Collagen có tác dụng gì mà nhiều chị em phụ nữ săn lùng

Để hiểu rõ hơn Collagen có tác dụng gì thì chúng ta phải hiểu rõ bản chất của Collagen của nó đối với làn da và cơ thể. Việc hiểu rõ bản chất của Collagen sẽ giúp cho chúng ta biết cách làm sao để sử dụng hợp chất này một cách an toàn và hiệu quả.

Định nghĩa về Collagen

collagen có tác dụng gì

Chuỗi liên kết hóa học của Collagen

Collagen là một trong những loại Protein có trong cơ thể của con người. Và nó chiếm hàm lượng là 25% trong tổng lượng protein và 70% trong cấu trúc của da. Thông thường thì hàm lượng Collagen phân bổ nhiều nhất là ở phần hạ bì của da. Và chức năng chính của nó là dùng để kết nối các tế bào lại với nhau cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng sức đàn hồi cho làn da.

Điều này có thể hiểu là collagen sẽ đóng vai trò trung gian giống như một chất keo để kết nối các tế bào lại với nhau. Chính vì lý do đó mà nó sẽ có quyết định rất lớn đến độ săn chắc và đàn hồi của làn da.

Trong các loại mô cơ thì Collagen chỉ chiếm tỉ lệ từ 1% cho đến 2%. Trong đó cơ bắp và cơ gần thì sẽ có hàm lượng Collagen là 6% trọng lượng. Nếu như không có sự có mặt của Collagen trong cơ thể thì các mô trong cơ thể của chúng ta không thể kết nối lại với nhau.

Bổ sung collagen có tác dụng gì?

Tác dụng của Collagen lớn nhất mà rất nhiều người biết đến đó chính là công dụng làm đẹp và làm săn chắc cho làn da.

  • Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng để thúc đẩy quá trình tạo ra các axit amin cho làn da, móng tay, mái tóc, xương khớp và các mô trong cơ thể.
  • Công dụng của Collagen là giúp cho làn da của chúng ta được chắc khỏe đồng thời làm giảm và mờ nếp nhăn. Bổ sung đầy đủ Collagen cho cơ thể giúp cho làn da được săn chắc và trắng sáng.
  • Ngoài ra tác dụng Collagen còn phải kể đến là giúp cho chúng ta sở hữu được một mái tóc chắc khỏe và suôn mượt. Đồng thời giúp cho móng tay và móng chân của chúng ta khỏe mạnh hơn.
  • Công dụng Collagen mà ít người biết đến đó chính là nó hỗ trợ cho xương khớp dẻo dai. Phòng chống loãng xương và khắc phục hiệu quả các vấn đề liên quan đến xương khớp như thoát vị đĩa đệm, cứng xương.
  • Ngoài ra việc chúng ta bổ sung collagen còn tăng thị lực cho mắt và hỗ trợ gia tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Uống Collagen có tác dụng gì cho sức khỏe của làn da?

collagen có tác dụng gì

Collagen có vai trò quan trọng với làn da

Collagen có tác dụng gì mà trên các phương tiện truyền thông hiện nay làm quá rầm rộ. Bởi đây là một trong những thành phần khá quan trọng để giúp cho chị em phụ nữ của chúng ta có thể sở hữu được một làn da khỏe đẹp và chống lại các tác nhân gây lão hóa cho da.

Là do

70% cấu trúc của da là hàm lượng Collagen phân bố chủ yếu ở phần hạ bì. Nó sẽ giúp cho các tế bào được liên kết lại với nhau đồng thời tăng cường sự đàn hồi và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Theo thời gian khi tuổi tác của chị em phụ nữ ngày càng cao thì cơ thể của chúng ta sẽ giảm lượng Collagen sản sinh. Và lúc này đây cơ thể của chị em phụ nữ sẽ phải đối diện với quá trình bị lão hóa. Làn da chính là một trong những bộ phận trên cơ thể mà chúng ta rất dễ dàng để có thể nhận thấy sự tác động khi thiếu hụt Collagen.

Da sẽ bắt đầu xuất hiện nếp nhăn và trở nên thâm sạm không đều màu. Đồng thời làn da của chúng ta sẽ không còn căng bóng và xuất hiện hiện tượng trùng nhão không còn tươi trẻ như thời trẻ.

Công dụng của Collagen khá quan trọng do đó để giúp cho chúng ta có thể có được một làn da khỏe mạnh và chống lại quá trình lão hóa thì việc bổ sung thực phẩm chức năng chứa Collagen là điều khá cần thiết.

Collagen có tác dụng gì với cơ thể?

Tác dụng của Collagen đối với xương khớp

Bên cạnh canxi thì collagen cũng chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương. Tuổi tác là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho hàm lượng Collagen có trong cơ thể bị suy giảm. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến tính đàn hồi và dẻo dai của bộ xương. Việc bổ sung hàm lượng Collagen bị mất đi sẽ giúp cho xương khớp của chúng ta trở nên linh hoạt hơn.

Tác dụng Collagen làm lành vết thương

Sự đứt gãy liên kết giữa Collagen và elastin sẽ làm cho chúng ta hình thành những vết sẹo. Việc chúng ta bổ sung hàm lượng Collagen cho cơ thể sẽ góp phần tích cực trong việc sản sinh các tế bào mới và giúp cho làn da của chúng ta phục hồi nhanh chóng. Do đó đây được xem là một trong những phương pháp hữu hiệu trong việc phẫu thuật thẩm mỹ hoặc trị phỏng.

Công dụng của Collagen đối với tóc và móng tay chân

collagen có tác dụng gì

Collagen làm tóc dày hơn

Collagen là một trong những thành phần có trong tóc và móng tay chân. Việc chúng ta thường xuyên bổ sung collagen cho cơ thể không chỉ giảm được tình trạng tóc rụng mà nó còn giúp cho móng tay và móng chân của chúng ta trở nên khỏe mạnh hơn.

Tác dụng của Collagen đối với mạch máu

Collagen là một trong những hợp chất sản sinh ra mạch máu và có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa chứng xơ cứng động mạch. Những ai bị bệnh xơ cứng động mạch não hoặc nhồi máu cơ tim, gặp chứng huyết áp cao có thể bổ sung collagen.

Đối với mắt và giác mạc

collagen có tác dụng gì

Collagen giúp bạn sở hữu đôi mắt tinh anh

Trong mắt và giác mạc của chúng ta collagen cũng tồn tại rất nhiều ở dạng kết tinh. Nếu như thiếu hàm lượng Collagen thì mắt của chúng ta sẽ hoạt động kém và có thể ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

Công dụng Collagen đối với nội tạng

Ngoài ra collagen cũng tồn tại rất nhiều trong các bộ phận nội tạng của cơ thể. Do đó việc chúng ta bổ sung collagen sẽ rất tốt cho các nội tạng bên trong bao gồm có gan, phổi, tim…

Collagen có tác dụng gì đã được chúng tôi chia sẻ và trình bày chi tiết thông qua bài viết sau đây. Hi vọng chị em phụ nữ của chúng mình có thể hiểu rõ hơn về Collagen cũng như vai trò của nó đối với cơ thể để có thể bổ sung phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *