Cách Làm Kim Chi Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng Nhưng Lại Đơn Giản

Cách làm kim chi tại nhà đơn giản sau đây chỉ cần mua những nguyên liệu dễ tìm là bạn có thể tự tay mình chế biến món cải thảo lên men nổi tiếng của Hàn Quốc. Để có thể tự mình làm kim chi tại nhà thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu theo hướng dẫn bên dưới.

Cách làm kim chi tại nhà

Nguyên liệu để làm món kim chi

NGUYÊN LIỆU

  • 900 gam cải thảo
  • 1/4 chén muối
  • Nước
  • 5-6 tép tỏi băm nhuyễn
  • 5 gam đường
  • 15 đến 75 g bột ớt Hàn Quốc
  • 180 gam củ cải gọt vỏ và bào sợi
  • Bốn nhánh hành lá rửa sạch cắt khúc 2.5cm

CÁCH LÀM KIM CHI TẠI NHÀ: CHI TIẾT CÁC BƯỚC

Để giúp cho bạn có thể tự mình làm kim chi tại nhà chúng tôi sẽ hướng dẫn theo từng bước. Bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước hướng dẫn bên dưới là có thể dễ dàng làm thành công một hũ kim chi tại nhà.

Bước 1: Bạn tiến hành bổ cải thảo theo 4 phần theo chiều dọc. Sau đó bạn sẽ tiến hành bổ nhanh thành các đoạn có kích cỡ khoảng 5 cm.

Bước 2: Cho cải thảo và muối vào bát sau đó đeo găng tay để xoa muối đều. Đổ nước cho phủ cải thảo và đặt một vật nặng để đè cải thảo ngập trong nước muối. Ngâm trong khoảng từ 1 đến 2 giờ

Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ với cải thảo ra rồi rửa sạch lại với nước để ráo trong khoảng từ 15 đến 20 phút

Bước 4: Trộn tỏi, gừng, đường trong một bát nhỏ sau đó thêm bột ớt vào tùy khẩu vị

Dùng tay nhẹ nhàng vắt bỏ nước trong cải thảo rồi cho vào bát cùng với củ cải hành lá và hỗn hợp gia vị. Chúng ta tiến hành đeo găng tay và trộn đều để tất cả các hỗn hợp hòa lẫn lại với nhau.

Cách làm kim chi tại nhà

Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau

Sau đó chúng ta sẽ cho kim chi vào lọ thủy tinh sạch. Chúng ta dùng một vật nặng để đè lên kim chi, sao cho nước trong kim chi có thể phủ ngập bề mặt. Cuối cùng thì chúng ta sẽ đẩy nắp lại và để ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 5 ngày.

Khi kim chi của chúng ta đã đạt đến độ lên men phù hợp thì chúng ta sẽ chuyển vào trong ngăn mát của tủ lạnh để tiếp tục bảo quản. Kim chi có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh và dùng dần trong khoảng từ 1 đến 2 tuần.

Cách làm kim chi tại nhà

Kim chi thành phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 

Cách làm kim chi tại nhà cũng không quá khó, nguyên liệu dễ tìm và thời gian thực hiện cũng khá nhanh chóng. Nếu như bạn yêu thích món kim chi của Hàn Quốc và muốn đảm bảo kim chi an toàn hơn khi sử dụng cho các thành viên trong gia đình thì có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm món ăn này. Kim chi là một trong những thực phẩm lên men do đó nó cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là hệ tiêu hóa.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *