Cơm cháy Sài Gòn thơm giòn ngon giá rẻ

Cơm cháy Sài Gòn là món ăn rất được ưa chuộng và được đánh giá cao từ nhiều năm trở lại đây. Mời bạn tham khảo những vị đặc biệt của cơm cháy Sài Gòn qua bài viết dưới đây

Cơm cháy Sài Gòn hương vị đậm chất Sài Thành

Cơm cháy Sài Gòn

Cơm cháy là món ngon nhiều người yêu thích

Cơm cháy có rất nhiều loại: nào là cơm cháy mỡ hành Sài Gòn, nào là cơm cháy xuất khẩu, cơm cháy chà bông… Với công thức được truyền lại cùng với nguyên liệu sạch sẽ được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Cùng với bàn tay khéo léo của người thợ thì không chỉ đảm bảo độ giòn ‘rụm’, độ thơm ngất ngây mà còn đặc biệt là không hôi dầu. Quả thật là một “Món ăn mang đậm bản sắc văn hóa cho đất Sài Gòn”

Cơm cháy chà bông quận 1

Cơm cháy Sài Gòn

Cơm cháy chà bông

Riêng về cơm cháy chà bông quận 1 thì ngon số 1, không chỉ ngon ở cơm cháy mà còn là nước sốt và Chà bông. Để mang lại mùi vị ngon và thương hiệu “cơm cháy số 1 Sài Gòn” thì Chà bông được chọn từ loại thịt tươi và ngon. Do hoàn toàn làm bằng thủ công nên thịt luôn thấm vị đậm đà và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có pha trộn thêm chất gây độc hại. Cụ thể: thịt sau khi mua về thì sẽ được rang, luộc hoặc có thể hấp thịt. Nhưng thường được các chủ quán dùng nhất có lẽ là rang thịt. Thịt sau khi ướp sẽ cho lên chảo rang đến khi mùi thơm, ngon là có thể sử dụng được.

Nước sốt hay gia vị được làm từ con mắm cá mua ở chợ, cũng có vài chủ quán tự chế biến theo phong cách riêng của họ. Kết hợp với đường, hành lá và tỏi được lột sạch vỏ, rửa đi và sau đó giã nhuyễn, thêm ớt sừng trâu tại địa phương. Chế biến theo phong cách riêng của người Việt với đôi bàn tay khéo léo, phù hợp với khẩu vị của mọi miền trên đất nước. Càng khuấy thì nồi mắm cứ sôi ùng ục, mùi thơm tỏa ra hết cả quầy, kích thích “cái miệng, cái mũi xinh xinh” của những ai đang đói.

Món ăn gắn liền tuổi thơ

Gắn liền với những ngày ấu thơ đi học, món cơm cháy quận 10, cơm cháy mỡ hành là món ăn quen thuộc của những ‘tuổi teen‘ xứ Sài thành. Chỉ cần đến lớp với bao cơ cháy trong tay thì dù có giấu kỹ đến đâu thì vẫn bị bè bạn phát hiện. Và yên tâm, bạn sẽ không kém ca sĩ nổi tiếng trong suốt buổi học hôm đó vì được ‘gọi tên’ hoài.

Trót lỡ mê tít rồi, ngại ngần chi mà không ngỏ lời với chúng tôi để được thưởng thức ngay vị ngon tuyệt cú mèo của món cơm cháy Sài Gòn. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón và phục vụ thực khách.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *