5 Cách Luộc Khoai Lang Thơm Ngon Và Ngọt

Để có thể làm ra món khoai lang luộc thơm ngon bắt buộc bạn phải có một bí quyết. Để giúp cho bạn có thể áp dụng được cách luộc khoai lang ngon đơn giản tại nhà. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách luộc khoai lang khác nhau sử dụng các thiết bị có sẵn tại nhà.

Tuy nhiên trước khi áp dụng cách luộc khoai thì chúng ta nên chọn mua những củ khoai lang sạch an toàn và thơm ngon. Tùy theo sở thích mà bạn có thể mua khoai lang tím, khoai lang Đà Lạt hoặc khoai lang Nhật đều được.

Và một trong những vấn đề mà chúng tôi cũng cần lưu ý đến với bạn đó làm nên lựa những củ khoai có kích thước vừa phải đồng đều với nhau. Nên lựa những củ khoai có lớp vỏ bên ngoài còn dính đất hoặc đất chưa quá khô thì sẽ ngon và ngọt hơn.

LUỘC KHOAI LANG THEO CÁCH THƯỜNG

cách luộc khoai lang ngon

Luộc khoai lang theo cách thường dễ dàng

Khi chúng ta rửa khoai xong thì cho vào nồi và đổ nước ngập khoai. Nên thêm một tí muối để khoai của chúng ta thêm ngon hơn. Trong quá trình chúng ta luộc khoai nên bật lửa lớn và cứ 10 phút thì chúng ta sẽ kiểm tra xem khoai đã chín chưa bằng cách chọc đũa vào thân khoai.

Nếu như đũa có thể đâm xuyên thủng củ khoai thì chứng tỏ là khoai đã chín. Khi khoai của chúng ta đã chín thì chúng ta sẽ chắt bỏ nước và tiếp tục để trên bếp với lửa nhỏ thêm khoảng từ 3 đến 5 phút để khoai hơi cháy sém. 

LUỘC KHOAI BẰNG THÌA KHÔNG CẦN NƯỚC

cách luộc khoai lang ngon

Luộc khoai bằng thìa không cần nước mới lạ

Cách luộc khoai lang ngon mà bạn có thể áp dụng tại nhà đó là sử dụng thìa. Sau khi rửa sạch khoai lang thì bạn để cho khoai khô hoặc có thể dùng giấy ăn để lâu trên bề mặt của củ khoai. Bạn để tất cả các loại muỗng hoặc đĩa inox chéo nhau nằm dưới đáy nồi. Cho tất cả các củ khoai lang lên trên bề mặt của muỗng hoặc đĩa. Tốt nhất là chúng ta nên sử dụng nồi inox để không gây ra những phản ứng hóa học có hại trong món ăn.

Đậy nắp lại và để lửa liu riu trong tầm khoảng 40 phút. Khi khoai có mùi thơm thì chúng ta kiểm tra xem khoai đã chín chưa. Nếu như khoai đã chín thì chúng ta mang ra ngoài và có thể thử nếu như khoai đã chín thì chúng ta mang ra ngoài và thưởng thức ngay.

XEM THÊM:

LUỘC KHOAI BẰNG LÒ VI SÓNG

cách luộc khoai lang ngon

Luộc khoai bằng lò vi sóng khá thơm ngon

Khoai lang khi mua về thì rửa sạch, cắt 2 đầu và dùng đĩa đâm xung quanh bề mặt khoai để khi hấp chín khoai sẽ không bị sượng. Sau đây chúng ta sẽ sử dụng một chiếc khăn ẩm bọc khoai lại và cho vào khay đặt trong lò vi sóng. 

Tùy theo từng loại khoai mà bạn có thể lựa chọn công suất cũng như thời gian nấu chín khác nhau. Nếu như bạn luộc 500g khoai lang thì bạn có thể luộc trong vòng 8 phút và cộng thêm 4 phút để trở mặt để chín đều là khoảng 12 phút.

Sau đó bạn có thể mở khăn ra để kiểm tra xem khoai đã chín chưa. Nếu như khoai chưa chín thì bạn có thể bọc lại thêm vài phút để khoai chín mềm đều. Đến khi khoai mềm là có thể sử dụng được để ăn ngay.

LUỘC KHOAI BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

cách luộc khoai lang ngon

Luộc khoai bằng nồi cơm điện dễ dàng và nhanh chóng

Cách luộc khoai lang ngon bằng nồi cơm điện cũng khá đơn giản bạn chỉ cần cho khoai lang rửa sạch và thêm hai cốc nước vào ngập củ khoai. Bật nút cook để luộc khoai, khi nồi cơm điện đã nhảy về nút warm thì chúng ta bật lại nút cook một lần nữa. Làm khoảng từ 35 đến 40 phút là khoai đã chín đều.

LUỘC KHOAI BẰNG NỒI ÁP SUẤT

cách luộc khoai lang ngon

Luộc khoai bằng nồi áp suất nhanh chóng

Cho khoai đã rửa sạch vào nồi sau đó đổ nước khoảng 2/3 củ khoai. Bạn tiếp tục đậy nắp nồi lại và đặt hẹn giờ thủ công. Luộc khoai trong khoảng từ 15 đến 20 phút ở mức áp suất cao sau đó xả van trong khoảng 15 phút rồi lấy khoai chính ra thưởng thức.

Với 5 cách luộc khoai lang ngon sau đây hy vọng bạn sẽ có thể áp dụng dễ dàng tại nhà để thưởng thức món khoai lang luộc đơn giản nhưng bổ dưỡng.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *