Đi Bộ Có Tăng Chiều Cao Không?

Chúng ta đều biết đi bộ là một trong những bài tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của con người, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Nhưng hiện có nhiều người đang thắc mắc về việc làm sao để cao thêm 10cm bằng cách đi bộ?

di-bo-co-tang-chieu-cao-khong

Trong số các bộ môn thể dục thể thao thì đi bộ là môn thể dục phù hợp với rất nhiều người không phân biệt về tuổi tác và giới tính. Bởi môn thể thao này có cường độ không quá nặng cũng như không tốn kém chi phí đầu tư và bạn có thể tập luyện bất cứ vào thời gian nào, khi bạn có thời gian rảnh. Nhưng hiện nay có rất nhiều người đang thắc mắc không biết là liệu đi bộ có tăng chiều cao không? nhất là đối với những người đang sở hữu một chiều cao khiêm tốn. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho chúng ta giải đáp được thắc mắc này.

 

di-bo-co-tang-chieu-cao-khong-c

Đi bộ giúp bạn có được một sức khỏe tốt hơn

Những lợi ích của việc tập luyện đi bộ

Đi bộ là môn thể dục đã và đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn cho bản thân để rèn luyện sức khỏe. Sở dĩ môn thể dục này được chọn nhiều như vậy là bởi nó có những lợi ích tuyệt vời có thể kể đến như:

  • Ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ, giảm thiểu nguy cơ bị mắc bệnh Alzheimer ở người cao tuổi và còn có khả năng giảm căng thẳng thần kinh
  • Cải thiện được thị lực
  • Phòng ngừa được các vấn đề về tim mạch, huyết áp, cải thiện tuần hoàn máu và giảm thiểu cholesterol
  • Cải thiện được hệ tiêu hóa, giúp cân bằng chuyển động ruột, giảm táo bón
  • Giảm đau lưng, giúp cơ và xương trở nên chắc chắn hơn

Ngoài những lợi ích trên thì có một số người đang băn khoăn về việc đi bộ có giúp tăng chiều cao không? Bởi đây cũng là một trong những lợi ích rất thiết thực đối với một số người có chiều cao khá khiêm tốn.

XEM THÊM CÁC PHƯƠNG PHÁP TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ

Vậy đi bộ có tăng chiều cao không?

di-bo-co-tang-chieu-cao-khong-a

Đi bộ đều đặn hàng ngày liệu có gia tăng được chiều cao là điều nhiều người thấp lùn đang quan tâm

Theo các nghiên cứu khoa học thì chiều cao được quyết định bởi yếu tố di truyền chiếm đến 50%, còn lại phụ thuộc vào những yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Thời điểm để phát triển chiều cao tốt nhất là ở độ tuổi dậy thì, bởi ở giai đoạn này lượng hóc môn tăng trưởng được tuyến uyên tiết ra một cách thường xuyên sẽ giúp cho các lớp sụn xương cơ phát triển tốt hơn.

di-bo-co-tang-chieu-cao-khong-d

Thời điểm phát triển chiều cao tốt nhất là ở độ tuổi dậy thì

Và cũng theo một số nghiên cứu mới nhất thì việc đi bộ đều đặn hàng ngày không những chỉ giúp cho bạn sở hữu được một cơ thể khỏe mạnh, giảm cân hiệu quả mà còn có khả năng giúp bạn gia tăng chiều cao. Tuy đi bộ không giúp kích thích được việc phát triển chiều cao tốt như bóng rổ, bơi lội, tập xà đơn…nhưng cũng được xem là một trong những cách gia tăng chiều cao nhẹ nhàng, đơn giản.

di-bo-co-tang-chieu-cao-khong-b

Đi bộ là môn thể thao giúp tăng chiều cao một cách nhẹ nhàng và đơn giản

Nếu bạn muốn thực hiện việc đi bộ để tăng chiều cao hiệu quả thì bạn cần phải sắm cho mình được một đôi giày có chất lượng tốt để tạo cảm giác thoải mái nhất khi đi bộ, đồng thời bạn nên khởi động kỹ cơ thể và kết hợp với tốc độ đi vừa phải.

Vậy là thắc mắc về việc đi bộ có tăng chiều cao không đã được giải đáp. Chúc bạn sớm đạt được nguyện vọng tăng chiều cao của mình.