Cách Chiên Khoai Tây Giòn, Vàng Rụm Tại Nhà

Khoai tây chiên là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều người đặc biệt là các bạn nhỏ. Để có thể đảm bảo sức khỏe cho các thành viên nhí gì các mẹ thường chiên khoai tây tại nhà. Cách chiên khoai tây giòn cũng không quá khó chỉ cần chúng ta áp dụng theo những phương thức sau đây là có thể làm món này cho trẻ.

NGUYÊN LIỆU LÀM KHOAI TÂY CHIÊN

  • 50g khoai tây tươi chọn củ to
  • Một ít bơ lạt
  • 500 ml dầu ăn
  • Giấy thấm dầu
  • Gia vị bao gồm muối, đường, tương ớt, sốt Mayonnaise hoặc một phô mai
  • Một số dụng cụ như bếp, chảo chống dính, rổ đựng

CÁCH CHIÊN KHOAI TÂY GIÒN

Đầu tiên thì chúng ta cần phải chuẩn bị một thau nước lạnh có pha một chút muối loãng

Bước 1: Khi chúng ta gọt vỏ khoai tây, gọt được củ nào thì thả ngay vào nước muối ngâm khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.

Cách chiên khoai tây giòn

Khoai gọt vỏ ngâm vào nước muối

Bước 2: Khoai ngâm xong rửa sạch vớt ra và cắt theo hình dạng tùy ý.

Bước 3: Chúng ta tiến hành cho khoai vào luộc với một ít muối và một ít đường. Chờ khoai của chúng ta vừa chín tới thì chúng ta sẽ vớt ra nước và ngâm ngay vào nước lạnh trong khoảng 5 phút.

Lưu ý: Chúng ta luộc khoai sẽ giúp cho món khoai tây sau khi chiên sẽ giòn hơn và nhanh chín hơn. Đặc biệt là khi khoai của chúng ta nguội thì sẽ không bị dai, nhưng cần lưu ý là chúng ta không nên luộc khoai quá lâu để tránh khoai bị nát.

Bước 4: Chúng ta sẽ tiến hành đổ dầu vào chảo. Sau đó đun dầu sôi với lửa vừa, tốt nhất là chúng ta nên chiên khoai tây ngập dầu. Trong quá trình chúng ta chiên khoai thì nên đảo đều các mặt để khoai của chúng ta chín đều.

Cách chiên khoai tây giòn

Khoai nên chiên ngập dầu

Khi thấy khoai được nhuộm một màu vàng tươi là khoai đã chín và chúng ta vớt ra để ráo dầu. Nên lót một miếng giấy thấm dầu ở phía bên dưới để khoai không bị ứ dầu.

XEM THÊM:

THÀNH PHẨM

Khi khoai của chúng ta bớt nóng sờ thấy ấm là có thể thưởng thức rồi. Khoai tây chiên ăn ngon nhất là khi sử dụng chung với tương ớt và sốt Mayonnaise. Hoặc bạn cũng có thể trộn khoai tây chiên với bột phô mai món ăn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Cách chiên khoai tây giòn

Khoai xốc bột phô mai cực kỳ ngon

Cách chiên khoai tây giòn cũng không quá khó, tận dụng thời gian rảnh rỗi vào dịp cuối tuần thì bạn có thể vỗ tay vào bếp để chiêu đãi cả nhà món khoai tây chiên thơm ngon với bí quyết cực kì đơn giản. Bạn cũng có thể chiên thêm gà rán để ăn cùng với khoai tây chiên tạo nên một bữa tiệc thức ăn nhanh giống như ngoài tiệm.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *