Đối Mặt Với 3 Điều Sau Đây Nếu Bạn Muốn Tẩy Tóc

Màu nhuộm làm cho chúng ta trở nên đẹp và nổi bật hơn. Và để có thể sở hữu được những gam màu nhuộm đặc biệt bắt buộc chúng ta phải tẩy tóc. Thường xuyên tẩy sẽ làm cho tóc bị khô xơ và gãy rụng. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này cũng như ba điều mà chúng ta phải gặp nếu áp dụng phương pháp làm đẹp này với tóc. Những thông tin này thật sự hữu ích đối với những ai đang muốn áp dụng việc tẩy màu tóc.

Thực chất của việc tẩy tóc là gì?

tẩy tóc

Tẩy màu tóc là loại bỏ sắc tố melanin trong tóc

Thực chất của công việc này là chúng ta sẽ sử dụng hóa chất chuyên dụng để loại bỏ melanin làm cho tóc mất đi màu đen nguyên thủy. Melanin hay còn gọi là hắc sắc tố có tác dụng là tạo màu cho da tóc và mắt. Tóc của chúng ta khi mất đi melanin thì nó sẽ chuyển sang màu xám hoặc màu trắng. Người ta thường áp dụng hóa chất này để nhuộm những gam màu sáng, nổi bật.

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà chúng ta sẽ áp dụng các loại hóa chất tẩy màu tóc có nồng độ khác nhau. Đối với những ai sở hữu màu tóc tối khó có thể tẩy được thì phải áp dụng hóa chất nồng độ đậm đặc.

Thông thường thì với mái tóc của người Việt chúng ta cần phải thực hiện quy trình tẩy hai lần mới có thể nhận được những gam màu sáng. Và để có thể loại bỏ được melanin có trong tóc bắt buộc thuốc tẩy phải chứa một lượng hóa chất. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất tóc của bạn mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến da đầu. Có nhiều người sau khi thực hiện quy trình tẩy màu tóc xuất hiện tình trạng chẻ ngọn, rụng tóc hoặc tóc bị khô xơ. 

Tác hại của việc sử dụng hóa chất để tẩy 

Việc chúng ta thực hiện quy trình tẩy màu cho tóc để giúp cho màu nhuộm nổi bật có thể lên đúng màu. Giúp cho bạn có thể sở hữu được màu tóc vô cùng sành điệu và thời trang. Tuy nhiên trước khi thực hiện quy trình tẩy màu tóc thì chúng ta cũng cần hiểu về tác hại của hóa chất tẩy.  Đây là một trong những điều mà bạn bắt buộc phải đối mặt nếu như muốn thực hiện việc tẩy màu tóc để nhuộm gam màu nổi bật.

Gây hại cho da đầu

tẩy tóc

Tẩy màu tóc có thể gây hại cho da đầu

Bạn đã từng nghe về tình trạng ngứa ngáy và bỏng rát da đầu khi áp dụng việc tẩy màu tóc đúng không? Tuy nhiên trên thực tế đây là một trong những quy trình có thể làm cho bạn cảm thấy khó chịu hàng giờ đồng hồ.

Dưới sự tác động của hóa chất bạn sẽ cảm thấy da đầu bị bỏng rát. Đồng thời nó có thể xuất hiện thêm một vài triệu chứng như chóng mặt hoặc hoa mắt sau khi làm xong. Điều này có thể xuất phát từ tâm lý của bạn cũng có thể là do da đầu bị ảnh hưởng của hóa chất.

Phải chăm sóc tóc hàng ngày

Tóc của bạn sẽ bị hư hỏng rất nặng nếu thưởng xuyên tiếp xúc với hóa chất tẩy. Tóc có thể đối mặt với tình trạng khô xơ và cực kỳ nhạy cảm với các yếu tố môi trường bên ngoài. Do đó những bạn gái sở hữu những mái tóc nhuộm nổi bật cần phải có chế độ chăm sóc tóc đặc biệt.

Chế độ chăm sóc tóc có thể áp dụng tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người như sử dụng dầu gội hoặc dầu xả dành riêng cho tóc tẩy. Ngoài ra thì chúng ta cũng có thể sử dụng thêm các tinh dầu dưỡng tóc để nuôi dưỡng và phục hồi lại.

Để có thể nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc sau khi áp dụng các phương pháp tẩy thì phải tốn rất nhiều chi phí. Do đó bạn nên cân nhắc về yếu tố tài chính trước khi quyết định có nên áp dụng hóa chất tẩy màu tóc hay không.

Chuẩn bị tinh thần vì các trường hợp xấu

tẩy tóc

Tẩy màu tóc cần tốn thời gian chăm sóc

Khi chúng ta thực hiện đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm hoặc vạch ra một quy trình an toàn. Tùy thuộc vào việc lựa chọn màu nhuộm có tỉ lệ và nồng độ ra sao mà người ta sẽ sử dụng hóa chất tẩy màu tóc phù hợp.

Nói với những người thợ không chuyên thì việc chúng ta mất một mảng tóc sau khi sử dụng thuốc tẩy là có thể xảy ra. Ngoài ra da đầu và tóc của chúng ta sẽ xuất hiện rất nhiều hiện tượng như dụng và bị mỏng đi. Có rất nhiều trường hợp da đầu bị bong tróc từng mảng, bị nhiễm trùng, nổi mụn, lở loét và ảnh hưởng đến cả khuôn mặt của bạn.

Sau khi chúng ta áp dụng quy trình tẩy màu cho tóc thì việc phục hồi tóc sau khi thực hiện xong rất khó khăn. Nó đòi hỏi chúng ta phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để có thể phục hồi lại tình trạng ban đầu của tóc. Đặc biệt đối với những mái tóc đã bị tổn hại nặng nề rất khó thể có thể cứu chữa. Chính vì lý do đó mà để đảm bảo sở hữu được một mái tóc khỏe đẹp thì chúng ta cần cân nhắc trong việc áp dụng quy trình tẩy màu cho tóc.

Áp dụng việc tẩy tóc hay không còn tùy thuộc vào sở thích và quan điểm cá nhân của từng người. Do đó bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi khi quyết định thực hiện quy trình tẩy màu tóc.