Công ty ANA Immigration: lừa đảo gian lận trong ngành định cư không thể tránh nếu khách hàng không cẩn trọng tìm hiểu kỹ

Công ty ANA Immigration: lừa đảo gian lận trong ngành định cư không thể tránh nếu khách hàng không cẩn trọng tìm hiểu kỹ

 • Một ví dụ về gian lận trong ngành định cư: Một khách hàng đã than với chúng tôi rằng anh ấy đã chi trả hơn 345 triệu VND cho dịch vụ tư vấn việc làm, nhưng sau nhiều tháng chờ đợi, anh ấy vẫn chưa tìm được công việc phù hợp. Vì vậy, anh ấy quyết định hủy hợp đồng và yêu cầu hoàn tiền. Tuy nhiên, vụ việc này đã kéo dài gần hai năm mà chưa được giải quyết.

Khó khăn chờ đợi việc làm

 • Công ty ANA Immigration (aka ANA Immigration Company) website https://anaimmi.com.vn/ đã nhận được nhiều yêu cầu giúp đỡ từ khách hàng gặp phải các công ty gian lận trong việc chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký hợp đồng tư vấn việc làm tại Canada nhưng không thực hiện cam kết và không hoàn tiền cho khách hàng.
 • Để giúp khách hàng nhận biết các công ty gian lận, ANA Immigration chia sẻ 6 cách để phát hiện công ty gian lận liên quan đến Canada.

Cách nhận biết một công ty gian lận Canada:

 1. Không công bố thông tin đại diện và thông tin công ty trên mạng xã hội hoặc các phương tiện khác.
  • Công ty di dân Canada thường có đại diện với hình ảnh và thông tin rõ ràng trên các kênh truyền thông để khẳng định chất lượng dịch vụ của mình. Ngược lại, các công ty gian lận sẽ rất sợ công bố thông tin này, do đó, từ khi tư vấn cho đến ký hợp đồng, khách hàng thường chỉ giao tiếp với nhân viên tư vấn không đủ kinh nghiệm về quy trình, thủ tục và yêu cầu di cư Canada. Mạng xã hội cũng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc xác định uy tín của một công ty. Với các tính năng như đánh giá và bình luận trên Facebook, khách hàng tiềm năng có thể thấy ý kiến của người dùng trực tiếp về công ty. Một công ty có quan hệ công chúng kém hoặc không có mặt trên bất kỳ nền tảng mạng mạng xã hội nào đó thường cho thấy có điều gì đó để che giấu.
 1. Không đầu tư vào trang web.
  • Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết một công ty gian lận là trang web của họ không được đầu tư, thông tin rất cơ bản và thiếu sự minh bạch. Đặc biệt, thông tin về dịch vụ, điều khoản, điều kiện và địa chỉ liên hệ không được trình bày rõ ràng và minh bạch. Trong lĩnh vực di cư, uy tín là một yếu tố rất quan trọng đối với các công ty di dân Canada. Nhiều cá nhân hoặc tổ chức muốn gian lận nhanh chóng, do đó, họ thường sử dụng mọi cách như gửi tin nhắn, gọi điện hoặc đăng bài qua Facebook, nhưng không chú trọng xây dựng một hình ảnh thích hợp trên trang web.
 2. Thông tin về điều kiện đơn xin “quá tốt”, “quá dễ dàng”.
  • Đây là hình thức gian lận di cư Canada phổ biến nhất hiện nay. Qua các nhóm trên Facebook về thông tin di cư Canada, nhiều cá nhân đã thiết lập tài khoản và đăng quảng cáo tuyển dụng đến Canada dưới hình thức xuất khẩu lao động hoặc định cư thông qua bất kỳ chương trình nào. Nếu bạn không biết đọc, đây là cơ hội tốt để định cư tại Canada. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với mức lương cho công việc này lên đến 17 USD/giờ. Điều này là không thể. Theo quy định mới nhất của chính phủ Canada, mức lương tối thiểu cho công nhân không chuyên nghiệp tại Ontario hiện tại là CAD/giờ. Tính theo tỷ giá hiện tại, chỉ khoảng 11 USD, thấp hơn nhiều so với mức nêu trong bài viết. Hơn nữa, đây không phải là một công việc dễ dàng và không ổn định qua các năm. Do đó, hoàn toàn không thể bao gồm chi phí lưu trú, thuế và bảo hiểm cho công việc này. Vì vậy, hãy cảnh giác, đừng dựa vào một vài lợi ích như mức lương cao, chi phí du lịch thấp, quy trình xin visa dễ dể tin tưởng.

 

Dưới đây là một bảng về quy định về mức lương tối thiểu cho mỗi tỉnh do chính phủ đặt ra. Bạn có thể tham khảo để tránh gặp phải các trường hợp lừa đảo tuyển dụng di cư đến Canada.

Tỉnh Mức lương tối thiểu theo giờ Ghi chú Alberta 15 CAD Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2018. British Columbia 15,2 CAD Có hiệu lực từ ngày 1/6/2021. Manitoba 11,9 CAD Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2020. Mức lương tối thiểu này sẽ tăng lên 11,95 CAD từ ngày 1 tháng 10 năm 2021. New Brunswick 11,75 CAD Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2021. Mức lương này sẽ được đánh giá và điều chỉnh hàng năm vào ngày 1 tháng 10. Newfoundland & Labrador 12,5 CAD Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2021. Mức lương tối thiểu này sẽ tăng lên 12,75 CAD vào ngày 1 tháng 10 năm 2021. Nova Scotia 12,95 CAD Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2021. Mức lương này sẽ được đánh giá và điều chỉnh hàng năm vào ngày 1 tháng 4. Ontario 14,25 CAD Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, sẽ tăng lên 14,35 CAD vào ngày 1 tháng 10 năm 2021. Prince Edward Island 13 CAD Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2021. Quebec 13,5 CAD Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2021. Saskatchewan 11,45 CAD Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2020. Mức lương này sẽ được đánh giá và điều chỉnh hàng năm vào ngày 1 tháng 10.

 1. Không đăng ký kinh doanh.
  • Một công ty không đăng ký, nơi địa chỉ trụ sở chính không rõ? Ai là người đại diện? Cách hoạt động của công ty đó là gì, chắc chắn không thể đảm bảo uy tín và chất lượng. Thông tin về người đại diện đang nói chuyện với bạn, uy tín và quy trình hoạt động như thế nào, thậm chí trên trang web cũng không có thông tin về mã số thuế hoặc đăng ký giấy phép kinh doanh. Điều này thường là dấu hiệu của hoạt động bất hợp pháp.
 2. Quy trình làm việc không minh bạch.
  • Các công ty không đạo đức, hoạt động không chuyên nghiệp cũng là một trong những dấu hiệu cho bạn biết liệu có phải có sự lừa đảo để di cư đến Canada không? Bạn có thể dựa vào các triệu chứng cụ thể như sau:
   • Đề xuất di cư đến Canada qua các công việc không phù hợp với khả năng hoặc kinh nghiệm trước đó của ứng viên.
   • Khi tư vấn, họ thường đưa ra nhiều lời mừng “mỹ mãn” về cuộc sống tại Canada, mà không đưa ra bất kỳ lưu ý nào về việc chuẩn bị tinh thần và tài chính. Chỉ tập trung vào việc thu tiền hợp đồng càng sớm càng tốt.
   • Thời gian xử lý hồ sơ chậm chạp, không rõ khi nào hoặc thông tin sẽ có sẵn. Chủ động giấu thông tin về tình trạng hồ sơ trong một khoảng thời gian dài.
   • Khi ký hợp đồng định cư qua chương trình kỹ năng, chỉ có tên công việc hiển thị, mà không có tên công ty tuyển dụng, địa chỉ công ty, yêu cầu công việc, lương và các quyền lợi.
 3. Được đánh giá thấp bởi người dùng.
  • Để tránh rơi vào các chương trình di cư giả mạo tới Canada, bạn nên tìm hiểu kỹ về uy tín và chất lượng của công ty tư vấn thông qua những đánh giá thực tế của khách hàng trước đó. Hãy xem qua Google, Facebook hoặc Youtube để tìm thông tin về công ty, xem xem có phản hồi hoặc đánh giá tiêu cực nào về dịch vụ của họ. Nếu có quá nhiều phản hồi tiêu cực, hãy tìm đơn vị khác.

Phương pháp hấp dẫn để lựa chọn và tìm hiểu một công ty uy tín không dễ dàng, để có thể “Chọn mặt gửi vàng”. Với kinh nghiệm thực tế từ năm 2010, Công ty Di trú Canada ANA Immigration luôn duy trì Uy tín, Chuyên nghiệp và Sự tận tâm đối với mỗi khách hàng. ANA Immigration cam kết hỗ trợ khách hàng 24/7 từ giai đoạn làm hồ sơ đến nhận Visa/Thẻ xanh và bước tiếp vào cuộc sống mới tại Canada, Mỹ và Úc.

✔ CÔNG TY ANA Immigration ĐẢM BẢO HOÀN TIỀN 100% NẾU HỒ SƠ ĐƯỢC CHẤP NHẬN

✔ ĐỪNG ĐỂ GIA ĐÌNH CỦA BẠN CÓ CƠ HỘI DI CƯ VÌ GIÁ RẺ

 • Hãy trao cơ hội cho công ty có uy tín.
 • Hậu quả của việc nhiều khách hàng lựa chọn giá rẻ:
  • Tiền mất, không rõ thời gian và sau đó phải chờ đợi 1 năm, 1 năm rưỡi, 2 năm…
  • Lưu ý: Chương trình di cư AIPP sẽ được gia hạn thêm 2 năm, cho đến tháng 12 năm 2022, nếu bạn phải chờ đợi một đơn vị tư vấn quá lâu, bạn sẽ không còn cơ hội tham gia chương trình AIPP.
  • Thích giá rẻ, thích sự dễ dàng, những cam kết thiên đường đến khi sự thật không như vậy.
  • Vì quá rẻ, đã quên kiểm tra uy tín của công ty, công ty này đã có thành công với khách hàng trước đó chưa, công ty này có pháp lý hay không, hợp đồng có rõ ràng hay không.
  • Vì quá rẻ, quên đi trách nhiệm của công ty tư vấn, trách nhiệm của công ty tư vấn là gì?

Tại ANA Immigration, bạn sẽ nhận được:

 • Chưa tìm được việc làm cho bạn trong vòng 6 tháng, ANA Immigration cam kết hoàn tiền 100%.
 • ANA Immigration đảm bảo hoàn tiền 100% nếu hồ sơ của bạn không thành công, bất kể giai đoạn hợp đồng bạn đang ở.
 • ANA Immigration hỗ trợ thanh toán nhiều lần theo từng tiến trình cụ thể để bảo đảm an ninh tài chính.

Tài chính của bạn và sự minh bạch về tiến trình chương trình, thanh toán tiền cho đến khi bạn đạt được mục tiêu, tiến trình sẽ được ghi rõ trong hợp đồng.

 • Nhiều khách hàng của ANA Immigration đã thành công hoặc đang làm hồ sơ với số tiền đáng kể, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để xem trực tiếp những trường hợp thành công.
 • Đối tác hợp tác của ANA Immigration được chỉ định bởi chính phủ Canada, bạn sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác sau khi nhận được ĐƠN CÔNG VIỆC.

Cùng ANA Immigration trở thành hành trình di cư thành công của bạn! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để khám phá thêm về các dịch vụ của chúng tôi và nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *