Deadline là gì? Thuật ngữ này được ứng dụng trong công việc ra sao?

Deadline là một trong những thuật ngữ mà chúng ta thường nghe rất nhiều người nhắc đến. Đây là một trong những từ có nguồn gốc từ tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu Deadline là gì? Và họ thường có sự nhầm lẫn giữa Deadline và Dateline. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin liên quan đến thuật ngữ deadline.

Deadline là gì?

Deadline là gì

Deadline có nghĩa là thời hạn kết thúc

Deadline theo nghĩa của tiếng Anh có nghĩa là thời hạn kết thúc. Thuật ngữ này dùng để đề cập đến thời gian cụ thể mà chúng ta cần phải hoàn thành một công việc hoặc một nhiệm vụ nào đó. Bất kỳ dự án nào cũng như bất kỳ công việc nào nó cũng cần có deadline để ràng buộc. Mục đích mà người ta đưa ra deadline là đã thúc đẩy cho bạn thực hiện dự án một cách nhanh nhất.

Bên cạnh ý nghĩa tích cực thì deadline cũng là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều người. Họ thường xuyên bị tác động bởi thuật ngữ Deadline và luôn tăng tốc làm việc để tránh tình trạng trễ hẹn.

Dateline là gì?

Dateline là một thuật ngữ để chỉ mất thời gian xảy ra sự việc nào đó. Trong trường hợp bạn được thông báo về cuộc họp diễn ra vào 2h chiều nay thì đó được gọi là Dateline. Và thuật ngữ này chúng ta thường thấy nó xuất hiện trong các văn bản ở phần đầu hoặc phần cuối. Dateline sẽ rất dễ dàng để tìm thấy được trong các loại giấy tờ thông báo của doanh nghiệp.

Phân biệt dateline và deadline

Sau khi đã tìm hiểu Deadline là gì, chúng tôi cũng muốn chia sẻ để bạn có thể phân biệt được hai thuật ngữ này. Thông thường thì người dùng bị nhầm lẫn bởi hai thuật ngữ này là do cách phát âm của nó có nét tương đồng. Cả hai thuật ngữ này đều ám chỉ về mặt thời gian tuy nhiên nó lại là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Nếu như deadline chỉ thời hạn kết thúc một công việc thì dateline ám chỉ mất thời gian xảy ra sự việc đó. Thông thường thì dự án giao Natri để bạn có thể hoàn thành nó đúng quy định.

Ứng dụng deadline, dateline trong công việc

Deadline là gì

Đừng để Deadline là nỗi ám ảnh 

Tầm quan trọng của deadline

Deadline là một trong những cách để người quản lý có thể sắp xếp công việc một cách khoa học nhất. Đồng thời đảm bảo cho dự án đúng với tiến độ công việc. Đó là lý do tại sao khi cấp trên giao việc cho cấp dưới họ luôn đặt deadline cụ thể. Để giúp cho cấp dưới có thể biết cách lên kế hoạch và thực hiện công việc đó một cách tuần tự đảm bảo đủ thời gian mà sếp đã giao cho.

Deadline là một trong những yếu tố để thúc đẩy tâm lý làm việc của nhân viên. Giúp cho nhân viên có thể toàn tâm toàn ý thực hiện được công việc một cách nhanh chóng. Nhân viên nhận dự án tuân thủ theo deadline giao cho thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp. 

Nếu như bạn được cấp trên giao thời gian hoàn thành dự án vào lúc 3 chiều nay. Thì bạn nên cố gắng hoàn thành dự án trước từ 1 đến 2 tiếng để có thể kiểm tra và chỉnh sửa lại.

Đừng để Deadline dí

Nhiều nhân viên bị trẻ deadline cố gắng chạy hết sức mình để hoàn thành đúng theo quy định. Đây là một trong những trường hợp mà rất nhiều người gặp phải và cảm thấy Deadline là nỗi ám ảnh đối với mình.

  • Chúng ta nên Deadline ra giấy đồng thời sắp xếp tất cả những công việc mà mình cần phải làm. Đây là một trong những cách để giúp cho chúng ta tránh quên deadline cũng như đảm bảo sắp xếp công việc đúng theo trình tự đã đưa ra.
  • Xem xét tính khả thi của deadline để có thể lên kế hoạch trước cũng như tạo động lực để làm việc. Trong trường hợp nhiều dự án bị dí deadline thì bạn sẽ cảm thấy căng thẳng. Dẫn đến tình trạng bạn bị trễ deadline dự án khác cao. Tốt nhất là chúng ta nên nói chuyện với cấp trên để có thể bạn ra một deadline khả thi nhất để thực hiện tốt công việc mà sếp giao cho.
  • Deadline giúp cho bạn có thể đẩy nhanh tiến độ làm việc của mình cũng như tăng tốc để xử lý các công việc.

Vai trò của dateline

Deadline là gì

Dateline là yếu tố quan trọng trong công việc

Dateline biểu thị các mốc thời gian quan trọng trong công việc giúp cho bạn có thể dễ dàng nhận ra trong văn bản hoặc thông báo. Ngoài ra thuật ngữ này cũng liên quan đến thông tin của khách hàng bao gồm việc đặt lịch sử dụng dịch vụ hoặc khách đi, khách đến. 

Đặc biệt đối với những đơn vị làm nhà hàng khách sạn thì thông tin dateline cực kỳ quan trọng. Với thông tin này bạn sẽ có thể chuẩn bị chu đáo để đón tiếp khách hàng cũng như thực hiện đúng quy trình với khách hàng. 

Ngoài ra dateline trong thông báo và văn bản cũng giúp cho chúng ta dễ dàng theo dõi sự kiện trong khoảng thời gian nhất định. Giúp cho chúng ta hạn chế và tránh tình trạng bỏ sót những thông tin quan trọng.

Với những thông tin chia sẻ xoay quanh câu hỏi Deadline là gì? Cũng như cách để chúng ta có thể phân biệt được Deadline và dateline, hy vọng bạn đọc có thể có được nhiều thông tin bổ ích. Tốt nhất là chúng ta nên lấy Deadline làm động lực để hoàn thành công việc một cách tốt nhất còn hơn là chúng ta bị Deadline “dí”. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *