TOP 10 Món Đồ Ăn Sáng Ngon Miệng Nhất Của Dân Sài Thành

Sài Gòn được mệnh danh là một trong những thiên đường ẩm thực với đa dạng các món ăn khác nhau. Nơi đây là nơi quy tụ của rất nhiều nền ẩm thực đa dạng của các vùng miền tổ hợp đến với Sài Gòn. Để hiểu rõ hơn về một vùng đất cũng như con người nơi đây thì việc chúng ta thưởng thức ẩm thực là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Bạn là một trong những du khách phương xa đến thăm Sài Gòn nhưng chưa thật sự hiểu hơn về ẩm thực buổi sáng của Sài Thành. Thì có thể tham khảo 10 đồ ăn sáng nổi tiếng của sài gòn mà bạn không nên bỏ qua đặc biệt là những địa chỉ mà bạn có thể đến ăn thử. Đây là một trong những cách khá hữu hiệu và đơn giản để bạn có thể trải nghiệm được đời sống của người dân Sài Gòn. Một nét văn hóa đã có từ rất lâu, đến nay thì nó vẫn được giữ và lưu truyền

PHỞ – ĐỒ ĂN SÁNG NGON CỦA SÀI GÒN

đồ ăn sáng

Phở món ăn truyền thống của người Việt

Còn gì hấp dẫn hơn nếu như chúng ta bắt đầu một ngày mới bằng một tô phở nóng hổi thơm ngon. Phở là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng đã có từ rất lâu đời của người Việt Nam. Một tô phở chất lượng thì phải có vào nước lèo trong veo, ngọt thanh và đậm vị xương. Ăn kèm với những loại topping như tái, nạm, chả, hay thịt bắp đùi,..Để tô phở của chúng ta thêm đậm vị thì có thể ăn kèm với một số loại rau gia vị, giá và nêm nếm thêm.

ĐỊA CHỈ THAM KHẢO

 • Phở bò Phú Gia: 146E Lý Chính Thắng, Phường 14, Quận 3, Quận 3 Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • PHỞ NAM VƯƠNG (Chi nhánh Võ Oanh): 135 Đường Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

XEM THÊM:

BÁNH CANH – ĐỒ ĂN SÁNG NGON CỦA SÀI GÒN

đồ ăn sáng

Bánh canh thơm ngon hấp dẫn

Bánh canh cũng là một trong những món ăn sáng được người Sài Gòn rất là ưa chuộng. Mặc dù là bánh canh như bánh canh có rất nhiều loại từ bánh canh cua, bánh canh cá, bánh canh thịt, chả, xương…Và bạn có thể dễ dàng lựa chọn bánh canh bột lọc hoặc bánh canh bột gạo tùy thích.

ĐỊA CHỈ THAM KHẢO

 • Bánh Canh Cua Dung: 291/10 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Banh canh cua 14: 215 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh, Việt Nam

BÁNH MÌ XÍU MẠI – ĐỒ ĂN SÁNG NGON CỦA SÀI GÒN

đồ ăn sáng

Bánh mì xíu mại món ngon sài gòn

Bánh mì xíu mại là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người dân miền Tây. Xíu mại được vo thành viên tròn làm từ thịt xay, nấm mèo và một số nguyên liệu khác được nêm nếm vừa miệng. Tiếp đến là người ta sẽ làm thêm một phần nước sốt để giúp cho thực khách có thể chấm bánh mì. Hầu hết thì xíu mại đều có hương vị thơm ngon, thịt thì dày cộm và ăn với bánh mì thì rất thích

Địa Chỉ Tham Khảo

 • Bánh Mì Xíu Mại Cô Hoa: 397 Phan Xích Long, Phường 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Bánh Mì xíu Mại Khô: 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam

BÁNH MÌ CHẢO – ĐỒ ĂN SÁNG NGON CỦA SÀI GÒN

đồ ăn sáng

Bánh mì chảo đặc sản của Sài Gòn

Bánh mì chảo là một trong những món ăn sáng vô cùng đặc sắc. Món bánh mì chảo được bán rất nhiều ở các trường học hoặc những nơi tụ tập đông người. Để làm món bánh mì này thì người ta sẽ chiên ốp la trứng sau đó kết hợp với một số đồ topping ăn kèm như thịt nguội, chả lụa, xúc xích…

ĐỊA CHỈ THAM KHẢO

 • Chảo Restaurant – Bánh Mì Chảo: 72 Đường Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Bánh Mì Chảo 176 Đinh Tiên Hoàng: 189 Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

XEM THÊM:

MÌ QUẢNG – ĐỒ ĂN SÁNG NGON CỦA SÀI GÒN

đồ ăn sáng

Mì Quảng không nên bỏ lỡ

Một trong những món đồ ăn sáng mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Sài Gòn đó chính là mì Quảng. Đây là một trong những loại đặc sản của Việt Nam, khi ta thưởng thức sẽ dùng nước lèo mì quảng được nấu từ các nguyên liệu thịt và tôm. Anh cùng với các loại topping cùng rau hành và đậu phộng.

ĐỊA CHỈ THAM KHẢO

 • Mì Quảng 3 Anh Em: 193 Cách Mạng Tháng 8, Phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Mì Quảng Sâm: 8 Ca Văn Thỉnh, Phường 11, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

XÔI – ĐỒ ĂN SÁNG NGON CỦA SÀI GÒN

đồ ăn sáng

Xôi món ăn sáng thơm ngon

Ai cũng từng bắt đầu một bữa sáng thịnh soạn với món xôi. Xôi của Việt Nam cũng khá đa dạng giúp cho bạn dễ dàng có thể có được một chiếc bụng chắc để bắt đầu một ngày mới làm việc.

ĐỊA CHỈ THAM KHẢO

 • Xôi Xéo Hà Nội: 68 Đường Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Xôi Bình Tiên – Minh Phụng: 88 Minh Phụng, Phường 5, Quận 6, Hồ Chí Minh, Việt Nam

BÚN BÒ – ĐỒ ĂN SÁNG NGON CỦA SÀI GÒN

đồ ăn sáng

Bún bò khá giàu dinh dưỡng

Bún bò cũng là một trong những món ăn sáng phổ biến của nước nhiều lứa tuổi tại Sài Gòn. Bún bò Huế sẽ mang đậm hương vị của Miền Trung, còn bún bò của Nam Bộ thì đậm chất Nam Bộ. Bạn rất dễ dàng để có thể tìm kiếm được một quán ăn bán bún bò với phần nước lèo mang đậm vị thơm ngọt cùng với một số gia vị ăn kèm vô cùng đặc trưng.

ĐỊA CHỈ THAM KHẢO

 • Bún Bò Mộc Huế: 16d Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Bún Bò Nam Bộ Bà Bà: 76 Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

XEM THÊM:

BÁNH ƯỚT – ĐỒ ĂN SÁNG NGON CỦA SÀI GÒN

đồ ăn sáng

Bánh ướt món siêu ngon

Bánh ướt thì khá, mềm và mỏng ít dầu ăn kèm với chả lụa nem cùng một ít hành phi. Điểm đặc biệt nữa đó là chúng ta sẽ ăn kèm với nước chấm chua ngọt vô cùng đặc sắc.

ĐỊA CHỈ THAM KHẢO

 • Bánh Ướt Ban Mê – Chi Nhánh 2: 14/7 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
 • Bánh ướt Phú Kiệt: 513, Lạc Long Quân, phường 5, Quận 11, Hồ Chí Minh

BÁNH BÈO – ĐỒ ĂN SÁNG NGON CỦA SÀI GÒN

Bánh bèo đậm chất miền Trung

Bánh bèo là một trong những món ăn mà chúng ta thường thấy bán ở trường học hoặc vỉa hè. Bánh bèo thường được đổ thành từng chén nhỏ ăn kèm với nhân khô hoặc nhân ướt. Điểm đặc biệt nhất đó là phần nhân khô thì sẽ sử dụng nhân khô cần ngâm nước sẽ làm một dạng nước sốt thịt đặc.

ĐỊA CHỈ THAM KHẢO

 • Bánh Bèo Huế Thanh Nga: 43 Rạch Bùng Binh, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Bánh Bèo Cô Ba: 123 Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam

HỦ TIẾU – ĐỒ ĂN SÁNG NGON CỦA SÀI GÒN

đồ ăn sáng

Hủ tiếu món ngon không nên bỏ qua

Hủ tiếu là một trong những món ăn sáng không thể thiếu được nếu như bạn sống tại Sài Gòn. Đây là một trong những món ăn được rất nhiều người trung niên yêu thích. Nước lèo thì cực kỳ diệu ngọt ăn kèm với chả và trứng như thêm hấp dẫn. Một trong những món hủ tiếu nổi tiếng nhất của Sài Gòn mà bạn nhất định phải ăn qua đó chính là hủ tiếu Nam Vang. Hủ tiếu Nam Vang không có nguồn gốc tại Sài Gòn nhưng nó đã du nhập vào và được người Sài Gòn chế biến để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt.

ĐỊA CHỈ THAM KHẢO

 • Hủ tiếu gõ bà sáu: 67/2 Ngô Thời Nhiệm, Phường 17, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Quán Hủ Tiếu Nam Vang Nhân Quán: 27Q Âu Cơ, Phường 14, Quận 11, Hồ Chí Minh

Trên đây là 10 món đồ ăn sáng cũng như địa chỉ mà bạn có thể tham khảo nếu như muốn thưởng thức qua những món ăn này. Đây là một trong những món ăn phổ biến có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng để giúp cho bạn có thể bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Ngoài ra nếu như bạn là một trong những du khách phương xa có dịp ghé thăm Sài Gòn thì cũng không nên bỏ qua những món ăn này. Đây là một trong những dịp khác hấp dẫn để bạn có thể thưởng thức được thiên đường ẩm thực ở Sài Gòn. Cũng như hiểu hơn về con người và cuộc sống nơi đây thông qua ẩm thực đa dạng.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *