Chụp ảnh khi đi du lịch một mình không còn làm khó bạn

Kinh nghiệm khi đi du lịch một mình là một trong những cách mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị. Du lịch cùng gia đình, người yêu hoặc bạn bè vẫn luôn là điều dễ dàng hơn. Vậy sẽ có người đồng hành và giúp đỡ bạn trong chuyến đi.

Tuy nhiên nếu như bạn chọn cách đi du lịch một mình. Điều này có nghĩa là bạn phải một mình đối phó với những tình huống khó lường xảy ra. Điều này có vẻ khó khăn nhưng bạn đừng lo lắng bởi nó sẽ mang lại cho bạn sự tự tin và giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về bản thân của mình.

Đi du lịch một mình vẫn có ảnh chất lừ

Tuy nhiên một vấn đề xảy ra đó là chụp ảnh khi đi du lịch một mình như thế nào? Cũng không quá khó khăn nếu như bạn nhờ đến sự hỗ trợ của một số thiết bị. Hoặc bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ phía những người  khi xung quanh. Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn sở hữu được những bức ảnh lung linh, mà không cần phải quá khó khăn trong việc câu nệ đi du lịch một mình.

Tripod 

JOBY Gorilla Pod giá đỡ máy ảnh hoặc điện thoại

Tripod là một trong những giá đỡ máy ảnh hoặc điện thoại. Được xem là một trong những phương pháp tuyệt vời để giúp bạn sở hữu những bức ảnh lung linh khi đi du lịch một mình. Thiết bị này bán trên thị trường khá đa dạng và có rất nhiều giá cả khác nhau.

Mefoto Backpacker Air giúp bạn sở hữu những bức ảnh cực chất

Nếu như bạn đã sẵn sàng chi ra để mua một chiếc máy ảnh hoặc một chiếc điện thoại xịn, thì bạn cũng sẵn lòng để chi ra mua một chiếc Tripod xứng tằm. Sự vững chắc của chiếc giá đỡ máy ảnh sẽ không làm bạn lo lắng khi sự cố gió lớn xảy ra. Bởi những thiết bị kém chất lượng có giá thành rẻ, sẽ làm cho những chiếc điện thoại của bạn dễ bị rơi ra nếu như sự cố gió lớn xuất hiện.

Remote Shutter

Một chiếc remote bấm máy hỗ trợ tuyệt vời

Chụp ảnh khi đi du lịch một mình đã có sự hỗ trợ của giá đỡ máy ảnh. Tuy nhiên ai sẽ là người sẽ bấm máy cho bạn. Điều này sẽ được hỗ trợ bởi một chiếc remote bấm máy. Nếu như chiếc giá đỡ máy ảnh là tay trái còn chiếc remote sẽ là ngón tay phải để giúp bạn sở hữu những bức ảnh lung linh.

GoPro

GoPro giúp bạn sở hữu những bức ảnh có khung hình đẹp

Nếu như bạn đang tìm kiếm những khung hình hoặc những thước phim hoàn hảo thì có thể sử dụng GoPro. Nó sẽ giúp cho bạn có thể thông tấn cả không gian bên ngoài một cách tuyệt vời.

Nếu như bạn yêu thích chinh phục những pha mạo hiểm hoặc du ngoạn trên những con đường xinh đẹp, gập ghềnh thì máy quay GoPro sẽ là người đồng hành hỗ trợ bạn đắc lực. 

GoPro giúp bạn sở hữu những bức ảnh có khung hình đẹp

Thiết bị này sẽ hỗ trợ bạn quay được trong nước và dễ dàng kết nối với điện thoại. Đặc biệt góc nhìn cực rộng và bạn hoàn toàn có thể lấy được toàn bộ khung cảnh đẹp để giữ làm kỷ niệm. Đặc biệt nó có chế độ đa dạng giúp cho bạn chọn lựa nhiều tính năng khác nhau như chụp nhanh liên tục, chụp “chớp sáng”, slow motion, time lapse,…

Chức năng hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ giúp bạn chụp ảnh khi đi du lịch 1 mình

 

Tất cả chiếc điện thoại nào đều cũng có chức năng hẹn giờ và cho phép người dùng lựa chọn thời gian phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những khung giờ tùy chỉnh.

Ngoài ra một chức năng self-timer là chức năng chụp liên tục. Bạn có thể sử dụng chức năng này nếu như muốn sở hữu những bức ảnh “jumping shots”. Tuy nhiên một nhược điểm của chức năng self-timer đó là bạn phải canh sao cho đúng khung ảnh và xuất hiện trước máy ảnh điện thoại trước giờ quy định.

Nhờ người lạ

Chụp ảnh khi đi du lịch một mình mà không cần phải trang bị quá nhiều thiết bị đó là tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người khác. Du lịch đâu chỉ là ngắm nhìn cảnh vật và trải nghiệm văn hóa mà đó là cách để chúng ta có thể giao lưu với những con người khác nhau.

Du lịch một mình không phải là cô đơn và bạn sẽ ngạc nhiên nếu như chúng ta nhờ người khác giúp đỡ. Họ có thể giúp bạn lưu giữ những bức ảnh đẹp lung linh tại địa điểm du lịch mà bạn đến. Đồng thời biết đâu đó bạn có thể xây dựng được một mối quan hệ tình bạn tuyệt vời giữa bạn và người bản xứ.

Nhờ ai đó chụp ảnh nên mỉm cười thật tươi

Khi nhờ ai đó chụp ảnh cho mình đừng ngại vấn đề giao tiếp. Hãy nói thẳng với người chụp ảnh chính xác là bạn muốn chụp một bức ảnh như thế nào. Và bạn cứ thẳng thắn nói chuyện chính xác với họ. Rằng bạn muốn chụp ảnh chân dung hay là bạn muốn chụp ảnh toàn thân. Họ sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình để có những bức ảnh đẹp.

Nếu bạn gặp phải vấn đề rào cản ngôn ngữ thì có thể giải thích bằng ngôn ngữ cơ thể. Tuy nhiên bạn cần giao tiếp vui vẻ bằng một nụ cười. Và bạn sẽ hiểu được rằng ngôn ngữ chung của thế giới chính là nụ cười. 

Chụp ảnh khi đi du lịch một mình không còn quá khó khăn nếu như bạn mở lòng với bất kỳ ai đó. Với những bí quyết chia sẻ ở trên hy vọng bạn sẽ sở hữu được những bức ảnh du lịch xinh đẹp trong chuyến đi chơi trải nghiệm một mình. Chúc bạn sẽ có được những bức ảnh tuyệt vời và một trải nghiệm du lịch một mình đầy hứng thú trong khoảng thời gian gần nhất bạn nhé!