CRM là gì ? Định nghĩa cho Customer Relationship Management ? Và tại sao chúng ta phải dùng CRM ?

Thực hiện chuyên đề giải đáp thắc mắc cho nhiều đọc giả về các cụm từ viết tắt trong đa lĩnh vực kinh doanh. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về CRM – Customer Relationship Management, một ẩn số được các nhà kinh doanh quan tâm. Vậy CRM là gì ? Chúng ta cùng bắt đầu tìm lời giải thôi nào. 

CRM là gì

Định nghĩa về CRM – Customer Relationship Management

Định nghĩa cho cụm từ CRM ? 

CRM hay còn được gọi bằng cái tên đầy đủ hơn là Customer Relationship Management, dịch sát nghĩa sang tiếng Việt sẽ có nghĩa là quản lý quan hệ khách hàng. Từ cái tên này, chúng ta có thể nôm na hiểu được vị trí của chức vụ này chính là quản lý các hoạt động tương tác, chăm sóc khách hàng và nâng cao giá trị quan hệ với khách hàng, hình thành các mối quan hệ trung thành, gắn kết chặt chẽ trong các doanh nghiệp kinh doanh. 

Vậy vì sao các doanh nghiệp cần phải dùng CRM ? 

Không có ghi nhận nào cụ thể cho việc từ đâu mà CRM đã chiếm một vị trí không hề tầm thường trong các hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Khi hiểu được CRM cũng như Customer Relationship Management là gì, chúng ta sẽ thấy được giá trị của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng có sức ảnh hưởng to lớn thế nào với sự phát triển của một công ty, cơ sở kinh doanh. Đây chính là một chiếc lược kinh doanh hoàn hảo, mà doanh nghiệp có thể sử dụng, nhằm cắt giảm chi phí và tăng lợi nhuận bằng cách làm hài lòng khách hàng qua những ghi nhận cụ thể về sở thích, tính cách, …

CRM là gì

Các lợi ích của hệ thống CRM đối với quản lí thông tin khách hàng 


CRM chính là phần mềm sở hữu thông tin từ tất cả các nguồn dữ liệu có được trong một tổ chức, đôi lúc còn được tích hợp thêm các nguồn dữ liệu có được bên ngoài, nhằm mang đến cho các quản lí cấp cao ( CEO) một cái nhìn trực quan và hoạch định được hướng đi mới dựa trên các dữ liệu phân tích về nhu cầu sử dụng sản phẩm, thói quen sinh và của người tiêu dùng,.. Điều này cho phép các nhân viên bán hàng dễ dàng tiếp cận được gần hơn với các khách hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng tìm đến đúng địa chỉ cần giải quyết tình huống cấp bách và đem đến các giải pháp tốt nhất cho tiếp thị cũng như lấy ý kiến khách hàng. 

Với mô hình Cross-selling-up selling được thiết lập chặt chẽ, hệ thống CRM sẽ được thông báo về tất cả mọi thứ, tạo ra cơ hội đến nhắm đến các mục tiêu chiến lược tiếp thị, mục đích tạo ra chiến thuật cạnh tranh giữa các thị trường kinh doanh. 

CRM cần thiết thế nào đối với các đối tượng sử dụng ? 

Khách hàng: 

Hệ thống CRM tích hợp các nhu cầu mua sắm, thói quen sinh hoạt, sử dụng các mặt hàng của mỗi khách hàng để có thể mang đến những so sánh cụ thể giữa các hệ thống bán hàng lớn, nhỏ khác nhau. Đây cũng chính là đối tượng tương tác chính và tạo ra nguồn lợi nhuận cho hệ thống CRM. 

CRM là gì

Tìm hiểu về CRM 

Các nhà lãnh đạo, kinh doanh: 

Sử dụng hệ thống CRM để giảm bớt chi phí cho bộ phận chăm sóc khách hàng truyền thống, CRM có thể thông qua quá trình tương tác giúp cho bên bán hiểu được các yêu cầu, thống kê được nhu cầu của khách hàng và rà soát được đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó giúp các doanh nghiệp kinh doanh nắm bắt được phần lớn khách hàng nhờ vào data hữu ích. Từ đó, tạo cơ hội gây ấn tượng tích cực cho các mối quan hệ khách hàng – chủ doanh nghiệp, giúp mối “lương duyên” trở nên bền chặt, gia tăng khả năng trao đổi hàng hóa thường xuyên ở những lần giao dịch tiếp theo. 

Nhà quản lý: 

Hệ thống CRM chính là hoạt động mà các doanh nghiệp cần thực hiện nhằm tương tác với khách hàng một cách có chủ đích, có mục tiêu. Với khả năng nắm bắt xu hướng, phân tích và giải quyết các nhu cầu của khách hàng, CRM trở thành trợ thủ đắc lực trong công cuộc “lấy lòng” cả những vị khách khó tính nhất, từ đó giúp giải quyết những vị khách tiềm năng, mang khách hàng trở thành trung tâm, xây dựng nền tảng cho công ty lớn mạnh. 

Không quá khó để thực sự hiểu về hệ thống CRM – Customer Relationship Management đúng không nào ? Hy vọng các bạn sẽ thấy hứng thú với các bài viết thuộc chuyên đề giải đáp thắc mắc các cụm từ khóa viết tắt trong đời sống hàng ngày. CRM tuy bản chất chỉ là một sản phẩm công nghệ, song nếu chỉ xem CRM như một sản phẩm thì đó là sai lầm. CRM mang lại những lợi ích như một quá trình tiếp xúc lâu dài với từng đối tượng khách hàng, thông tin chắt lọc rõ ràng, cặn kẽ và phân loại hiệu quả.

CRM là gì

Vài dòng về CRM – hệ thống tiềm năng 

Sau tất cả, không phải mạch máu liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng chính là bộ phận chăm sóc khách hàng sao ? Hãy trân trọng hơn người bạn công nghệ này để cùng góp phần tạo nên một nền kinh doanh vững chắc với hệ thống chăm sóc khách hàng tự động tốt nhất CRM nhé! 

Qua bài viết hôm nay, chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn khác hơn về hệ thống CRM cũng như biết thêm về công dụng của người bạn tuyệt vời này khi có thể đưa ra những cái nhìn sâu sắc trong ngành dịch vụ khách hàng. Từ đó giúp các doanh nghiệp có thể cải thiện các sản phẩm, dịch vụ sao cho bắt kịp với xu hướng, trào lưu mà các vị khách tiềm năng mong muốn, thành công gia tăng thị phần của khách hàng và mang lại lợi nhuận to lớn cho công ty. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về CRM, đừng ngần ngại để lại bình luận ở bên dưới, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết kỳ sau. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *