Xoạc Chân Tăng Chiều Cao: 5 Bước Vô Cùng Hiệu Qủa

Xoạc chân là một trong những cách tăng chiều cao và cân nặng hiệu quả không thể thiếu của những diễn viên múa cần kỹ thuật cao và độ dẻo dai, linh hoạt nhất định.

Động tác này không chỉ giúp cho bạn có được sức khỏe tốt hơn mỗi ngày mà còn có rất nhiều lợi ích trong việc làm đẹp. Hiện nay đang có rất nhiều ý kiến xoay xung quanh việc xoạc chân tăng chiều cao.

XOẠC CHÂN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

xoac-chan-tang-chieu-cao-a

Xoạc chân giúp bạn có được đôi chân thon gọn, săn chắc

Xoạc chân là động tác giang rộng hai chân và kéo dài chân về hai phía khác nhau. Động tác này không phải ai cũng thực hiện được và nó đòi hỏi phải có một quá trình luyện tập lâu dài, bền bỉ.

Và xoạc chân có tác dụng gì? Khi thực hiện động tác xoạc chân thì các cơ sẽ được kích thích, khớp háng được mở rộng, từ đó góp phần giúp cho xương khớp phát triển hơn, khiến đôi chân của bạn trở nên dẻo dai, thon gọn hơn. Bên cạnh đó thì việc xoạc chân còn có tác dụng giúp cơ thể được mềm mại và linh hoạt hơn.

XOẠC CHÂN TĂNG CHIỀU CAO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

xoac-chan-tang-chieu-cao-b

Tập xoạc chân như thế nào để tăng chiều cao là điều mà nhiều người đang băn khoăn

Thực hiện việc xoạc chân thường xuyên sẽ giúp cho bạn cảm nhận được sự thay đổi một cách tích cực cả về vấn đề sức khỏe lẫn vóc dáng. Và thực tế đã chứng minh thì xoạc chân là một trong những cách tập luyện có thể giúp cho bạn gia tăng chiều cao, nhất là ở độ tuổi dậy thì.

Nhưng xoạc chân mất bao lâu và tập xoạc chân tăng chiều cao như thế nào mới là đúng cách hiện đang là điều mà rất nhiều người đang băn khoăn.

CHIA SẺ CÁCH TẬP LUYỆN XOẠC CHÂN TĂNG CHIỀU CAO

Hướng dẫn cách xoạc chân được chia sẻ ở phần dưới đây sẽ giúp cho bạn nắm được quy trình, cách thức tập luyện xoạc chân tăng chiều cao để có thể đạt được chiều cao theo đúng như ý muốn:

KHỞI ĐỘNG CƠ THỂ

xoac-chan-tang-chieu-cao-c

Khởi động cơ thể là điều cần thiết trước khi tập xoạc chân

Giống như các bài tập thể dục khác, trước khi bắt đầu thực hiện xoạc chân thì bạn cần phải thực hiện các động tác khởi động cơ thể nhẹ nhàng để làm ấm và kéo giãn cơ thể.

XEM THÊM CÁC PHƯƠNG PHÁP TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ

 

TẬP SQUAT

Việc tập Squat sẽ giúp các nhóm cơ ở chân được nâng độ giãn, làm quen dần với việc kéo dãn cũng như giúp cơ thể hạn chế bị căng cơ gây ra chấn thương

TẬP NGỒI ẾCH

Tập ngồi ếch sẽ khiến cho cơ hông được mở rộng, vì vậy mà khi tập ngồi ếch bạn nên cố gắng đẩy hai bàn chân sát vào cơ thể nhằm giúp cho hiệu quả xoạc được tốt hơn

Kéo giãn

xoac-chan-tang-chieu-cao-d

Thực hiện động tác kéo giãn cơ chân, khớp hông trước khi xoạc chân

Để chân sau duỗi thẳng và chân trước để ngang với tay, từ từ ép người xuống để kéo giãn các cơ chân và khớp hông. Thực hiện động tác này từ 3 – 5 lần.

 

XOẠC CHÂN

xoac-chan-tang-chieu-cao

Mở rộng chân ra thành hình chữ V rồi dần dần hạ thấp cơ thể xuống, ép nhẹ nhàng. Kết hợp hít thở sâu từ 3 – 6 lần rồi duỗi chân xa hơn. Thực hiện 3 – 5 lần động tác này rồi đổi chân.

Thực hư của việc xoạc chân tăng chiều cao đã được giải đáp. Chúc bạn sớm tập luyện được thành công động tác này.