vòng mới thật sự cân đối trên cơ thể. 

Vòng 3

Vòng 3 = Vòng 2 / 0,618 (cm)

Khác với vòng 2 vòng 3 sẽ được đo ở vị trí lớn nhất trên phần mông, tuy nhiên vòng 3 được đánh giá là đẹp khi nó săn chắc không chảy xệ

Vòng đùi

Vòng đùi < 1/3 chiều cao

Người ta thường đo vòng đùi dưới lằn mông và là nơi lớn nhất trên đôi chân của bạn. Bên cạnh số đo phù hợp với chiều cao tương ứng thì một đôi đùi săn chắc và khỏe mạnh sẽ giúp cho bạn có thể sở hữu được một vóc dáng đẹp.

Gợi ý phối đồ cực xinh cho nàng dáng chuẩn, đẹp

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn đã được chúng tôi chia sẻ hi vọng bạn sẽ có thể tính được tỷ lệ phù hợp nhất. Ngoài ra chúng tôi cũng gợi ý cho bạn một vài cách phối đồ để có thể tận dụng được vẻ đẹp của hình thể.

Đầm body

Đầm body là một trong những lựa chọn trang phục tuyệt vời để giúp cho bạn có thể khoe triệt để ba vòng cân đối. Hiện nay có rất nhiều mẫu body đẹp để giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn trong đó body được may từ chất liệu ren khá tinh tế và thẩm mỹ.

Đầm peplum

Đầm peplum là một trong những kiểu đầm rất khá kén dáng người mặc, nếu như bạn gái sở hữu vòng 2 và vòng 3 không có tỉ lệ vàng thì mặc vào rất dễ tố ra khuyết điểm. Nếu như bạn sở hữu 1 tỷ lệ vàng trên cơ thể thì đây là một trong những kiểu trang phục mà bạn nhất định phải có trong tủ đồ. 

 Áo croptop

Đối với những cô nàng sở hữu một thân hình cân đối thì áo croptop là một trong những kiểu trang phục có thể tận dụng được lợi thế của vòng 2. Kết hợp thêm một chiếc chân váy ngắn sẽ giúp cho bạn có thể khoe được đôi chân dài miên man. 

Quần skinny

Quần skinny vô cùng hack dáng cho nữ

Quần skinny cũng là một trong những kiểu trang phục khá hấp dẫn dành cho những cô nàng có ba vòng cân đối. Đặc biệt đây là một trong những chiếc quần để giúp cho bạn có thể hack được chiều cao tuyệt vời 

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn chỉ mang tính chất tham khảo, do đó chúng ta đừng nên quá o ép bản thân, tương đối là đã quá đẹp rồi!