Hướng dẫn sử dụng baking soda trị mụn hiệu quả

Nếu như trước đây mọi người thường sử dụng baking soda để làm bánh, làm sạch một số trong gian bếp thì thật sự rất đáng tiếc. Bạn nên biết rằng baking soda còn một trong số ít các sản phẩm có công dụng rất tuyệt vời trong việc trị mụn hiệu quả mà không để lại các vết thâm nám. Đối với mẹo này được rất nhiều bạn trẻ áp dụng trong thời gian gần đây vậy hãy cùng tìm hiểu một số cách sử dụng baking soda trị mụn hiệu quả nhé chắc chắn bạn sẽ bất ngờ lắm cho mà xem. 

Baking soda trị mụn với nước

Làn da là một nhân tố quan trọng quyết định phần nào đến nhan sắc của bạn. Trong đó mụn cũng chính là kẻ thù của da gây nên những ảnh hưởng lớn đến chất lượng làn da của bạn. Vì vậy để loại bỏ mụn trên da thì điều quan trọng là bạn cần có phương pháp hiệu quả. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả là sử dụng một thìa baking soda với vài giọt nước để tạo thành một hỗn hợp đặc sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên các vùng da bị mụn đặc biệt là vùng da có mụn đầu đen. Trước khi bôi lên rửa sạch da bằng nước ấm để ra thông thoáng. Sau khi đã bôi baking soda lên thì mát xa nhẹ theo hình tròn, rồi rửa lại bằng nước. 

Khi đã dùng xong bạn có thể cảm nhận làn da trở nên sáng hơn, giảm mụn. Cần thực hiện phương pháp này 1 đến 2 lần một tuần để có hiệu quả nhất.

baking soda trị mụn

Baking soda với nước

Baking soda trị mụn và chanh

Từ xưa đến nay chanh đã nổi tiếng với nhiều công dụng nhất là trong làm đẹp đặc biệt là giúp trị các vấn đề về mụn đầu đen. Chỉ cần sử dụng 2 muống cốt chanh và 2 muỗng baking soda trộn vào thành một hỗn hợp sau đó bôi lên mặt khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước. Nên bôi kem dưỡng ẩm sau khi dùng phương pháp này để da đủ độ ẩm và một tuần nên sử dụng 2 đến ba lần baking soda để mang lại hiệu quả tốt nhất. Lưu ý những người có da nhạy cảm thì không nên sử dụng cách này vì trong chanh có hàm lượng axit cao nên khi những người này sử dụng có thể dẫn đến dị ứng.

baking soda trị mụn

Baking soda và chanh

Baking soda trị mụn và mật ong

Mật ong được bến đến là một thần dược làm đẹp nên khi chúng ta kết hợp chúng sẽ mang lại một lợi ích lớn với việc trị mụn đầu đen và cải thiện những vấn đề khác về da. Sử dụng một thìa baking soda với 1 thìa mật ong nguyên trộn lại với nhau thành một hỗn hợp sau đó tiến hành bôi lên da và dùng một cái khăn ấm đắp lên trong khoảng 5 phút rồi rửa lại mặt bằng nước lạnh. Sử dụng baking soda một tuần 2 hoặc 3 lần để có kết quả tốt. Mọi người nhớ phải bôi kem dưỡng ẩm sau khi sử dụng phương pháp này nhé.

baking soda trị mụn

Baking soda và mật ong

Baking soda trị mụn đầu đen và nước ép cà chua

Sử dụng kết hợp giữa một thìa baking soda và hai thìa nước cà chua ép tạo thành một hỗn hợp đặc sau đó bôi lên da trong năm phút đồng hồ bạn rửa lại với nước mát. Phương pháp baking soda này vô cùng có hiệu quả vì trong baking soda có các chất có khả năng tẩy các tế bào chết. Vì vậy, khi kết hợp hai loại nguyên liệu này sẽ giúp làn da sạch, mịn màng và loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả. Để mang lại kết quả tốt cần thực hiện một tuần 2 lần.

Baking soda trị mụn và dầu dừa

Dầu dừa là một nguyên liệu làm đẹp nổi tiếng có rất nhiều công dụng như cấp ẩm làn da, tẩy các tế bào chết… Kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau sẽ bao gồm một thìa dầu dừa và một thìa baking soda trộn đều rồi bôi hỗn hợp lên mặt nhẹ nhàng trong vài phút, bạn rửa lại bằng nước lạnh. Sau khi sử dụng baking soda trị mụn bạn có thể cảm nhận được làn da của bạn mềm mịn và cải thiện được tình trạng mụn đầu đen. Nếu muốn hiệu quả cao bạn cần thực hiện phương pháp này một tuần hai đến ba lần.

baking soda trị mụn

Baking soda và dầu dừa

Baking soda trị mụn và dầu oliu

Dầu oliu có nhiều công dụng cho sức khỏe lẫn làm vì vậy khi kết hợp hai loại này với nhau sẽ mang lại rất liều lợi ích. Đặc biệt là vô cùng hiệu quả đối với làn da có nhiều mụn đầu đen. Lấy 1 thìa baking soda và 1 thìa dầu oliu tạo thành một hỗn hợp đặc quánh và mịn. Sau khi đã rửa mặt sạch thì bôi hỗn hợp baking soda này lên khu vực da có mụn đầu đen nhẹ nhàng, tiến hành massage trong khoảng thời gian 5 phút đồng hồ. Sau đó bước cuối cùng là chuẩn bị nước ấm và rửa sạch mặt, bạn đừng quên bôi kem dưỡng ẩm lên. Đồng thời với phương pháp này để mang lại kết quả tốt thì nên thực hiện nó hằng ngày.

Trên đây là một số cách thực hiện baking soda trị mụn đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể áp dụng để mang đến làn da trắng sáng, đánh bay vết mụn cứng đầu chỉ với một số tiền rất nhỏ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *