Fyi là gì và nên sử dụng khi nào?

Fyi là gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi bắt gặp chữ viết tắt fyi. Tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ này cũng như cách sử dụng cho đúng khi nhắn tin với bạn bè hoặc gửi email làm việc. Cũng như tần suất mà chúng ta không nên sử dụng thuật ngữ này trong Email cũng như chuyển tiếp thư cho người khác.

Fyi là gì?

Fyi là gì

Fyi viết tắt từ cụm từ tiếng Anh đó chính là for your information

Fyi là một trong những thuật ngữ được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh đó chính là for your information. Nếu như chúng ta dịch cụm từ này sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là “xin cho bạn biết”. Thông thường thì thuật ngữ này được sử dụng rất nhiều trong Email hoặc khi chat trên mạng xã hội. Đặc biệt là chúng ta cũng thường xuyên sử dụng thuật ngữ này để đính kèm file chuyển tiếp nội dung cho người khác để họ được cung cấp thêm thông tin.

Fyi thường xuyên xuất hiện vào dòng đầu tiên của Email chuyển tiếp vẫn giữ nội dung email gốc. Và người đọc sẽ hiểu rằng người gửi email cho mình muốn cung cấp thêm thông tin. 

Thuật ngữ Fyi cũng xuất hiện trên một bộ phim truyền hình có tên là Murphu Brown. Hoặc cụm từ này cũng được xuất hiện trong chương trình của đài ABC của Mỹ vào những năm 1980. Fyi cũng là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh là Fashion Youth Indulgence. Nhưng nhìn chung thì cụm từ Fyi sử dụng nhiều hơn trong Email với nghĩa là for your information trong việc chuyển tiếp.

Với những thông tin chia sẻ về cụm từ Fyi, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn và thuật ngữ này. Cũng như cách sử dụng tần suất thuật ngữ này sao cho phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *