Hạt Macca Và Óc Chó Cái Nào Tốt Hơn Cho Sức Khỏe?

Macca và óc chó đều có những công dụng và lợi ích về sức khỏe khác nhau. Bên cạnh đó mức giá của 2 loại hạt này cũng có sự tương đồng với nhau. Chính điều này đã khiến cho người tiêu dùng luôn băn khoăn khi chọn lựa giữa 2 loại thực phẩm này. Và câu hỏi hạt macca và óc chó cái nào tốt hơn luôn được đặt ra khi so sánh 2 loại hạt này với nhau. Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm đáp án cho vấn đề này nhé!

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ TÁC DỤNG CỦA QUẢ ÓC CHÓ

Quả óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe

Thành phần dinh bên trong quả óc chó bao gồm: nước chiếm 17,59%, thành phần protein, lipid chiếm chỉ số lần lượt là 11,05% và 41,98%. Thành phần chất dẫn xuất chiếm tỷ lệ 26,50%, cellulose là 1,30%. Bên cạnh đó hạt óc chó cũng chứa rất nhiều các yếu tố vi lượng như: Mg, K, S, Ca,…và các vitamin A, B, C, P. 

Quả óc chó cũng chứa nhiều chất béo ở dạng không bão hòa nhiều hơn những loại hạt khác. Trong đó nhiều nhất là axit béo Omega 6 và Omega 3. Omega 6 loại axit béo này có tác dụng giảm đau thần kinh, chống viêm, hạ huyết áp, làm giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, giúp cho xương chắc khỏe,… Còn Omega 3 có tác dụng cũng có những tác dụng rất tốt cho cơ thể chẳng hạn như: cải thiện giấc ngủ, giúp làn da đẹp hơn, cải thiện thị lực hiệu quả,….

Chính vì những tác dụng trên mà quả óc chó thích hợp bổ sung cho trẻ em và phụ nữ mang thai

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ TÁC DỤNG CỦA HẠT MACCA

Hạt macca chứa nhiều chất dinh dưỡng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe

Trong 100 gram hạt macca sẽ cung cấp cho cơ thể lượng calo là 740, 76% chất béo, 14% carbohydrate, trong đó có 9% chất xơ và 8% protein. Bên cạnh đó nó 

Nếu so sánh với những loại hạt khác như hạnh nhân và điều thì hạt macca chứa chất béo cao hơn nhưng lại có hàm lượng đạm ít hơn. 

Các thành phần khoáng chất, vitamin,… có trong hạt macca rất tốt cho sức khỏe của con người. Các thành phần vi lượng như Magie, canxi, photpho giúp cho xương chắc khỏe. Bên cạnh đó hạt macca cũng có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng tiêu táo bón.

Block "san-pham-hat-macca" not found

HẠT MACCA VÀ HẠT ÓC CHÓ CÁI NÀO TỐT HƠN?

Hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn?

Khi đem 2 loại hạt này để đánh giá thì rất khó để nhận định được hạt nào tốt hơn. Và đến nay vẫn chưa có một nhận định nào cụ thể cho vấn đề này

Nếu xét về mùi vị khi ăn thì không thể đánh giá được hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn. Vì mỗi người có khẩu vị và sở thích ăn uống khác nhau nên sẽ có hướng về một loại hạt khác nhau. 

Block "san-pham-oc-cho" not found

Còn đem so sánh về công dụng của hạt macca và óc chó thì hầu như 2 loại hạt này đều đem đến những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của người sử dụng. Cả 2 hạt đều có các thành phần, tác dụng khác nhau nên tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng mà mỗi loại sẽ được chọn lựa cho phù hợp. 

Thế nhưng theo những chương trình khảo sát của một số cửa hàng chuyên bán 2 loại hạt này thì: 

Hạt macca tách vỏ có số lượng người mua nhiều hơn hạt óc chó vì nó dễ ăn và thích hợp với khẩu vị của nhiều người. 

Hạt óc chó là loại hạt được những phụ nữ mang thai sử dụng nhiều hơn bởi vì nó có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe và giúp cho sự phát triển trí tuệ của thai nhi hiệu quả hơn.

Bây giờ có lẽ bạn đã có đáp án cho vấn đề hạt macca và hạt óc chó cái nào tốt hơn rồi đúng không? Tuy là chưa có một định nghĩa nào chứng tỏ hạt nào tốt hơn hạt nào nhưng đây đều là những loại thực phẩm có tác dụng rất hữu ích cho sức khỏe của người dùng. Tùy theo đối tượng, mục đích sử dụng mà mỗi loại hạt sẽ phát huy tối đa những lợi ích của mình. Chính vì thế mỗi chúng ta cần phải nghiên cứu thật kỹ để chọn lựa cho mình một loại hạt phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *