5 Kiểu Tóc Fade “chất Lừ” Cho Nam Giới

HIỂU NHƯ THẾ NÀO VỀ TÓC FADE?

“Fade” là một kiểu tóc rất quen thuộc và phổ biến trong giới nam. 

Nguyên nghĩa của “fade” trong ngôn ngữ Anh quốc là sự mờ, phai, nhạt đi. Do đó hiểu một cách đơn giản thì fade hair là kiểu tóc được tạo theo hiệu ứng mờ dần.

Thực chất của kiểu tóc này là trên đậm dưới nhạt, càng sát xuống phía dưới tai và gáy sẽ càng mờ, còn phần đậm trên đỉnh dài hay ngắn, xoăn, vuốt dựng hay tạo kiểu như thế nào sẽ tùy thuộc vào lứa tuổi và sở thích của từng người.

tóc fade

Kiểu tóc lịch lãm rất được cánh mày râu phương Tây ưa chuộng

Nhìn chung đây là một kiểu tóc ưa nhìn và dễ dùng.

5 kiểu tóc fade đẹp nhất cho cánh mày râu năm 2020

Theo thời gian, tóc fade được sáng tạo và biến hóa vô cùng đa dạng, tuy nhiên cơ cấu lại thì có thể quy về 5 kiểu tóc fade chính:

Classic Fade (loại fade cổ điển hay fade cơ bản)

tóc fade

Hình ảnh cho Classic fade

Đây là phong cách ít kén tuổi nhất trong các kiểu fade haircut. Với kiểu fade này, mái tóc của các bạn sẽ được định hình theo hướng nghiêng thoải, cạo đều tay sát từ phía chân tóc và tăng dần độ dài chừng nửa phân lên đến đỉnh đầu. Kiểu tóc này thường phù hợp với những người theo đuổi phong cách truyền thống, đơn giản, không phá cách.

Low Fade (loại fade thấp)

Hình ảnh cho Low fade

Với low fade thì phần hiệu ứng mờ nhạt của tóc chỉ được thấy rõ ở phần viền dưới tóc do đặc trưng của nó là cạo đi ít tóc nhất so với các kiểu còn lại, cạo sát phía dưới hai bên tai và phía sau đầu, phần tóc đen ở đỉnh chiếm ưu thế và không mất khoảng ở phần giữa. 

Mid Fade (loại fade trung bình)

tóc fade

Hình ảnh cho Mid fade

Đúng như tên gọi của nó, Mid fade theo đuổi xu hướng tầm trung, không quá cao cũng không quá thấp mà nó ở độ vừa phải, trung bình nhất. Hai bên tóc và phần tóc phía sau đầu được cạo bỏ sát vào da, giữ phần nửa trên tóc vừa tầm.

High Fade (loại fade cao)

Đối lập với low fade là high fade, hiệu ứng fade của kiểu tóc này được nhìn rất rõ ràng do phần cạo rộng và cao.

Hình ảnh cho high fade

Với kiểu tóc này, khu vực tóc ở hai bên và ở sau đầu đều được cạo sát từ đường chân tóc lên trên đỉnh, tạo cảm giác vô cùng thoáng và mát mẻ. Với ưu điểm mang tính đặc trưng này, high fade là mẫu tóc phù hợp cho mùa hè hoặc những bạn thích kiểu cách phóng khoáng một chút.

Một lưu ý nhỏ là high fade tương đối kén da, sẽ hài hòa cho những bạn có phần da mặt và da đầu không quá lệch tông nhau.

XEM THÊM:

Taper Fade

Hình ảnh cho Taper fade

Đây đúng hơn là một phong cách chứ không hẳn là kiểu fade haircut bởi nó chính xác là sự kết hợp của hai kiểu fade và taper, đem đến một vẻ đẹp vô cùng gọn gàng và lịch lãm.

Đặc điểm của phong cách này là tạo độ dốc cho tóc bằng cách cạo đi độ dài của tóc theo chiều hướng từ trên xuống. Thực ra kiểu tóc này có những đặc điểm của Classic fade và Low fade nhưng không đồng nhất với hai kiểu trên, nó là sự biến tấu rất cẩn thận và có tính kỹ thuật, do vậy không phải ai cũng cắt được kiểu tóc này. Nếu như đi cắt tóc fade kiểu taper fade các bạn nên lưu ý và đặt yêu cầu ngay từ đầu về một phong cách Taper fade để tránh mang về bộ đầu fade hay taper thông thường nhé.

Và trên đây là những mô tả chung về kiểu tóc fade và 5 mẫu tóc thời thượng được cánh mày râu săn lùng nhất năm nay. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được cho mình một bộ tóc phù hợp nhất nhé.