12 Động tác yoga kéo dài chân tăng chiều cao cực kì hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm bài tập yoga kéo dài chân hiệu quả thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây và áp dụng ngay bài tập yoga phù hợp để có thể cải thiện chiều cao của mình.

Các bài tập yoga giúp kéo dài chân này gồm những động tác rất đơn giản, dễ tập mà mang lại hiệu quả rất cao. Khá nhiều chị em lựa chọn bài tập này và thay đổi rõ rệt sau nhiều lần tập luyện trong vài tháng.

Yoga kéo dài chân tăng chiều cao hiệu quả cho chị em

bai-tap-yoga-keo-dai-chan-b

Dù là người mới tập hay ít có thời gian tập luyện thì những động tác trong chuỗi Tư thế yoga này sẽ giúp chị em tăng chiều cao hiệu quả chỉ với những Tư thế ngay tại nhà. Điều quan trong khi thực hiện mỗi bài tập yoga giúp kéo dài chân là phải hít thở đều, thả lỏng cơ thể tối đa và giữ tâm trạng tích cực nữa bạn nhé!

Động tác thứ nhất là tư thế thăng bằng

bai-tap-yoga-keo-dai-chan-a

Đây là một trong những tư thế giúp kéo dài chân khá đơn giản. Đứng thẳng người và dần dần gập cơ thể về phía trước. Chân trái từ từ nâng cao lên về phía ra sau, bàn chân phải sử dụng làm trụ đỡ trọng lượng cơ thể. Đồng thời chú ý tư thế hai tay chập vào nhau và kéo thẳng hướng về phía trước.

Cố gắng để hai tay và chân trái khi nâng lên tạo ra đường thẳng đứng song song với sàn nhà với tư thế này. Sau khi thực hiện xong tư thế này và lặp lại động tác tương tự với chân trái. Mỗi động tác giữ trong 5 giây, nhớ kết hợp hít sâu và cố giữ thăng bằng nhé!

Với bài tập yoga này bạn sẽ tăng chiều cao rất nhanh và đơn giản ngay tại nhà. Cần chú ý tập thường xuyên từ 3 – 4 lần mỗi tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tác dụng của bài tập này là giúp gân cốt, các cơ chân trở nên săn chắc, dẻo dai và bền bỉ đồng thời giúp tăng chiều cao.

Xem thêm:

Động tác thứ hai là tư thế chữ V

bai-tap-yoga-keo-dai-chan-c

Bài tập với động tác rất đơn giản, dễ làm

Hãy chuẩn bị tập tư thế chữ V bằng cách đứng thẳng thoải mái. Hai tay giơ lên cao sau đó từ từ gập người về phía trước đồng thời hai tay chập vào nhau và đỡ xuống nền nhà. Chú ý làm sao khi tay chạm đất thì cơ thể sẽ tạo ra hình chữ V. Phần hông và mông của bạn sẽ được tay và chân nâng đỡ như hình nóc nhà.

Giữ người ở tư thế này trong vòng 5 giây để giúp cơ liên hệ với các chi được co giãn và kích thích sự tăng trưởng chiều cao. Thực hiện bài tập yoga kéo dài chân nhiều lần này không chỉ giúp chị em giảm lượng mỡ dư thừa ở phần bụng do không thường hoạt động, giữ cơ bụng thon gọn, săn chắc hơn mỗi ngày.

Động tác thứ ba là tư thế cầu vồng

Động tác này khá đơn giản tuy nhiên đối với những ai mới tập thì không hẳn dễ dàng đâu các bạn ạ. Chuẩn bị tư thế nằm ngửa hai chân để thẳng thư giãn, hai tay để phía trên đầu và dùng làm trọng lực cùng với chân để nâng người lên sao cho giống hình cầu vồng là được. Hãy từ từ nâng phần lưng, tránh thực hiện mạnh để không gây tổn thương cho cột sống và ảnh hưởng đến vóc dáng nhé!

Thực hiện tư thế này từ 4 – 5 giây để giúp cơ thể săn chắc hơn mỗi ngày. Bài tập yoga này giúp bạn kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống của bạn phát triển, kéo dài chiều cao cho bạn.

Thứ tư là tư thế uốn người vuông góc sàn nhà

bai-tap-yoga-keo-dai-chan-f

Hãy thực hiện tư thế yoga này bằng cách nằm úp mặt xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai. Sau đó các bạn nâng cột sống của bạn lên từ từ bằng cách nâng người lên trên thật cao. Mắt nhìn theo hướng phía trước tự nhiên. Giữ tư thế trong vài giây sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu . Cần duy trì thực hiện động tác nhiều lần trong vài tháng để đạt kết quả tốt nhất.

Thứ năm là tư thế nữ hoàng Ai Cập

bai-tap-yoga-keo-dai-chan-d

Động tác mang hiệu quả cao

Tư thế này rất đơn giản. Nằm xuống sàn nhà nhưng đầu và thân của bạn hướng về phía trước hai tay và chân nâng ngược lên. Chú ý hai đầu gối gập và hướng người về phía trước và không thực hiện quá mạnh. Động tác này tương tự như tư thế rắn hổ mang không chỉ hỗ trợ kéo dài cơ sụn ở chân, tay và xương sống mà còn giúp tăng thêm chiều cao của mình.

Tư thế thứ 6 là xoạc chân sang ngang

bai-tap-yoga-keo-dai-chan

Động tác xoạc chân tăng chiều cao

Bạn có thể đứng thẳng rồi sau đó hai chân dần dần xoạc ra hai bên, thân mình của bạn sẽ hướng về bên trái. Sau khi thực hiện xong thì làm tiếp tục bên còn lại để giúp thúc đẩy cơ chân phát triển. Vì không thường hoạt động vùng xương chậu bạn sẽ cảm thấy đau nhức hai bên đùi sau những lần đầu kéo dài chân. Bạn nên lặp lại bài tập này liên tục cho mỗi tuần để giảm dần cơn đau.

 

BÀI TẬP 7: TƯ THẾ NGỌN NÚI

tap-yoga-giup-tang-chieu-cao-a

Tư thế Ngọn núi hay Mountain Pose hoặc Tadasana được coi là bài tập yoga cơ bản nhất mà ai cũng có thể thực hiện đươc. Lợi ích của động tác này giúp cải thiện dáng đứng của chúng ta, tăng sức mạnh cho hông và chân đồng thời giúp giữ thăng bằng cho cơ thể việc này giúp thúc đẩy cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng có lợi cho việc phát triển chiều cao.

Cách thực hiện

 • Hai chân đứng rộng bằng vai, đẩy hai bả vai về phía sau mở rộng vòng ngực.
 • Hai bàn tay hướng vào đùi thả lỏng
 • Giữ hai tay song song với nhau đồng thời nâng cánh tay bạn theo hướng đi lên và hít thật sâu.
 • Nhấc gót chân từ từ lên khỏi mặt đất và giữ thăng bằng trên ngón chân của bạn.
 • Giữ cơ thể căng. Lặp lại động tác 3-5 lần mỗi lần giữ thắng bằng 15-30 giây.

BÀI TẬP 8: TƯ THẾ CHÓ BA CHÂN

tap-yoga-giup-tang-chieu-cao-b

XEM THÊM CÁC PHƯƠNG PHÁP TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ

 

Tư thế yoga Chó Ba Chân hay Three-legged dog là một động tác được biến thể của động tác Chó Úp Mặt là động tác đảo ngược phổ biến của yoga. Động tác này giúp thúc đẩy hiệu quả lưu thông máu trong cơ thể đông thời kéo giãn các khớp chân, thúc đẩy tiêu mỡ vòng ba. Rất phù hợp với những bạn muốn giải tỏa căng thẳng đồng thời giúp tăng chiều cao.

Cách thực hiện

 • Hai tay chống trên mặt đất. Giữ lưng thẳng, gập người sao cho tạo một góc 90 độ với chân
 • Đặt hai  tay ở mặt sàn, từ từ nâng một chân lên theo chiều thẳng đứng.
 • Sau đó giữ hông không nghiêng hay xiêu vẹo trong vòng 20 – 30 giây.
 • Với động tác này ta thực hiện mỗi chân từ 3-5 lần.

BÀI TẬP 9: MỞ RỘNG VAI

tap-yoga-giup-tang-chieu-cao-d

Đông tác mở rộng vai hay extended side angle ở tư thế này sẽ tác động trực tiếp lên hai bên eo, cơ chân, bắp chân và kéo dài hông. Ngoài tác động giúp kéo giãn cơ động tác này còn giúp giảm căng thẳng, cải thiện các chức năng tiêu hóa của chúng ta.

Cách thực hiện

 • Chân trái bước sang ngang đến khi đùi trái song song với mặt đất. Bắp chân và đùi tạo với nhau một góc 90 độ.
 • Vươn tay để cơ thể căng hết cỡ, tay và chân trái tạo thành một đường thẳng
 • Giữ nguyên tư thế 20-30 giây và thực hiện động tác này 4-6 lần đối với mỗi bên.

BÀI TẬP 10: ĐỘNG TÁC KẸP

tap-yoga-giup-tang-chieu-cao-c

Tư thế kẹp là một tư thế giúp cho hơi thở được luân chuyển điều tiết, làm săn chắc các bắp thịt và phòng chống bệnh tật. Động tác này giúp máu lưu thông tốt hơn, tăng sự dẻo dai của các đốt xương sống lung.

Cách thực hiện

 • Chọn một nơi bằng phẳng, ngồi trên mặt sàn hai chân duỗi thẳng
 • Từ từ cúi người về phía trước đồng thời nhẹ nhàng thở ra
 • Các ngón tay dần dần chạm vào lòng bàn chân
 • Thẳng lung, giữ đầu của mình tựa vào gối.
 • Giữ nhịp thở đều và duy trì trong thời gian từ 20-30 giây ở tư thế này. Lặp lại từ 3-5 lần đối với tư thế này.

BÀI TẬP 11: ĐỘNG TÁC KẸP

 • Người tập cần đứng thẳng, 2 cánh tay giơ cao, bàn tay chụm nhau.
 • Tiếp đến cần nâng chân phải chạm đùi bên trái, chú ý giữ cho hơi thở đều đặn và lắp lại quy trình với chân trái.

Động tác này mang tới nhiều lợi ích cho phần cơ bắp ở chân.

BÀI TẬP 12: GIÃN GÂN CỐT

cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-20-nu-e

Động tác này rất tốt cho sự phát triển của xương từ đó giúp chiều cao được cải thiện hơn. Để tập bạn cần:

 • Đứng hai chân khép vào, ngón chân chếch ra ngoài 45 độ, hai tay chống hông.
 • Từ từ hít sâu và đứng vững 1 chân sao cho cơ thể ở thế cân bằng, chân kia bước sang ngang 1 bước lớn rồi nâng lên cao.

Lưu ý là chỉ khi cơ thể trở về trạng thái ban đầu thì mới được thở ra, tiến hành làm 3 nhịp và mỗi nhịp 10 lần.

 

Vừa rồi là các động tác cơ bản nhất và đơn giản nhất trong các bài tập yoga giúp tăng chiều cao. Ngoài các động tác trên thì chúng ta còn có rất nhiều các động tác yoga khác nữa có lợi ích hỗ trợ và kích thích tăng trưởng chiều cao.

Tuy nhiên việc tập yoga cần sự kiên trì và nhẫn nại từ bạn. Sau một thời gian luyện tập tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được những thành quả bất ngờ từ việc duy trì tập yoga mà bản thân bạn cũng không nghĩ tới. Muốn đạt được những thành quả mình chưa từng đạt được thì phải làm những việc mình chưa từng làm.Chúc các bạn thành công.

Như vậy là bài viết trên đây của chúng tôi cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về bài tập yoga kéo dài chân và giúp tăng chiều cao nhanh nhất có thể. Bạn chỉ cần thường xuyên chịu khó thực hiện các động này tại nhà và tập chơi thể thao sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn. Hãy kiên trì luyện tập để đôi chân đạt độ dài lý tưởng mà bạn hằng mơ ước nhé!