“FwB là gì ?” – Đâu ưu nhược điểm của một mối quan hệ FwB ?

Là một loại xu hướng quan hệ tồn tại từ rất lâu trước đây. Song không biết từ lúc nào, FwB dần trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ rỉ tai mách nhỏ nhau tìm đến các group Facebook, những Fanpage để tìm một partner chân chính. Đã bao giờ bạn nghe nhắc đến cụm từ FwB? Bạn đã hiểu về cụm từ chỉ một mối quan hệ giữa những người bạn này hay chưa?  Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! 

FwB là gì

Có một mối quan hệ, tên là “bạn tình” 

Định nghĩa FwB – Giải đáp thắc mắc FwB là gì ?

FwB, là cụm từ ghép được viết tắt từ “Friend with Benefit”. Xuất hiện trên top hot search ( từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ) và là trào lưu được rất nhiều các bạn trẻ đua nhau tìm hiểu. Với ý nghĩa được dịch sát theo tiếng Việt chính là “bạn tình”, nhiều phụ huynh cho rằng đây là ảnh hưởng từ bộ phim cùng tên được sản xuất vào năm 2011. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, rất nhiều những bộ phim được đạo diễn với cùng chủ đề Friend with Benefit đã ra đời, không chỉ riêng ở các nước Âu Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan,.. cũng từng đề cập đến mối quan hệ trên mức bình thường của cặp bạn bè chỉ có tình bạn, tình dục mà không có tình yêu. 

FwB trong đời sống thực tế cũng như thế. Đây là mối quan hệ giữa những người “bạn thân”, có thể gọi là partner, có phát sinh quan hệ tình dục khi cần nhưng không có ràng buộc về tình yêu. Đây chẳng qua cũng chỉ là một dạng xu hướng tình dục kiểu “ít” bó buộc nhau bởi tình cảm, “ít” xen vào đời tư của nhau một tí và cũng “ít” quan tâm đến việc làm hằng ngày của nhau một tí. 

FwB là gì

Những partner tìm đến mối quan hệ FwB thường là những tâm hồn từng bị tổn thương

Hiểu chính xác về mối quan hệ Friends with Benefit

Nhiều người có cái nhìn ác cảm với FwB sẽ cho rằng mối quan hệ ấy chẳng khác gì giải quyết nhu cầu tình dục. Song cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng họ là những con người vẫn chưa sẵn sàng để nói lời yêu, chưa đủ dũng khí để đối diện với việc hy sinh và chịu trách nhiệm cho nhau như những cặp đôi khác. 

Với FwB, các partner với nhau đều có quyền tìm kiếm cho mình một nửa yêu thương khác. Không có những trận cãi vã ghen tuông, trách nhiệm cũng như kiểm soát đối phương. Họ chỉ tìm đến nhau khi có những bất mãn trong cuộc sống cần chia sẻ, và lên giường, ngủ cùng nhau để giải quyết vấn đề sinh lí. Sau mỗi cuộc yêu, họ lại trở về với danh phận những người bạn bè bình thường. Đối với những cá nhân lớn tuổi một chút, sẽ thấy mối quan hệ này cực kì phức tạp, khó chấp nhận và cảm thông, cũng chính vì thế mà rất ít những cặp FwB thể hiện hay công khai mối quan hệ của chính mình. 

FwB là gì

“yêu em đi, hết đêm này đến đêm khác.” – Trích Friends with Benefit ( 2011)

Ưu và nhược điểm của mối quan hệ FwB 

Không có những điều tuyệt đối trong một mối quan hệ vẫn còn vấp phải khá nhiều định kiến xã hội như Friends with Benefit. Với những partner tôn sùng chủ nghĩa độc thân, không có nghĩa rằng họ bắt buộc phải “trung trinh thủ tiết”. Ai cũng có những nhu cầu sinh lý riêng, và ở một thời điểm trưởng thành nào đó, có những con người vì yêu đương mà tổn thương quá nhiều, dần trở nên mất niềm tin vào loại tình cảm mang tính trách nhiệm và ràng buộc ấy, phải tìm đến một mối quan hệ “an toàn” cho trái tim, nhưng vẫn có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân, đó chính là lúc FwB trở thành sự lựa chọn cho họ. 

FwB là gì

Một nụ hôn nồng nàn của những “người bạn thân”

Không phải tất cả thời gian của những những partner trong mối quan hệ này đều dùng để quan hệ. FwB cũng có thể cùng nhau đi ăn, đi dạo, vui vẻ khi ở bên nhau như mọi cặp đôi khác, chia sẻ, tâm sự hay xin lời khuyên của nhau như những người bạn thân. Và tất nhiên, khi cảm thấy quá choáng ngợp và cần yên tĩnh, họ sẽ thỏa hiệp và rời đi sau đó. Mối quan hệ FwB chính là như thế, không sở hữu, không kiểm soát, an toàn hơn “one night stand” và có thể tùy ý chia sẻ những góc khuất sở thích, tâm lý với những người hợp gu về chuyện chăn gối. 

Đấy là tất cả về mối quan hệ mang tên FwB. Qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về mối quan hệ có chút “kỳ lạ” nhưng đầy tình cảm này. Nhìn qua những con người tìm đến FwB, có thể nghĩ rằng họ là những người sống thoáng, lạc quan và luôn hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu dành thời gian để thấu hiểu, đôi khi thứ các bạn bắt gặp là trái tim đầy những tổn thương. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *