Các bài tập kéo dài chân cho mọi người đơn giản mà hiệu quả

Sở hữu được một đôi chân dài, thon gọn cùng chiều cao như ý luôn là niềm mơ ước của các nàng, bởi điều đó sẽ giúp cho bạn có được sự tự tin hơn trong giao tiếp. Nhưng vấn đề đó dường như là một điều khó có thể trở thành hiện thực nhất là đối với những nàng “nấm lùn, chân ngắn”, khiến các nàng rất buồn phiền. Điều đó sẽ không còn là nỗi lo của các nàng nữa khi áp dụng các cách kéo dài chân kiểu mới hiệu quả được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

cac-bai-tap-keo-dai-chan

Chân ngắn là điều khiến các nàng khó chọn được style phù hợp

Nỗi niềm của những cô nàng “nấm lùn, chân ngắn”

cac-bai-tap-keo-dai-chan-b

Các nàng “nấm lùn, chân ngắn” luôn buồn phiền về chiều cao của mình

Thời đại hiện nay thì chiều cao của con người đang ngày càng được cải thiện, và chiều cao đang là một trong những tiêu chuẩn được dùng khi xét tuyển công việc trong một số nghề. Điều đó khiến cho những cô nàng đang bị mọi người gọi là “nấm lùn, chân ngắn” cảm thấy vô cùng buồn phiền. Bởi để cải thiện được chiều cao là vấn đề không hề đơn giản.

Thấu hiểu tâm lý đó của các nàng thì trên thị trường đã cho ra mắt một số loại thực phẩm chức năng có tác dụng kích thích việc tăng chiều cao, nhưng thuốc này chỉ có hiệu quả đối với những bạn đang ở độ tuổi dậy thì, và không cần phải phẫu thuật

Việc chúng ta thường xuyên áp dụng các bài tập kéo dài chân không chỉ hỗ trợ giúp cho bạn sở hữu một đôi chân thon gọn và khỏe mạnh. Mà nó còn hỗ trợ cho bạn có được một vóc dáng vô cùng cân đối và hài hòa. 

Lựa chọn các động tác phù hợp không chỉ giúp cho bạn có thể có được một đôi chân dài miên man mà nó còn hỗ trợ cho bạn cải thiện được chiều cao hiệu quả. Cùng điểm qua 12 bài tập mà chuyên gia khuyên chúng ta nên tập tại nhà để có được một đôi chân như ý. 

 

Foot Overlap – Chồng chéo chân

 

Các bài tập kéo dài chân Chồng chéo chân giúp thư giãn đôi chân

Bài tập này cũng có đơn giản bạn chỉ cần ngồi xuống sàn đặt thẳng hai chân về phía trước. Để chân trái chồng lên chân phải sau đó nhẹ nhàng kéo hai chân về phía cơ thể của mình, thực hiện nhẹ nhàng bạn sẽ cảm thấy một lực tác động từ bàn chân lên bắp chân và ống chân. Nên thực hiện động tác trong vòng 10 giây rồi tiến hành đổi chân. 

 

Ankle Circles

 

Các bài tập kéo dài chân Ankle Circles giúp thư giãn cổ chân

Để thực hiện bài tập này thì chúng ta cần đứng thẳng trụ bằng chân trái, chân phải nâng ngang hông, đỡ bằng hai tay. Sử dụng cổ chân phải để xoay tạo thành vòng tròn, thực hiện 5 lần thì đổi chân. 

 

Shin Relaxư

 

Các bài tập kéo dài chân Shin Relax giúp bạn sở hữu đôi chân thon gọn

Đứng thẳng người, giữ cho vai vuông bằng bàn chân và ngón chân. Từ từ kéo chân phải ra phía sau, đặt mũi chân chạm đất, nên thả lỏng toàn thân. Kéo cơ thể xuống một vài cm khi đầu gối trái uốn cong. Bạn có thể cảm nhận được một lực tác động nhẹ từ đỉnh ngón chân đến ngay dưới đầu gối. Giữ động tác này trong khoảng 10 giây sau đó đổi chân và thực hiện giống như động tác trước.

 

Thirsty Calf

 

Có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dây

Bạn ngồi thẳng và đưa hai chân của mình trước mặt, nên hướng các ngón chân ra phía ngoài của cơ thể. Từ từ đưa đầu gối trái lên trên cho đến khi bạn chân trái nằm thẳng với mặt sàn. Bạn có thể dùng một miếng vải để tăng nhanh chân phải và đưa chân về phía cơ thể. Cũng có thể lựa chọn tư thế nghiêng về phía trước và dùng đôi tay hỗ trợ để kéo các ngón chân về phía mình. 

 

Quadricep Choice

 

Các bài tập kéo dài chân Bài tập giúp kéo giãn đôi chân hiệu quả

Các bài tập kéo dài chân đây được xem là một trong những bài tập để bạn có thể duỗi cơ hiệu quả. Trong tư thế đứng thẳng bạn kéo chân phải của mình lên trên sao cho chạm vào mông. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một sợi dây kéo lên trên nếu như chân của bạn không thể chạm mông. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây sau đó chúng ta sẽ tiến hành đổi chân. 

 

Hamstrings Hex

 

Nên lặp lại nhiều lần để có hiệu quả tốt

Động tác này bạn thực hiện ở tư thế đứng và giữ vai, hông vuông góc. Bắt đầu thực hiện với chân trái để ngón chân hướng về phía bên phải. Nên giữ đầu gối hơi cong và thoải mái để tiến hành xoay thân sang trái. Thực hiện động tác uốn người và đưa cánh tay xuống càng xa chân càng tốt. Giữ trong 10 giây và tiến hành đổi bên.

 

Pigeon for Hips

 

Pigeon for Hips giúp kéo giãn chân khá tốt

Bạn nên bắt đầu với tư thế nằm, sau cho khủy tay, đầu gối chạm mặt sàn, lòng bàn tay úp xuống mặt sàn. Lưng nâng lên, hông và vai vuông góc. Từ từ kéo chân trái lên cao để có thể cảm nhận một lực kéo, nếu như bạn cảm nhận có lực tác động thì tiến hành đổi bên. 

 

Glute Twist

 

Glute Twist một động tác yoga

Để có thể bắt đầu với động tác này thì bạn ngồi trên mặt sàn giơ hai chân thẳng ra phía trước đồng thời ngón chân chỉ lên trời. Tiến hành đưa chân trái lên trên chân phải trên nền nhà, đặt khuỷu tai phải lên trên đầu gối trái, giữ cho vai mình thẳng đứng. 

 

Leg Hug – Ôm chân

 

Ôm chân giúp tập chân và bụng

Các bài tập kéo dài chân không thể thiếu động tác ôm chân đơn giản. Động tác này bắt đầu ở tư thế nằm, dùng hai tay kéo chân trái vào ngực, giữ trong khoảng 10 giây rồi tiến hành đổi chân. 

 

Leaning Lunge Twist

 

Kết hợp tay chân để tăng tính hiệu quả

Chân trái tiến lên một bước, chân phải duỗi thẳng, chống tay phải xuống sàn còn tay trái thì đưa lên cao, mắt nhìn theo ngón tay đưa lên cao. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây rồi chúng ta tiến hành đổi bên. 

 

Changing Forward Bend

 

Bài tập kết hợp tay và chân

Bài tập này thực hiện trong tư thế đứng giang rộng hai chân bằng vai. Gập người xuống và đưa tay về phía bàn chân, giữ trong khoảng 10 giây. Lặp lại động tác này vài lần nữa tuy nhiên chúng ta cần lưu ý là khoảng cách giữa hai chân lúc nào cũng trong khoảng 30 cm.

 

Toes to Hip

 

Toes to Hip giúp cơ chân khỏe mạnh

Bạn có thể thực hiện động tác này trong tư thế đứng hoặc ngồi, đặt chân phải ở phía sau. Chỉ ngón chân phải trên sàn nhà, cuộn vòm bàn chân phải xuống sao cho bàn chân phải xuống để toàn bộ bàn chân được đặt trên sàn. Khi gót chân phải của bạn chạm sàn, thì nên hơi ngả người ra sau để cảm nhận một lực kéo ở chân trên. thực hiện khoảng từ 3 đến 5 lần và đổi bên. 

Các bài tập kéo dài chân nên thực hiện thường xuyên và đều đặn để giúp bạn có được đôi chân dài miên man, cải thiện chiều cao vô cùng hiệu quả. Những bài tập này có thể cải thiện được những chấn thương và hạn chế đau rất tốt, nên bạn có thể triển khai áp dụng ngày hôm nay.