Top 3 Kiểu Bơi Tăng Chiều Cao Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất

Bơi lội là một trong những bộ môn thể thao mùa hè được rất nhiều người lựa chọn. Không chỉ giúp cho chúng ta có thể giảm căng thẳng sau những giờ học và làm việc mệt mỏi. Mà nó còn là một trong những cách tăng chiều cao 10cm. Đặc biệt là đối với lứa tuổi dậy thì.

bơi tăng chiều cao

Bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi dậy thì

Bơi tăng chiều cao là một trong những phương pháp an toàn. Hạn chế vấn đề sử dụng dao kéo hoặc thuốc để can thiệp vào chiều cao. Tuy nhiên không phải cách bơi nào cũng hỗ trợ tăng chiều cao tốt. Để có thể sử dụng bơi lội tăng chiều cao bạn phải hiểu rõ về nguyên lý, cũng như kỹ thuật để có thể hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu.

BƠI LỘI GIÚP TĂNG CHIỀU CAO THẾ NÀO?

Bơi lội giúp tăng chiều cao bởi khi chúng ta bơi thì tất cả các bộ phận trong cơ thể của chúng ta đều hoạt động. Và các động tác bơi mà chúng ta thực hiện đều có hướng vươn lên. Điều này sẽ kích thích cơ xương phát triển dài ra.

Bơi lội giúp cho cơ bắp của chúng ta trở nên săn chắc hơn. Tay chân hoạt động đồng bộ kích thích sự phát triển của xương và quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa.

Đặc biệt khi chúng ta bơi thì cơ thể của chúng ta sẽ tiết ra một loại hoocmon. Loại hoocmon này có tác dụng rất tốt trong việc làm tăng kích thích phát triển cơ xương và cơ bắp. Do đó người nào thường xuyên bơi lội sẽ sở hữu được thân hình săn chắc và nở nang.

Ngoài ra khi chúng ta thường xuyên bơi lội sẽ giúp cải thiện mức độ ngon miệng, làm giảm mỡ bụng hiệu quả và mang lại một cơ thể khỏe mạnh.

NHỮNG KIỂU BƠI TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ

BƠI ẾCH

bơi tăng chiều cao

Bơi ếch mô phỏng hình dạng bơi của loài ếch

Bơi ếch là kiểu bơi được sáng chế dựa trên cách bơi của loài ếch. Để có thể tập được kiểu bơi ếch thì hai chân phải đạp về sau để đẩy cơ thể về phía trước kết hợp với hai tay đẩy nước.

Khi chúng ta thực hiện những động tác này sẽ có tác dụng rất tốt trong việc kích thích cơ tay và cơ chân phát triển. Đồng thời động tác này sẽ giúp cho chúng ta có thể kéo giãn được cột sống.

Ngoài ra khi chúng ta tập bơi dưới nước thì cơ thể của chúng ta sẽ thải lỏng và chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái. Việc thả lỏng sẽ giúp nhiều cho việc kéo dài cơ thể một cách lành mạnh và an toàn.

Kiểu bơi tăng chiều cao mô phỏng cách bơi của loài ếch có thể cải tiến bằng cách kết hợp bơi sải ở phần tay nhưng chân vẫn đạp theo kiểu chân ếch. Phương pháp này sẽ giúp kéo dài cơ cột sống tốt hơn rất nhiều.

BƠI SẢI

bơi tăng chiều cao

Bơi sải giúp bạn có thể vận động được toàn thân

Bơi sải là một trong những cách bơi giúp bạn có thể vận động được toàn thân mà không gây áp lực đối với cơ thể. Đây là một trong những động tác hỗ trợ rất tốt cho những người bắt đầu học bơi cơ bản.

Trong các kiểu bơi để tăng chiều cao thì bơi sải kích thích rất mạnh đến sự kéo dài các cơ. Vậy để có thể thực hiện động tác này thì tất cả các cơ phải hướng về phía trước. Và lúc này sẽ giúp kéo giãn cơ ra dễ dàng hơn.

Nước chính là lực cản khiến bạn di chuyển chậm. Do đó nếu bạn muốn bơi nhanh thì bạn phải sử dụng nhiều lực hơn để chống lại lực cản của nước. Bơi sải giống như bài tập kéo xà đơn và bài tập nhảy ở trên cạn. Việc tiêu tốn nhiều sức ở các cơ để có thể bật cao lên là cách thức hiệu quả để cơ xương có xu hướng dài ra.

Nếu được bạn có thể kết hợp hai kiểu bơi sải và bơi ếch để cải thiện chiều cao của mình tối ưu. Bạn có thể tập luyện kiểu bơi bướm, bơi bướm kết hợp giữa bơi sải và bơi ếch, nên có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện chiều cao tối ưu.

Trước khi thực hiện động tác bơi bướm thì bạn phải biết bơi sải và bơi ếch. Và phải rèn luyện sức bền để có thể thực hiện kiểu bơi bướm.

XEM THÊM CÁC PHƯƠNG PHÁP TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ

BƠI TỰ DO

bơi tăng chiều cao

Bơi tự do giúp bạn thả lỏng cơ thể

Bơi tự do là một trong những bản năng bẩm sinh của con người để có thể tồn tại và nổi trên mặt nước. Nó bao gồm rất nhiều động tác để chúng ta có thể nổi trên mặt nước. Bơi tự do có thể là kiểu bơi chó, bơi ngửa hoặc bơi nữa chó nửa ếch…

Bơi tự do không phải là kiểu bơi dùng tăng chiều cao hiệu quả. Nhưng khi chúng ta thực hiện những động tác bơi tự do dưới nước cũng có tác dụng rất tốt trong việc kích thích các cơ kéo dài ra.

Một vài điểm cần chú ý khi bơi tăng chiều cao

bơi tăng chiều cao

Thời điểm quyết định rất nhiều đến việc tăng chiều cao

Khi bơi tăng chiều cao cũng cần lưu ý một số điểm để giúp cho buổi tập trở nên hoàn hảo hơn.

Để có thể đạt được chiều cao tốt nhất bạn cần tập bơi đúng thời điểm. Nếu như bạn đang ở tuổi khi về già thì bơi không giúp bạn tăng chiều cao mà nó chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe.

Khi bạn còn nhỏ hoặc khi bạn đang ở trong độ tuổi dậy thì là thời điểm thích hợp để bơi tăng chiều cao. Đây là giai đoạn mà bạn có thể áp dụng phương pháp bơi để cải thiện chiều cao của mình một cách tốt nhất.

Tuy nhiên nếu bạn ở giai đoạn tuổi trưởng thành, bơi cũng là một trong những phương pháp giúp bạn có thể cải thiện chiều cao từ 3 đến 5 cm. Và đây cũng là một trong những phương pháp được rất nhiều người áp dụng.

bơi tăng chiều cao

Bơi nên kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp

Một điểm mà bạn cần lưu ý khi bơi là phải khởi động thật kỹ nhằm tránh những tai nạn không hay khi bơi. Nếu như chúng ta khởi động không kỹ thì buổi bơi của bạn thường kết thúc nhanh chóng do bạn bị mỏi cơ do không quen với việc bơi lâu.

Bên cạnh việc bơi tăng chiều cao thì bạn phải có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý. Phải bổ sung đầy đủ canxi và vitamin D để phát triển chiều cao tối đa. Đồng thời cũng nên bổ sung nhiều chất khác như kẽm, Magie, đồng…

Thời gian cho một buổi bơi

bơi tăng chiều cao

Thời điểm bơi tốt nhất là buổi sáng và buổi chiều mát

Một buổi bơi bao lâu là đủ còn tùy thuộc rất lớn vào sức chịu đựng của mỗi người. Do đó nó không có một khoảng thời gian nào quy định chính xác. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì mỗi ngày bơi khoảng 60 phút tương đương tiêu thụ là 400 Calo là được.

Và tần suất bay phù hợp là từ 3 đến 4 buổi 1 tuần. Bạn nên đi bơi vào buổi sáng hoặc buổi chiều không nên bơi vào buổi trưa. Về buổi trưa ánh nắng mặt trời có tia cực tím có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bơi tăng chiều cao được xem là một trong những phương pháp cải thiện chiều cao an toàn. Nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp để có thể cải thiện chiều cao tối đa.