Sữa Gạo Hàn Quốc Ngon Ngất Ngây Khó Cưỡng

Sữa gạo Hàn Quốc là một trong những loại thức uống không chỉ có hương vị thanh mát mà nó còn làm đẹp da và giúp cho chúng ta có thể giữ được vóc dáng

Sữa gạo Hàn Quốc là một trong những món thức uống được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nguyên liệu thì khá dễ tìm và thời gian thực hiện cũng nhanh chóng do đó bạn có thể sử dụng công thức chia sẻ sau đây để có thể có được những bình sữa gạo ngon tại nhà.

Nguyên liệu

  • 200 gam gạo tẻ
  • Hai bịch sữa tươi không đường
  • 2 muỗng cà phê sữa đặc
  • 2 muỗng canh đường cát
  • Dụng cụ để nấu bao gồm có chảo, bếp, thau và rây

Cách thực hiện sữa gạo Hàn Quốc

Bước 1: Rang gạo

Rang gạo vàng nhưng không để khét

Đầu tiên thì bạn bắt một chiếc chảo lên bếp cho gạo vào và rang đều. Nên lưu ý là chúng ta nên rang gạo ở lửa nhỏ cho đến khi gạo vàng đều thì dừng lại.

Bước 2:

Ngâm gạo rang với sữa tươi

Thêm vào 800 ml nước nóng vào thau nhỏ có chứa gạo rang xong. Tiếp theo nữa thì chúng ta sẽ cho vào hai bịch sữa tươi không đường và tiến hành ngâm hỗn hợp này trong vòng 20 phút.

Bước 3

Bắc thau gạo rang lên bếp

Sau khoảng 20 phút khi gạo ngậm sữa thì bạn cho thau đựng hỗn hợp này lên bếp để đun một lần nữa. Nên để lửa ở chế độ lửa nhỏ và tuyệt đối không làm cho sữa sôi bùng, sẽ làm sữa nhanh hỏng.

Khi đã đun nóng xong thì bạn tiếp tục cho sữa đặc vào đường vào hỗn hợp để tạo vị ngọt. Lượng đường và sữa đặc nhiều hay ít là còn tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.

Bước 4

Lọc bỏ xác gạo để có nước sữa

Bạn tiến hành cho hỗn hợp sữa gạo qua rây lọc để loại bỏ phần gạo có trong sữa. Sau khi đã lọc rửa xong thì bạn để cho sữa nguội rồi mới cho vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần. Sữa gạo này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến ba ngày nên bạn có thể yên tâm và sử dụng.

Sữa gạo có mùi thơm của gạo rang thoang thoảng và vị ngọt thanh mát. Đây là một trong những loại thức uống rất tốt cho sức khỏe và thích hợp để giải nhiệt vào mùa hè. 

Những lưu ý trong quá trình chế biến sữa gạo Hàn Quốc

  • Khi chúng ta tiến hành rang gạo trên chảo thì nên đảo liên tục để gạo không bị khét. Nên để ở chế độ lửa nhỏ để dễ dàng khống chế độ vàng của gạo. Gạo nên rang vừa tới để có mùi thơm đặc trưng.
  • Khi chúng ta tiến hành đun hỗn hợp sữa gạo trên bếp nên đun với lửa nhỏ, không nên đun quá lâu vì nó sẽ làm cho hỗn hợp sữa bị hỏng.
  • Sữa sau khi hoàn thành thì chúng ta có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên sử dụng càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *