3 Công Thức Bí Quyết Giúp Pha Trà Táo Đỏ Thơm Ngon Và Dễ Làm

Bạn đang muốn chế biến cho gia đình mình những ly trà táo đỏ nhưng không biết nên thực hiện như thế nào cho đúng chuẩn hết. Vậy đón xem bài viết dưới đây để có ngay 3 cách pha trà táo đỏ ngon nhất.

trà táo đỏ

Hương vị thơm ngon tuyệt hảo

TRÀ TÁO ĐỎ

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ TÁO ĐỎ

 • 25 quả táo tàu
 • 1 củ gừng
 • 1 quả lê
 • 3 lít nước
 • 2 miếng quế
 • 70gr đường nâu
 • Dụng cụ: chén bát, bếp ga

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN TRÀ TÁO ĐỎ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chúng ta tiến hành cắt quả lê làm bốn phần, bỏ phần hạt ở giữa, để nguyên phần vỏ của quả lê. Táo nên thái lát mỏng, rửa phần không sạch ở ngoài của gừng sau đó cắt gừng thành các lát mỏng.

Bước 2: Đun các nguyên liệu

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong thì tiến hành cho phần nguyên liệu đó vào nồi riêng phần đường thì để lại sau. Chúng ta đun nước cho sôi, sau đó giảm nhỏ lửa tiến hành đun hơn một tiếng đồng hồ.

Bước 3: Hoàn thiện trà táo đỏ

Sau khi đã đun xong chúng ta cho phần đường vào nồi và tiến hành tắt bếp. Chúng ta lọc phần nước uống bạn có thể uống trà táo đỏ luôn hoặc dự trữ vào các chai để để bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Block "tao-do-han-quoc" not found

XEM THÊM

THÀNH PHẨM TRÀ TÁO ĐỎ

Như vậy bạn đã có một ly trà táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng. Khi thưởng thức bạn có thể điều chỉnh lượng đường cần thiết như cho thêm đường hoặc mật ong để nước uống của mình ngon hơn.

trà táo đỏ

Thành phẩm sau khi chế biến

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÁO ĐỎ ĐÚNG CÁCH:

Để lựa chọn loại táo ngon thì chúng ta cần sử dụng loại táo đỏ Tân cương của Trung Quốc. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng chúng ta cần lựa chọn loại nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ và tên của nhà sản xuất phải uy tín, đồng thời phải tiến hành tham khảo từ các nguồn hàng khác.

Khi chúng ta sử dụng táo đỏ thì chúng ta cần phải lưu ý đến liều lượng phù hợp với cơ thể và cách sử dụng tốt nhất là nấu táo đỏ với các món ăn hoặc là pha trà.

Sau khi táo đỏ khô thì mặc dù một lượng vitamin của nó mất đi, nhưng nó lại có một lượng sắt lớn. Vì vậy giúp cho cơ thể có thể hấp thụ các chất một cách tốt nhất.

NƯỚC TÁO ĐỎ LONG NHÃN

– Chế biến nguyên liệu ở dưới dành cho bốn người dùng

– Chúng ta cần ngâm nguyên liệu trong thời gian ít nhất là 1 tiếng đồng hồ

– 40 phút là thời gian để thực hiện món ăn này

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 60gr táo tàu
 • 30gr long nhãn
 • 1/2 lít nước
 • 15gram kỷ tử
 • Dụng cụ: bếp,chảo, chén…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chúng ta tiến hành rửa sạch phần táo đỏ đã chuẩn bị, đem nó cắt lát mỏng. Khi cắt xong thì chúng ta cần phải ngâm nó vào nước khoảng hơn một tiếng, để mang lại hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cần ngâm nó qua một đêm.

Bước 2: nấu các nguyên liệu

Mọi người tiến hành cho táo đỏ và phần nước ngâm vào nồi đã chuẩn bị. Sau đó cho tiếp long nhãn vào và tiến hành đun sôi trong vòng khoảng 25 phút. Tiếp đó chúng ta cho kỷ tử vào và đảo trong vòng khoảng 5 phút rồi chúng ta tắt lửa. Mọi người có thể cho thêm đường nếu muốn uống ngọt.

Thành phẩm

Sau khi nấu xong thì chúng ta để nguội nước, tiến hành cho trà táo đỏ vào bình nước và bảo quản nó trong tủ lạnh để uống dần. Để ngon hơn thì khi uống mọi người cho thêm vài viên đá.

trà táo đỏ

Nước táo đỏ long nhãn bắt mắt

XEM THÊM

CÁCH CHỌN LONG NHÃN NGON

Để đảm bảo món nước này được ngon thì chúng ta cần lựa chọn loại long nhãn khô có phần cánh đều dày, đẹp mắt. Cần lựa chọn long nhãn có màu nhãn vàng có màu sắc như mật ong đẹp mắt. Đồng thời khi thưởng thức nó có vị ngọt đậm thanh, khi ăn dẻo mềm, khi đi qua cổ họng thì vẫn lưu lại vị thơm của nhãn.

TRÀ HOA CÚC TÁO ĐỎ

– Phần nguyên liệu dưới được sử dụng cho hai người ăn

– 40 phút là thời gian chế biến món ăn

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 10 bông hoa cúc
 • 5 quả táo đỏ
 • 200 gram đường phèn
 • 2 lít nước lọc
 • 15 gram kỷ tử
 • Dụng cụ: chén, bếp, chảo…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch bụi bám ở cúc khô, kỷ tử và táo đỏ, sau đó bỏ phần hạt của táo.

Bước 2: Nấu các nguyên liệu

Chúng ta cho vào nồi 2 lít nước sau đó cho kỷ tử và táo đỏ vô, nấu với lửa lớn. Sau khi nồi đã sôi chúng giảm lửa nhỏ trong vòng 30 phút rồi cho hoa cúc vào và đun tiếp khoảng 5- 10 phút để mọi nguyên liệu có thể hòa quyện vào nhau

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

Khi đã nấu xong thì chúng ta cho đường phèn vào tùy theo khẩu vị của mọi người.

Thành phẩm

Sau khi nước trà nguội thì chúng ta cho vào ly. Nếu thích lạnh thì cho vào viên đá, hoặc có thể rót vào bình và để trong tủ lạnh để bảo quản, uống dần

Trà hoa cúc táo đỏ ngon tuyệt

MẸO CHỌN KỶ TỬ NGON

Chúng ta cần lựa loại có kích thước lớn, phần hạt nở, có màu sắc đỏ thẫm, không mua quả có các chấm đen.

Trên đây là 3 cách pha trà táo đỏ thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể thực hiện liền để có cho mình những ly trà mát lạnh nào.

Block "tao-do-han-quoc" not found

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *