Top 10 Kiểu Tóc Màu Xanh Rêu “hot Trend” Được Chị Em Ưa Chuộng Nhất

Tóc màu xanh rêu truyền thống

Xanh rêu truyền thống là tông màu tóc không còn xa lạ với chị em, là tông màu cơ bản trong nhóm tóc xanh rêu. 

Tóc xanh rêu truyền thống

Màu tóc này có đặc điểm là sự cân bằng giữa ánh xanh và ánh rêu với màu nền của tóc, không yêu cầu nhất về kỹ thuật nhuộm so với các màu xanh rêu khác như màu khói, màu lạnh hay màu ombre. Do vậy khi lựa chọn nhuộm màu tóc này, các bạn sẽ không phải quá băn khoăn về sự lên màu chuẩn của nó.

Với đặc tính là tông màu lạnh, xanh rêu không quá kén da, phù hợp với cả những người có làn da sáng và những người có làn da màu, đối với mỗi loại da sẽ nổi lên những ưu điểm khác nhau.

Màu tóc này phù hợp cho những bạn theo đuổi phong cách hiện đại, mới mẻ. Những bạn thích phong cách truyền thống thì vẫn có thể lựa chọn nhưng nên cân bằng tỉ lệ, ít màu rêu, nổi màu nền của tóc hơn, hoặc các bạn có thể lựa chọn phương án để tóc dài.

Tóc màu xanh rêu ánh khói

Đây là một màu tóc vô cùng bắt mắt, nó là sự kết hợp giữa xanh trêu truyền thống với màu nâu khói.

Tóc xanh rêu ánh khói thu hút

Đặc điểm của màu tóc xanh rêu ánh khói là không quá sáng cũng không quá tối nhưng nổi bật và phá cách, phù hợp với những bạn thích sự trẻ trung, năng động.

Màu tóc này không quá kén da nhưng kén tuổi, phù hợp với giới trẻ. Rất ít người đã qua độ tứ tuần có xu hướng chọn màu khói mạnh này.

Vì đặc tính nổi bật sẵn có của nó nên khi nhuộm màu tóc này, các bạn ưa thích sự nổi bật, lạ, độc, nghịch nghịch một chút cũng không nhất thiết phải gẩy highlight, trông đôi khi sẽ có phần hơi bị rối và cũng không làm nổi được đường highlight trên mái tóc của bạn. Xanh rêu ánh khói để bình thường cũng đã rất huyền ảo và thu hút rồi.

Màu tóc xanh rêu ánh khói thích hợp cho đi chơi, đi làm ở những môi trường mở, môi trường năng động, đi dự sự kiện, … 

Tóc màu xanh rêu ánh vàng

Tóc màu xanh rêu vàng là một tông màu tóc rất đáng yêu, nó là sự pha trộn giữa tông vàng cơ bản với tông xanh rêu, tạo nên vẻ đẹp rất tươi mới cho những cô nàng yêu thích sự cá tính.

Tóc xanh rêu ánh vàng sóng tự nhiên nổi bật

Tông màu này đặc biệt nổi bật, không chỉ đi dưới nắng, dưới ánh đèn mà ngay cả khi ở trong ánh sáng bình thường sở hữu mái tóc này trông bạn cũng đã rất khác biệt.

Dù rất được giới trẻ yêu thích, song tông màu tóc này lại có một đặc điểm là kén tuổi, kén da và kén chất tóc. Nó chỉ phù hợp với giới trẻ đã qua độ tuổi học sinh, ưa làn da sáng và mái tóc khỏe. Những bạn hay nhuộm tóc, tóc yếu, tóc khô xơ khi lên rêu ánh vàng trông sẽ vẫn đẹp trong thời gian đầu nhưng về sau dễ phai màu về tông màu tóc vàng phổ thông, thậm chí vàng chóe và xơ hơn. 

Tóc màu xanh rêu trầm

Màu tóc này không quá nổi bật nhưng rất đẹp và luôn nằm trong top những màu tóc “trending” vì ít kén nhất. Chị em sẽ không phải cân nhắc xem mình có thể nhuộm được không, có kén da không, kén tuổi không. 

Tóc ngắn xanh rêu trầm

Là màu tóc trầm đúng như tên gọi, màu tóc này có tính chất đặc trưng là trầm, không quá sáng và lạ như màu khói hay vàng sáng, nhưng lại có khả năng tỏa sáng hơn khi đi dưới nắng. Mọi lối trang điểm đều có thể sử dụng được với tông màu tóc này. Nếu ưa thích sự cầu kỳ, chau chuốt, các bạn có thể nhấn bằng những đường highlight cho tóc hoặc sử dụng phụ kiện tóc, phụ kiện tai, vòng cổ hay phấn sáng để đánh bật khuôn mặt một cách tự nhiên nhất.

Thực ra là một màu trầm nhưng tông màu này lại rất có thế mạnh trong việc tạo nên một phong cách riêng cho con người của bạn.

Tóc màu xanh rêu lạnh

Tóc màu xanh rêu lạnh là sự kết hợp hài hòa giữa hai tông màu tóc đang được giới trẻ rất ưa chuộng hiện nay là tông xanh và tông rêu lạnh, tạo ra tông màu tóc trung tính không quá nổi.

Tóc xanh rêu lạnh hot trend

Với gam màu trung tính này, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng một mái tóc đẹp an toàn, phù hợp cho những bạn thích cái mới mẻ nhưng không quá phá cách.

Tông xanh rêu lạnh cũng không quá kén da hay khuôn mặt, đối với những bạn sở hữu làn da trầm, tính sáng – tối ở mức trung của tông màu tóc này sẽ giúp cho gương mặt của bạn không bị mờ nhạt, không tạo độ tương phản mạnh, giúp bạn trở nên sang hơn, đặc biệt khi bạn đi dưới nắng.

Không chỉ đi chơi, đi dự sự kiện, bạn có thể sử dụng tông màu tóc này ngay cả khi đi học, đi làm …

Tóc màu xanh rêu đen

Tóc màu xanh rêu đen tương đối đơn giản và hiền, phù hợp cho những bạn thích sự đơn giản và yêu nét đẹp truyền thống. Có thể nói, màu đen là màu an toàn nhất, dễ gây thiện cảm nhất đối với cái nhìn Á châu, kết hợp với một chút ánh rêu sẽ tạo cảm giác vô cùng ấm áp cho mái tóc.

Tóc xanh rêu đen ấn tượng

Trong bóng tối, sở hữu mái tóc này bạn sẽ không bị quá nổi bật, song đi dưới nắng hay khi ánh đèn chiếu vào trông bạn sẽ rất ấn tượng. 

Nhuộm màu tóc này các bạn nên để tóc dài hơn là tóc ngắn, sẽ dễ phô được vẻ bóng khỏe, bồng bềnh của tóc.

Không chỉ các bạn trẻ, các chị, các mẹ cũng có thể chen chân vào màu tóc này do xanh rêu đen không kén tuổi, ít kén kiểu cũng như ít kén da. Những bạn sở hữu mái tóc yếu, tóc xơ cũng có thể thoải mái nhuộm màu xanh rêu đen vì đặc tính của nó là không làm khô xơ tóc, dễ lên màu, nhất là tóc đã có màu nền sẵn. Tuy nhiên muốn mái tóc của bạn giữ được màu lâu, các bạn cũng nên chăm dưỡng.

Tóc màu xanh rêu nâu

Tóc nâu chính là màu tóc truyền thống nhất, dễ tính nhất trong dòng tóc màu, phù hợp với cả những bạn kén chọn về phong cách, kết hợp với ánh xanh rêu đem đến một xu hướng hài hòa dễ chịu.

Tóc sóng dài xanh rêu nâu đơn giản, nữ tính và trẻ trung

Màu tóc này có khả năng giúp nổi bật làn da sáng, đối với làn da trầm hơn thì cũng không tạo độ tương phản như các màu tóc có tính sáng mạnh, do đó không kén da, mà đặc biệt cũng không kén tuổi như các màu khác trong list màu tóc xanh rêu.

Với tính chất là một gam màu cơ bản, độ sáng trung bình, màu tóc này có mức độ phổ biến có tính phổ thông, vì nó có thể sử dụng được trong cả những môi trường yêu cầu về độ quy chuẩn như môi trường giáo dục, môi trường văn phòng, đi chơi, đi dự tiệc, …

Tóc màu xanh rêu nhạt

Tóc màu xanh rêu nhạt tuy là tông màu nhạt nhất trong các tông xanh rêu, tuy nhiên lại không bị kém nổi bật. Tên gọi cũng như tính chất của nó không chỉ là sự biểu hiện một mức độ nhạt nhất định của ánh xanh rêu, tông màu này còn hạ xuống tông màu cơ bản của tóc, giúp cho mái tóc của bạn sở hữu một vẻ đẹp khá lạ.

Tóc xanh rêu nhạt nhẹ nhàng

Tông màu tóc này ưa lối trang điểm không quá đậm và sắc nét, các bạn có thể khéo léo kết hợp màu chân mày và màu son nhẹ hơn bình thường. 

Đối với màu tóc này thì một tip nhỏ để tạo điểm nhấn cho tóc là các bạn có thể dập phồng một lớp ở chân tóc (kể cả tóc ngắn hay tóc dài), những đường sóng xoăn nhỏ của kiểu cách này sẽ đem đến cho bạn một mái tóc rất xinh xắn và thu hút.

Tóc màu xanh rêu đậm

Màu xanh rêu đậm cũng là một tông màu tóc rất nổi bật và trẻ.

Tóc màu xanh rêu

Minh họa tóc xanh rêu đậm

Điểm thu hút của màu tóc này là một tông màu rất đậm và mạnh,  tạo cho người nhuộm một vẻ đẹp rất khỏe khoắn và tràn đầy sức sống.

Xanh rêu đậm phù hợp cho những bạn nữ ưa thích hoạt động, năng động một chút.

Màu tóc này không kén da, không kén chất tóc, cũng không quá khó lên màu, đặc biệt còn có khả năng tạo độ dày cho tóc, rất thích hợp cho những bạn tóc mỏng. Nếu muốn tóc dày hơn và tạo điểm nhấn trong, các bạn có thể dập phồng chân một lớp phía trong tóc, trông sẽ rất ấn tượng. 

Tóc phù hợp với lối trang điểm nhẹ, trang điểm vừa phải, còn nếu bạn trang điểm đậm kết hợp với xanh rêu đậm trông sẽ thiên về vẻ đẹp sắc sảo, quyến rũ.

Tóc màu xanh rêu ombre

Tóc màu xanh rêu ombre là màu tóc lạ và phá cách nhất trong nhóm tóc xanh rêu đang làm giới trẻ mê mệt.

Tóc màu xanh rêu

Tóc xanh rêu ombre tạo vẻ đẹp đầy phong cách

Có nguồn gốc từ Pháp, phổ biến ở giới nghệ sĩ Hàn Quốc, kiểu tóc này, hay màu tóc này có đặc trưng nổi bật là sự pha trộn lẫn nhau giữa nhiều tông màu tóc từ đậm đến nhạt, từ tối đến sáng, (ít nhất là 2 màu), trong đó lấy tông xanh rêu làm chủ đạo. Màu tóc này cực kỳ thời trang và sáng tạo, khiến cho mái tóc của bạn sở hữu cùng lúc nhiều màu hài hòa, đẹp mắt, rất “cool”. Nó phù hợp cho những bạn trẻ ưa cái mới lạ, những ngôi sao hay những người làm trong môi trường giải trí năng động, không phù hợp trong môi trường giáo dục hay môi trường công sở.

Với màu tóc này, các bạn có thể kết hợp với đa dạng kiểu tóc khác nhau: ngắn, dài, thẳng tự nhiên, sóng, cụp, xoăn mì tôm…và đặc biệt không cần gẩy highlight trông đã như có hiệu ứng highlight.

Nhuộm tóc màu không chỉ là sở thích của chị em, nó còn là một “căn bệnh” khó chữa vì nó có tính gây nghiện đó. Hy vọng rằng list 10 kiểu tóc màu xanh rêu đang hot nhất hiện nay trong bài viết có thể giúp các bạn có được mái tóc ưng ý nhất cho mình nhé.