‘Cuộc sống của chúng tôi đã phải dừng lại’: Lượng người nhập cư tồn đọng ở Canada lên tới 2,4 triệu

Tình trạng tồn đọng nhập cư ở Canada đã tăng lên 2,4 triệu người, với hơn 250.000 đơn đăng ký được bổ sung chỉ trong khoảng thời gian một tháng.

Đó là theo dữ liệu gần đây từ Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) trên tất cả các hạng mục, từ cư trú tạm thời và thường trú đến các đơn đăng ký quốc tịch.

Rick Lamanna, giám đốc Fragomen Canada , một nhà cung cấp dịch vụ nhập cư, nói với CTV News trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Năm : “Tôi chưa từng thấy những công việc tồn đọng như thế này trong 16 năm sự nghiệp của mình với tư cách là một luật sư nhập cư .

“Trước đại dịch, mọi thứ đang hoạt động khá tốt.”

Việc tồn đọng ngày càng tăng đã dẫn đến sự thất vọng cho những người chờ đợi nhận được bản cập nhật ứng dụng từ IRCC.

Dữ liệu gần đây chỉ đưa ra nhiều câu hỏi hơn là cung cấp câu trả lời cho người nộp đơn trong tình trạng lấp lửng.

Không thể nhìn thấy các biểu đồ bên dưới? Bấm vào đây

Mặc dù nằm trong số năm điểm đến hàng đầu với các chính sách thân thiện với người nhập cư trên thế giới , Canada đang có xu hướng gia tăng về lượng công việc tồn đọng kể từ sau đại dịch.

Thời gian xử lý kéo dài và thiếu thông tin liên lạc và minh bạch là một số trong nhiều vấn đề được các gia đình liên hệ với CTVNews.ca nhấn mạnh .

‘CỰC MẠNH MẼ’

Lamanna cho biết việc thay đổi thời gian xử lý đang ngăn cản các gia đình và thậm chí các doanh nghiệp lập kế hoạch trước bất cứ điều gì.

“Nếu bạn truy cập trực tuyến ngay bây giờ và xem xét thời gian xử lý, thì ngoài Ấn Độ, sẽ mất gần một năm”, ông nói.

Một phần của vấn đề mà ông chỉ ra là IRCC đã phải đối mặt với tác động phân tầng từ sự sụp đổ của Afghanistan và sau đó là đại dịch.

Trong suốt COVID-19, nhân viên IRCC không được coi là “ công nhân thiết yếu ” nên các công việc tồn đọng chỉ bắt đầu tăng lên. Hiện tại với cuộc chiến Ukraine, có một lượng lớn công việc tồn đọng, ông nói thêm. Từ ngày 17 tháng 3 đến ngày 8 tháng 6 năm 2022, 296.163 đơn đăng ký đã được nhận theo chương trình.

Đối với hầu hết, sự trì hoãn kéo dài đã trì hoãn các quyết định trong cuộc sống của họ khi họ tiếp tục chờ đợi ở một quốc gia khác.

Kazim Ali đã nộp đơn xin thường trú nhân thông qua chương trình Express Entry vào năm 2020 từ Pakistan và đã chờ đợi để nhận được bản cập nhật kể từ đó. Anh cho biết anh không biết mình phải đợi bao lâu nữa cho đến khi bắt đầu cuộc sống mới ở Canada cùng vợ.

Ali nói trong một cuộc phỏng vấn với CTVNews.ca từ Pakistan trong một cuộc gọi phóng đại hôm thứ Tư: “Cuộc sống của chúng tôi đã phải dừng lại vì thiếu liên lạc và không có mốc thời gian rõ ràng về sự chậm trễ trong quá trình xử lý.

Ali cho biết thời gian xử lý dự kiến ​​là sáu tháng tại thời điểm nộp hồ sơ.

Bất chấp các email lặp đi lặp lại, ứng dụng của Ali dường như đã dừng lại. Ông cho biết đường dây trợ giúp của IRCC không giúp ích được gì cho những người bên ngoài Canada.

Anh ta được yêu cầu liên hệ với văn phòng thị thực đang xử lý đơn xin của anh ta. Hiện tại, nó nằm ở văn phòng London, Vương quốc Anh mà không có thông tin cập nhật nào.

Ali đã dừng các kế hoạch dài hạn của mình – bao gồm cả sự nghiệp, mua nhà và kế hoạch hóa gia đình.

Anh ấy cho biết sự chờ đợi hiện đang gây ra một số tổn hại cho sức khỏe tinh thần và tình cảm của anh ấy và đã “cực kỳ căng thẳng” đối với hai vợ chồng.

“IRCC thực sự cần kiểm tra thực tế và cần hiểu rằng nó không chỉ xử lý một đống giấy tờ mà còn đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống của các gia đình và các thế hệ sau này,” Ali nói.

Trong một tuyên bố gửi qua email cho CTVNews.ca, Jeffrey MacDonald, nhân viên truyền thông của IRCC cho biết lượng ứng dụng tồn kho đã tăng lên trong thời gian đại dịch đang có hiệu lực, và sẽ mất một thời gian để khôi phục hoàn toàn.

McDonald cho biết IRCC đang hướng tới một môi trường làm việc tích hợp, hiện đại hóa và tập trung hơn để giúp tăng tốc độ xử lý đơn đăng ký trên toàn cầu.

Ông cho biết IRCC cũng đang nỗ lực cải thiện mức độ dịch vụ tại Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng (CSC). Từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, các đường dây liên lạc CSC của IRCC đã nhận được hơn 10,5 triệu yêu cầu (8,6 triệu qua điện thoại và 1,9 triệu qua email).

‘COVID KHÔNG CÒN LÀ NGOẠI LỆ’

Nhưng Mustakima Gazi, người làm việc như một trợ lý chăm sóc dài hạn cho đại dịch cúm, cho biết COVID-19 không còn có thể là một cái cớ nữa.

Gazi, một công dân Canada đến từ London, Ont., Đã chờ đợi đơn xin kết hôn của chồng mình từ tháng 12 năm 2021 và đã có những tiến bộ ngày càng tăng kể từ lần cuối cô nói chuyện với CTVNews.ca vào tháng 5.

Nhưng mặc dù ứng dụng đã đến giai đoạn tiếp theo, cô ấy vẫn nản lòng.

Cặp đôi này là một phần của cộng đồng Facebook bao gồm các gia đình đang chờ đợi các bản cập nhật của IRCC. Cô ấy nói rằng một số người đã gửi yêu cầu kiểm tra y tế  (yêu cầu đối với những người nộp đơn xin thường trú nhân) vào năm ngoái vẫn đang chờ đợi để nhận được thông tin cập nhật từ IRCC.

Chồng của Gazi sống một mình ở Hà Lan và với đơn xin việc trong tình trạng lấp lửng, tinh thần vô cùng căng thẳng.

Cô ấy nói, làm cho vấn đề tồi tệ hơn là thời gian xử lý trên cổng thông tin trực tuyến liên tục thay đổi.

Cô ấy nói rằng mọi người sẽ nghĩ rằng thời gian xử lý sẽ giảm xuống khi các đơn đang được xử lý.

“Nhưng đó không phải là trường hợp,” cô nói. “Tại một thời điểm, thời gian ước tính là 12 tháng và tuần tiếp theo là 23 tháng.”

Gazi đã cố gắng gọi cho IRCC nhiều lần để biết thêm thông tin về đơn đăng ký của chúng tôi, hy vọng sẽ đẩy nhanh tiến độ nhưng chưa bao giờ liên lạc được với bất kỳ ai có thể cung cấp cho cô ấy bất kỳ câu trả lời nào về trạng thái.

“Đôi khi đường dây trợ giúp bị ngắt kết nối mà thậm chí không đưa tôi vào hàng đợi,” cô nói.

Một lần khi cô ấy được kết nối, nhân viên IRCC đã cố gắng trợ giúp nhưng không thể cung cấp bất kỳ cập nhật nào vì đơn đăng ký đang được xử lý bên ngoài Canada.

“Mọi người đều đang chiến đấu và cố gắng hết sức để vượt qua những khoảng thời gian khó khăn này. Chúng tôi muốn ở gần gia đình, những người có thể hỗ trợ chúng tôi, ”cô nói. Nhưng sự chậm trễ chẳng dẫn đến gì ngoài sự tuyệt vọng.

‘ANXIETY AND DEPRESSION’

Trong số những người thất vọng vì thiếu giao tiếp và minh bạch là Anne Marie Trad, một công dân Canada đang chờ ở cùng chồng, Pierre Ajaltouni, kể từ năm 2019.

Cặp đôi kết hôn vào năm 2018 tại Beirut, Lebanon và Trad đã nộp đơn xin thị thực vợ chồng từ đó vào năm 2019.

Đã hơn 50 tháng kể từ đó.

Trad đã thử tất cả các cách để nhận thông tin cập nhật: cô ấy liên hệ với văn phòng MP, liên hệ với nghị sĩ địa phương của mình, điền vào các biểu mẫu web và gọi đường dây trợ giúp IRCC. Nhưng không có gì đã giúp đỡ.

Đơn xin kết hôn của chồng cô được nộp bên ngoài Canada (Beirut) nên việc điều hướng tình trạng đơn sẽ phức tạp hơn so với những đơn được xử lý ở Canada.

Trad cho biết trạng thái cho biết “đang kiểm tra lý lịch” kể từ năm 2019.

Với hy vọng con đường nhanh hơn, cô đã nộp đơn xin thị thực thăm thân từ Canada vào năm 2020. Nhưng ngay cả điều đó cũng không có động lực.

Bà Trad đến thăm chồng lần cuối vào tháng 8 năm 2021 và hiện lo ngại rằng với cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Lebanon , việc thực hiện những chuyến thăm này ngày càng khó khăn.

Ba năm chờ đợi đã ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của cặp đôi – dẫn đến lo lắng và trầm cảm. Trad cho biết chồng cô đã giảm cân rất nhiều và cô rất quan tâm đến sức khỏe của anh ấy.

Năm ngoái, cặp đôi này đã thực hiện một con đường pháp lý để yêu cầu các quan chức nhập cư xử lý các hồ sơ bị chậm trễ – một văn bản của mandamus.

Con đường hợp pháp chắc chắn không hề rẻ, Trad nói, nhưng bà không thấy có lựa chọn nào tốt hơn để đẩy nhanh quá trình này.

“Chúng tôi chỉ muốn cuộc sống của mình trở lại đúng hướng sau khi lãng phí ba năm chờ đợi,” cô nói.

IRCC ĐANG LÀM GÌ?

MacDonald nói rằng một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến đơn đăng ký và những yếu tố này bao gồm loại đơn đăng ký được gửi và mức độ phản hồi của người nộp đơn đối với các yêu cầu IRCC nhanh chóng và tốt như thế nào. Những yêu cầu này bao gồm sinh trắc học và thông tin bổ sung. Việc xác minh và độ phức tạp của ứng dụng cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý đơn.

Để hỗ trợ việc xử lý và giải quyết các thường trú nhân mới đến Canada, chính phủ đã cam kết 2,1 tỷ đô la trong 5 năm và tiếp tục tài trợ 317,6 triệu đô la mới được công bố trong Ngân sách 2022 .

Với khoản tài trợ bổ sung 85 triệu đô la từ Bản cập nhật kinh tế và tài khóa năm 2021 , IRCC đang tìm cách giảm lượng ứng dụng tồn kho tích lũy trong đại dịch bằng cách thuê nhân viên xử lý mới, số hóa ứng dụng và triển khai các giải pháp dựa trên công nghệ như thu nhận kỹ thuật số và phân tích nâng cao.

Lamanna cho biết việc tuyển dụng sẽ giúp giảm lượng công việc tồn đọng nhưng bản thân việc đó sẽ mất một khoảng thời gian.

“Ngay cả khi IRCC thuê thêm người, có thể mất vài tháng trước khi bất kỳ nhóm nhân viên mới nào thực sự có hiệu quả trong việc giải quyết bối cảnh vì điều đó sẽ yêu cầu đào tạo mới,” ông nói.

Ông cho biết số hóa là một bước đi đúng hướng nhưng thậm chí điều đó có thể mất nhiều năm trước khi nó cuối cùng được thực hiện và có thể không hỗ trợ những người hiện đang chờ đợi và có thể giúp những người mới nộp đơn vào năm 2023.

Ông nói: “Đó là một tình huống rất khó khăn.
https://posts.gle/1bRZyc
https://dinhcuucdientaynghe.business.site/posts/8269484025976298943?hl=vi
https://dinhcuucdientaynghe.business.site/posts/5071177332099243500?hl=vi
https://dinhcuucdientaynghe.business.site/posts/8659876957488756393?hl=vi
https://dinhcuucdientaynghe.business.site/posts/32385128092703407?hl=vi
https://dinhcuucdientaynghe.business.site/posts/6022737902416681102?hl=vi
https://www.mph.cuhk.edu.hk/profile/ucaimmigration/profile
https://www.paleosciences.usc.edu/profile/ucaimmigration/profile
https://zerosuicidetraining.edc.org/user/profile.php?id=293357
https://grupoperuinnova.edu.pe/members/ucaimmigration/
https://aoc.stamford.edu/profile/ucaimmigration/
https://www.zorganicsinstitute.edu/profile/ucaimmigration/profile
https://iot.ttu.edu.tw/members/ucaimmigration/
https://mba.kpjuc.edu.my/lms-user_profile/10238
https://ict-edu.uk/user/pengeluaransgp/
https://tcgschool.edu.in/members/pengeluaransgp/activity/
https://www.lanube.21.edu.ar/profile/ucaimmigration/profile
https://portal.sumdu.edu.ua/question/uca-immigration
https://secap.edu.bo/blog/index.php?entryid=3373
https://www.cidreira.rs.gov.br/profile/ucaimmigration/profile
http://humuun.edu.mn/blog/index.php?entryid=10809
https://www.conida.gob.pe/profile/ucaimmigration/profile
https://www.haphong.edu.vn/profile/ucaimmigration/profile
https://www.carbrookcentre.qld.edu.au/profile/ucaimmigration/profile
https://designfils.eba.gov.tr/blog/index.php?entryid=75972
https://yachay.unat.edu.pe/blog/index.php?entryid=3409
http://gogs.kaas.kit.edu/ucaimmigration
https://forum.gov.bm/en/profile/uca-immigration
https://sio2.mimuw.edu.pl/c/pa-2018-1/forum/84/14953/
https://www.csi.edu.au/profile/ucaimmigration/
https://www.pubpub.org/user/pengeluaransgp
https://setiathome.berkeley.edu/show_user.php?userid=11186616
https://isk.edu.my/index.php/forum/welcome-mat/222694-uca-immigration
https://eickl.edu.my/wp/members/ucaimmigrationscpulse-com/activity/
https://dpsm.utb.edu.vn/question/uca-immigration/
http://murmur-dev.csail.mit.edu/thread?group_name=UCAIMMIGRATION&tid=37210
http://history.lib.ntnu.edu.tw/wiki/index.php/使用者:Ucaimmigration
https://www.tarauaca.ac.gov.br/profile/ucaimmigration/profile
https://www.servealabama.gov/profile/ucaimmigration/profile
https://independent.academia.edu/ImmigrationUca
https://dli.nkut.edu.tw/community/viewtopic.php?CID=17&Topic_ID=28443
http://aulavirtual.cali.edu.co/index.php/comunicacion/foro/b-n-mu-n-tim
https://kwafoo.coe.neu.edu:7788/git/ucaimmigration
https://nortedesantander.gov.co/en-us/Attention-to-the-Citizen/Forum/g/posts/m/76325/uca-com-vn
http://git.datamonkey.temple.edu/u/ucaimmigration
https://www.mitmoradabad.edu.in/elearning/profile/ucaimmigration/
https://edu.fudanedu.uk/user/ucaimmigration/
https://pimrec.pnu.edu.ua/members/ucaimmigration/activity/
https://www.kaedusoft.edu.uy/members/ucaimmigration/
https://www.sada.edu.sa/profile/ucaimmigration/profile
https://www.icon.edu.mx/profile/ucaimmigration/profile
https://www.ati.edu.my/profile/ucaimmigration/profile
https://www.orkhonschool.edu.mn/profile/ucaimmigration/profile
https://www.hollywoodps.wa.edu.au/profile/ucaimmigration/profile
https://www.madschool.edu.sg/profile/ucaimmigration/profile
http://lifestory.nhu.edu.tw/community/viewtopic.php?CID=3&Topic_ID=243800
https://www.ottawaks.gov/profile/ucaimmigration/profile
https://portal.sumdu.edu.ua/question/uca-immigration-2
https://econ.ftu.edu.vn/en/?dwqa-question=uca-com-vn
https://el.edu.vn/forums/topic/uca-immigration/
https://ilde.upf.edu/v/6tey
https://www.stainforthtowncouncil.gov.uk/profile/ucaimmigration/profile
https://www.shinnecock-nsn.gov/profile/ucaimmigration/profile
https://www.workingtontowncouncil.gov.uk/profile/ucaimmigration/profile
http://www.edusignis.com/blog/index.php?entryid=2071
https://jni21.education.gouv.fr/profiles/ucaimmigration/
https://www.propel.bmu.edu.in/profile/ucaimmigration/profile
https://graphql-ra-dev.roboticsacademy.fiu.edu/d/8786-cong-ty-tnhh-tu-vn-du-tu-dinh-cu-uca-immigration
https://mindvalley.kl.tis.edu.my/user/uca_immigration
https://smkanderson.edu.my/adc/members/ucaimmigration/activity/
https://moodle.aiacademy.edu.vn/blog/index.php?entryid=13637
https://chuanmen.edu.vn/members/ucaimmigration.18482/
https://etats-generaux-du-numerique.education.gouv.fr/profiles/ucaimmigration/
https://vacpa.edu.vn/users/4d499383-1c4b-42e4-9ff8-eee6e2f4b373
https://en.hospitaldefusagasuga.gov.co/profile/ucaimmigration/profile
https://vnmu.edu.vn/members/ucaimmigration.13443/
http://www.celtras.uniport.edu.ng/profile/ucaimmigration/
https://www.nes.edu.vn/profile/ucaimmigration/profile
https://online.ump.edu.vn/blog/index.php?entryid=12854
https://pedro.asti.dost.gov.ph/gitlab/ucaimmigration
https://www.spgrrok.catholic.edu.au/profile/ucaimmigration/profile
https://www.nebc.edu/profile/ucaimmigration/profile
https://www.warwickcc.qld.edu.au/profile/ucaimmigration/profile
https://www.teachersguild.nsw.edu.au/profile/ucaimmigration/profile
https://bvtt-tphcm.org.vn/cau-hoi/uca-immigration/
https://www.zippyshare.com/ucaimmigration
https://www.crunchyroll.com/user/ucaimmigratio
https://linktr.ee/ucadinhcucanada
https://slides.com/ucadinhcucanada
https://tinhte.vn/members/ucadinhcucanada.2919771/
https://www.authorstream.com/congtyuca/
https://www.behance.net/ucadinhcucanada/
https://www.sqlservercentral.com/forums/user/ucadinhcucanada
https://500px.com/p/ucadinhcuuc
https://www.behance.net/ucadinhcuuc
https://www.blogger.com/profile/17079623482458911730″
https://www.fitbit.com/user/9X3T6W
https://www.imdb.com/user/ur151415933/
https://orcid.org/0000-0001-9972-4153
https://getpocket.com/@ucadinhcuuc
https://stackoverflow.com/users/18577883/ucadinhcuuc
https://meta.stackexchange.com/users/1169429/ucadinhcuuc
https://webmasters.stackexchange.com/users/128174/ucadinhcuuc
https://superuser.com/users/1679929/ucadinhcuuc
https://askubuntu.com/users/1581823/ucadinhcuuc
https://unix.stackexchange.com/users/519775/ucadinhcuuc
https://serverfault.com/users/960053/ucadinhcuuc
https://vimeo.com/ucadinhcuuc
https://wordpress.org/support/users/ucadinhcuuc/”
https://edex.adobe.com/community/member/cvXw8DA2U
https://english.stackexchange.com/users/449693/ucadinhcuuc
https://apple.stackexchange.com/users/454400/ucadinhcuuc
https://ru.stackoverflow.com/users/491870/ucadinhcuuc
https://stats.stackexchange.com/users/353990/ucadinhcuuc
https://gaming.stackexchange.com/users/288753/ucadinhcuuc
https://community.atlassian.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/4842228
https://groups.google.com/g/ucadinhcuuc
https://tex.stackexchange.com/users/267276/ucadinhcuuc
https://dba.stackexchange.com/users/250197/ucadinhcuuc
https://ell.stackexchange.com/users/153558/ucadinhcuuc
https://es.stackoverflow.com/users/277881/ucadinhcuuc
https://diy.stackexchange.com/users/150102/ucadinhcuuc
https://ucadinhcuuc.livejournal.com/profile
https://www.khanacademy.org/profile/ucadinhcuuc
https://www.blurb.com/user/ucadinhcuuc
https://hubpages.com/@ucadinhcuuc
https://www.kiva.org/lender/ucadinhcuuc
https://docs.microsoft.com/en-us/users/ucadinhcuuc/
https://app.lookbook.nu/ucadinhcuuc
https://www.screencast.com/users/ucadinhcuuc
https://www.fictionpress.com/u/1165342/”
https://data.world/ucadinhcuuc
https://www.viki.com/users/ucadinhcuuc/overview
https://pt.stackoverflow.com/users/282279/ucadinhcuuc
https://electronics.stackexchange.com/users/310400/ucadinhcuuc
https://physics.stackexchange.com/users/331737/ucadinhcuuc
https://gis.stackexchange.com/users/203174/ucadinhcuuc
https://coolors.co/u/ucadinhcuuc
https://www.aeriagames.com/user/ucadinhcuuc/
https://slides.com/ucadinhcuuc
https://kinja.com/ucadinhcuuc
https://musicbrainz.org/user/ucadinhcuuc
https://www.zazzle.com/mbr/238655326147649238
https://www.blogtalkradio.com/ucadinhcuuc
https://forums.autodesk.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/12274482
https://ams.ceu.edu/optimal/optimal.php?url=https://www.eastlundscience.com/&submit=Submit
https://salesforce.stackexchange.com/users/113166/ucadinhcuuc
https://math.stackexchange.com/users/1040950/ucadinhcuuc
https://telegra.ph/CÔNG-TY-TNHH-TƯ-VN-ĐU-TƯ-ĐINH-CƯ-UCA-IMMIGRATION-05-26

LÀM THẾ NÀO ĐÓ ĐÃ XẤU?

Nhiều công ty luật nhập cư đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong các đơn đăng ký mandamus. Trong hơn 10 tháng, công ty luật Abramovich & Tchern có trụ sở tại Toronto đã xử lý hơn 200 hồ sơ mandamus.

Lev Abramovich, luật sư nhập cư tại Abramovich & Tchern, nói với CTVNews.ca hôm thứ Năm rằng thật đáng tiếc khi những người nộp đơn phải đi theo con đường này.

Abramovich, người không đại diện cho bất kỳ ứng viên nào trong câu chuyện này, cho biết không phải chính COVID-19 đã tạo ra công việc tồn đọng, nhưng cuối cùng nó đã tiết lộ “cấu trúc cổ điển và phong cách quản lý không nhanh nhẹn cho lắm.

”Sau khi đại dịch xảy ra, các trung tâm xử lý hoạt động với công suất rất hạn chế, và điều đó một phần góp phần làm cho lượng hàng tồn đọng ngày càng tăng.

Một số danh mục đơn được nộp trong thời gian đại dịch được viết trên giấy và nằm trong các văn phòng, bám đầy bụi trong nhiều tháng.

Abramovich cho biết hầu hết các ứng dụng mandamus mà công ty của ông nhận được đến từ các quốc gia như Nigeria, Ghana, Ấn Độ và Trung Quốc.

NHỮNG GÌ CÓ THỂ ĐƯỢC THỰC HIỆN?

Lamanna cho biết một trong những giải pháp là tập trung vào việc ưu tiên các nhóm hoặc quy trình và sửa chữa chúng thay vì cố gắng có cách tiếp cận toàn diện. “Vì vậy, mọi người hiểu cách xử lý các ứng dụng này,” ông nói.

Abramovich cho biết hệ thống hiện tại cần phải “tập trung và nhanh nhẹn.”

Nhiều lần, một ứng dụng bị mắc kẹt ở một văn phòng bên ngoài Canada có thể một phần hoạt động do một số lý do như ngừng hoạt động hoặc đơn đặt hàng công việc từ xa.

Ông cho biết một hệ thống nhanh nhẹn tập trung sẽ quản lý các ứng dụng bằng cách phân phối lại chúng trong các văn phòng khác nhau.

“Và họ sẽ bị xử lý, ít nhiều dựa trên thời điểm họ đến, chứ không phải dựa trên quốc gia dân tộc hoặc các yếu tố khác, điều đó là không công bằng sâu sắc,” Abramovich nói.

Abramovich cho biết tân bộ trưởng nhập cư kế thừa hệ thống hiện có và sẵn sàng đối thoại, đồng thời việc đánh giá độc lập có thể đưa ra các khuyến nghị cho một sự thay đổi lâu dài. Ông nói thêm rằng một cuộc điều tra công bằng để hiểu nguyên nhân gốc rễ thực tế sẽ chỉ giúp ngăn chặn những điều tương tự như thế này xảy ra trong tương lai.

Ông nói: “Chúng tôi đang giải quyết cuộc sống của con người ở đây và đừng giả vờ nó có liên quan đến COVID-19 và chỉ riêng tài chính là đủ,” ông nói.

Biên tập bởi nhà sản xuất CTVNews.ca Phil Hahn

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *