Wibu là gì? Ý nghĩa của từ Wibu được hiểu ra sao?

Wibu là một trong những thuật ngữ mà chúng ta thường thấy xuất hiện trên mạng xã hội chuyên về các trang văn hóa Nhật Bản. Wibu là gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm khi lần đầu nghe từ này.

Wibu là gì 

Wibu là tiếng Việt dịch lại theo từ weeaboo của Nhật

Wibu là một trong những cách đọc tiếng Việt cho từ weeaboo của Nhật. Thuật ngữ này có ý nghĩa là ám chỉ những người hâm mộ manga, anime hoặc văn hóa Nhật Bản quá mức. Đây là một trong những từ được sử dụng rất phổ biến trên mạng internet. Lần đầu tiên thì thuật ngữ này xuất hiện tại Việt Nam là trên diễn đàn 4chan. Sự xuất hiện của thuật ngữ này là để thay thế cho từ weeaboo của Nhật.

Ý nghĩa đơn giản của từ này đó chính là biểu thị sự hâm mộ cuồng nhiệt nền văn hóa của Nhật Bản bởi những người phương Tây. Và những người hâm mộ văn hóa của Nhật Bản có thể phá vỡ ranh giới của xã hội. Thông thường thì từ ngữ này thường được người hâm mộ sử dụng để chỉ người hâm mộ khác. 

Wibu là gì

Wibu cũng là cách nói mỉa mai

Wibu cũng là một trong những thuật ngữ mà người ta dùng để phân biệt giữa người hâm mộ điên cuồng với người hâm mộ bình thường. Và một cách sử dụng khác của thuật ngữ này đó là nó nhằm ám chỉ những người tôi không hiểu về văn hóa Nhật Bản nhưng tự nhận mình là người thích và hiểu biết quá mức. Ngoài ra thuật ngữ này còn dùng với mục đích là mỉa mai những người hâm mộ dạng cào phím. Tự cho mình là những Otaku nhưng bản chất thì không có gì nổi bật.

Với những thông tin chia sẻ Wibu là gì, hy vọng bạn đọc sẽ có nhiều thông tin bổ ích về thuật ngữ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *