Làm thế nào để đi du lịch một mình theo tour nhưng không tẻ nhạt

Việc tìm lí do nên đi du lịch một mình thì có vẻ như đã phổ biến nhưng việc đi du lịch theo tour và lựa chọn những gói tour độc , lạ của công ty du lịch dường như vẫn còn nhiều e ngại. nhưng có một điều đáng nói là đi du lich theo tour sẽ bớt nguy hiểm hơn.

di-du-lich-mot-minh-theo-tour-a

Đi du lịch một mình theo tour có nên thử không

Bạn là người có sở thích du lịch nhưng nhiều khi hẹn mãi đám bạn mà chưa lên được lịch đi, cái gì cũng thế có tâm trạng là phải làm luôn chứ để lâu mất hứng. Bạn có tiếp tục chờ đợi hay chọn cho mình chuyến đi du lịch một mình theo tour. Chắc chắn bạn cũng vẫn còn những lo lắng vì chưa có kinh nghiệm đi tour một mình, phần sợ không quen, lại ngượng ngùng. Đừng quá lo lắng tới đây bạn quen những người bạn mới lại là điều thôi thúc mãnh liệt với chính bạn đó.

Chuyện đi du lịch một mình theo tour hay đi phượt

Đi du lịch một mình theo tour khác với đi phượt một mình

di-du-lich-mot-minh-theo-tour-c

Kết nối bốn phương bằng du lịch một mình theo tour

Nếu như hình thức đi phượt hay du lịch một mình không còn quá xa lạ với giới trẻ nhưng nếu được đề cập đến đi du lịch một mình theo tour thì ít bạn trẻ biết.

Đi phượt một mình là hình thức du lịch tự túc, tất cả mọi thứ liên quan đến chuyến du lịch đó đều do bản thân. Vì mang tính chất khám phá, tìm tòi nên về mặt nào đó hình thức này có chút mạo hiểm, phù hợp với một nhóm người đặc thù có tinh thần thép, ngay cả dân phượt họ cũng chọn cách du lịch cùng nhau để có thể hỗ trợ nhau suốt hành trình.

Nói là đi du lịch một mình nhưng theo tour thì lại khác hẳn. Bạn sẽ trải nghiệm, đồng hành cùng nhiều người nhưng đó không phải là người thân của bạn, những người từ muôn phương cùng tụ họp trong 1 tour du lịch chung. Hình thức này có công ty du lịch đứng ra tổ chức, lên kế hoạch hành trình thay bạn.

Đi tour bạn sẽ không cô đơn, mặc dù lúc đầu bạn chưa quen ai nhưng sau thời gian tìm hiểu bạn và mọi người sẽ hòa nhập cùng chia sẻ chuyến du lịch ý nghĩa.

Nói chung sẽ có nhiều thú vị nhưng cũng sẽ có những khó khăn trong ý kiến, hành động.

Những thú vị mà đi tour một mình đem lại

Du lịch nói chung đều mang tính chất để khám phá những nơi mới lạ, nổi tiếng, nhìn ngắm những vẻ đẹp, thưởng thức đồ ăn mới, gặp gỡ con người của những vùng miền khác nhau.

Đi du lịch một mình theo tour được lợi thế là bạn không phải chờ đợi ai, chỉ cần đăng ký chuyến đi hợp với mình về thời gian, sở thích, tài chính (có thể đăng ký tour giá rẻ cũng hay miễn à bạn cảm thấy phù hợp với bản thân).

Đi với người thân bạn bè dường như có gì đó đã rất quen thuộc đôi khi mọi người lại lười tương tác, những hình thức giao lưu bị hạn chế. Còn nếu đi theo tour như này, bạn có nhiều cơ hội tìm hiểu, làm quen, giao lưu với những con người mới, mở rộng mối quan hệ.

Hay đơn giản bạn đang muốn thay đổi không khí, lại bỏ stress, có thể vì một ý do nào đó làm bạn buồn và phải suy nghĩ nhiều. Do đó, chuyến đi du lịch cùng những người không quen biết tạo điều kiện cho bạn cảm thấy thoải mái, quên đi muộn phiền và khám phá được những giá trị của bản thân.

Đi du lịch một mình theo tour có gì không tốt

di-du-lich-mot-minh-theo-tour-b

Du lịch một mình theo tour có gì khác?

Bạn là người năng động, sáng tạo, linh hoạt trong các tình huống. Hay đơn thuần bạn là người nhút nhát, cảm thấy khó khăn những lúc bắt đầu chuyến đi.

Những lúc đi du lịch một mình bạn sẽ cảm thấy nguy hiểm, cảm thấy bế tắc trong tình huống bất ngờ như ốm đau, lạc đường, trộm cắp, …Hoặc lưu giữ những bức ảnh đẹp cho bạn.

Những hạn chế của du lịch như trên đều có thể khắc phục bằng cách đi du lịch một mình theo tour. Đúng vậy, hình thức du lịch này có gì không tốt, nó đã khắc phục được hầu hết nhược điểm của du lịch một mình hay đi phượt một mình. Vấn đề là bạn cần tìm, chọn những công ty dịch vụ du lịch đáng tin cậy để có được hành trình thuận lợi. một hướng dẫn viên nhiệt tình, cởi mở sẽ giúp những người trong đoàn dễ làm quen với nhau. Chia sẻ cho nhau số điện thoại để phòng khi bất trắc và biết đâu lại có thêm những người bạn mới sau chuyến đi.

Bạn cần chuẩn bị nhiều hơn so với đi du lịch cùng người thân, dự trù những tình huống xấu nhất và những bất ngờ thú vị. Hãy bước ra vùng an toàn của bản thân để trải nghiệm, tìm kiếm chính mình trong một chuyến đi không bao giờ quên.

Cẩm nang đi du lịch một mình theo tour

Đi du lịch một mình theo tour

di-du-lich-mot-minh-theo-tour-e

Du lịch một mình theo tour cho bạn cảm giác mới lạ

Khi nghe tới du lịch một mình theo tour dường như nó không còn là chuyện gì đó mang tính nhất thời bởi những trải nghiệm trong chuyến đi khiến bạn nhớ mãi. Đơn giản là bởi vì việc đi du lịch một mình sẽ dạy cho chúng ta nhiều bài học quý giá như học cách mở rộng mối quan hệ, cởi mở hơn với người lạ, huy động kinh nghiệm sống thể hiện trong hoạt động tập thể.

Du lịch một mình theo tour mang lại nhiều điều mới mẻ

Những chuyến đi du lịch một mình theo tour sẽ viết thêm hành trang cuộc sống của bạn những trang kỷ niệm đẹp: là ngày rong ruổi trên cung đường tuyệt đẹp bằng xe máy hay buổi chiều êm đềm ngâm mình dưới làn nước trong xanh, hay thốt lên bất ngờ trước vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, tạo hóa.

Ngoài ra, bạn được tham gia những trò chơi tập thể, được lăn xả, cười thỏa thích, xua tan mọi âu lo, mệt mỏi, rời xa bụi thành phố, lắng nghe tâm tư qua những câu chuyện khác nhau của những người bạn bốn phương.

Việc quyết định đăng ký đi du lịch một mình theo tour là sự lựa chọn đúng đắn.

Trải nghiệm đi du lịch một mình theo tour

di-du-lich-mot-minh-theo-tour-d

Du lịch theo tour thật thú vị

Không biết bạn đang có dự định cho chuyến đi nào từ giờ đến cuối năm chưa? Đừng ái ngại rằng việc mình sẽ chẳng tìm được một người bạn đồng hành nào, vì sao không thử đăng ký một chuyến đi du lịch một mình theo tour, nhưng trước hết bạn phải có một vài kinh nghiệm bỏ túi trước đã đúng không nào:

– Nếu đã chuẩn bị đi du lịch, bạn nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt để tham gia các hoạt động ngoài trời, có thể leo đồi núi, đi cả ngày dài.

– Xem trước thời tiết những nơi bạn dự định đăng ký đi trong một vài ngày để nếu thời tiết xấu thì nên tránh.

– Quân tư trang, hành lý cần được sắp xếp gọn nhẹ, dễ mang theo: đầy đủ quần áo, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, thuốc dự phòng, đèn pin,…

– Các thiết bị nghe nhìn như điện thoại, máy chụp hình nên được chuẩn bị đầy đủ và cần mang theo sạc dự phòng.

– Lưu ý mang theo giấy tờ tùy thân và tiền (nên để nhiều chỗ) để phòng tránh các trường hợp bất trắc.

di-du-lich-mot-minh-theo-tour

Xách balo lên để đi du lịch một mình theo tour ngay thôi

Kết lại, nếu bạn là một người thích trải nghiệm, chẳng cần nhất định phải có người đồng hành thì mới đi được. Vào những ngày buồn tênh, ngột ngạt cần làm mới cảm xúc, lấy lại tinh thần hãy cứ xách balo lên và đi.

Cuộc đời cho ta bao lần đôi mươi để chần chừ? Khi cuộc sống riêng trở nên bộn bề, sắp xếp để đi cùng nhau một chuyến là điều quá khó. Vậy hãy cứ đi đi, đăng ký đi du lịch một mình theo tour, chắc chắn sau khi trở về bạn sẽ có những thay đổi mới mẻ. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!