6 Bài tập yoga kéo dài chân cực kì hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm bài tập yoga kéo dài chân hiệu quả thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây và áp dụng ngay bài tập yoga phù hợp để có thể cải thiện chiều cao của mình.

Các bài tập yoga giúp kéo dài chân này gồm những động tác rất đơn giản, dễ tập mà mang lại hiệu quả rất cao. Khá nhiều chị em lựa chọn bài tập này và thay đổi rõ rệt sau nhiều lần tập luyện trong vài tháng.

Bài tập yoga kéo dài chân tăng chiều cao hiệu quả cho chị em

bai-tap-yoga-keo-dai-chan-b

Dù là người mới tập hay ít có thời gian tập luyện thì những động tác trong chuỗi bài tập yoga này sẽ giúp chị em tăng chiều cao hiệu quả chỉ với những bài tập ngay tại nhà. Điều quan trong khi thực hiện mỗi bài tập yoga giúp kéo dài chân là phải hít thở đều, thả lỏng cơ thể tối đa và giữ tâm trạng tích cực nữa bạn nhé!

Động tác thứ nhất là tư thế thăng bằng

bai-tap-yoga-keo-dai-chan-a

Đây là một trong những tư thế giúp kéo dài chân khá đơn giản. Đứng thẳng người và dần dần gập cơ thể về phía trước. Chân trái từ từ nâng cao lên về phía ra sau, bàn chân phải sử dụng làm trụ đỡ trọng lượng cơ thể. Đồng thời chú ý tư thế hai tay chập vào nhau và kéo thẳng hướng về phía trước.

Cố gắng để hai tay và chân trái khi nâng lên tạo ra đường thẳng đứng song song với sàn nhà với tư thế này. Sau khi thực hiện xong tư thế này và lặp lại động tác tương tự với chân trái. Mỗi động tác giữ trong 5 giây, nhớ kết hợp hít sâu và cố giữ thăng bằng nhé!

Với bài tập yoga này bạn sẽ tăng chiều cao rất nhanh và đơn giản ngay tại nhà. Cần chú ý tập thường xuyên từ 3 – 4 lần mỗi tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tác dụng của bài tập này là giúp gân cốt, các cơ chân trở nên săn chắc, dẻo dai và bền bỉ đồng thời giúp tăng chiều cao.

Xem thêm:

Động tác thứ hai là tư thế chữ V

bai-tap-yoga-keo-dai-chan-c

Bài tập với động tác rất đơn giản, dễ làm

Hãy chuẩn bị tập tư thế chữ V bằng cách đứng thẳng thoải mái. Hai tay giơ lên cao sau đó từ từ gập người về phía trước đồng thời hai tay chập vào nhau và đỡ xuống nền nhà. Chú ý làm sao khi tay chạm đất thì cơ thể sẽ tạo ra hình chữ V. Phần hông và mông của bạn sẽ được tay và chân nâng đỡ như hình nóc nhà.

Giữ người ở tư thế này trong vòng 5 giây để giúp cơ liên hệ với các chi được co giãn và kích thích sự tăng trưởng chiều cao. Thực hiện bài tập yoga kéo dài chân nhiều lần này không chỉ giúp chị em giảm lượng mỡ dư thừa ở phần bụng do không thường hoạt động, giữ cơ bụng thon gọn, săn chắc hơn mỗi ngày.

Động tác thứ ba là tư thế cầu vồng

Động tác này khá đơn giản tuy nhiên đối với những ai mới tập thì không hẳn dễ dàng đâu các bạn ạ. Chuẩn bị tư thế nằm ngửa hai chân để thẳng thư giãn, hai tay để phía trên đầu và dùng làm trọng lực cùng với chân để nâng người lên sao cho giống hình cầu vồng là được. Hãy từ từ nâng phần lưng, tránh thực hiện mạnh để không gây tổn thương cho cột sống và ảnh hưởng đến vóc dáng nhé!

Thực hiện tư thế này từ 4 – 5 giây để giúp cơ thể săn chắc hơn mỗi ngày. Bài tập yoga này giúp bạn kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống của bạn phát triển, kéo dài chiều cao cho bạn.

Thứ tư là tư thế uốn người vuông góc sàn nhà

bai-tap-yoga-keo-dai-chan-f

Hãy thực hiện tư thế yoga này bằng cách nằm úp mặt xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai. Sau đó các bạn nâng cột sống của bạn lên từ từ bằng cách nâng người lên trên thật cao. Mắt nhìn theo hướng phía trước tự nhiên. Giữ tư thế trong vài giây sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu . Cần duy trì thực hiện động tác nhiều lần trong vài tháng để đạt kết quả tốt nhất.

Thứ năm là tư thế nữ hoàng Ai Cập

bai-tap-yoga-keo-dai-chan-d

Động tác mang hiệu quả cao

Tư thế này rất đơn giản. Nằm xuống sàn nhà nhưng đầu và thân của bạn hướng về phía trước hai tay và chân nâng ngược lên. Chú ý hai đầu gối gập và hướng người về phía trước và không thực hiện quá mạnh. Động tác này tương tự như tư thế rắn hổ mang không chỉ hỗ trợ kéo dài cơ sụn ở chân, tay và xương sống mà còn giúp tăng thêm chiều cao của mình.

Tư thế thứ 6 là xoạc chân sang ngang

bai-tap-yoga-keo-dai-chan

Động tác xoạc chân tăng chiều cao

Bạn có thể đứng thẳng rồi sau đó hai chân dần dần xoạc ra hai bên, thân mình của bạn sẽ hướng về bên trái. Sau khi thực hiện xong thì làm tiếp tục bên còn lại để giúp thúc đẩy cơ chân phát triển. Vì không thường hoạt động vùng xương chậu bạn sẽ cảm thấy đau nhức hai bên đùi sau những lần đầu kéo dài chân. Bạn nên lặp lại bài tập này liên tục cho mỗi tuần để giảm dần cơn đau.

Như vậy là bài viết trên đây của chúng tôi cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về bài tập yoga kéo dài chân và giúp tăng chiều cao nhanh nhất có thể. Bạn chỉ cần thường xuyên chịu khó thực hiện các động này tại nhà và tập chơi thể thao sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn. Hãy kiên trì luyện tập để đôi chân đạt độ dài lý tưởng mà bạn hằng mơ ước nhé!