Nhảy dây tăng chiều cao- Bài tập đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Nhảy dây tăng chiều cao đơn giản, dễ học, rất tốt cho sức khỏe và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Nhảy dây không chỉ giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo và cải thiện tốc độ cũng như sự nhanh và rẻ.

Không cần phải tìm hiểu lí do tại sao nên chọn nhảy dây tăng chiều cao trong các ưu tiên đầu tiên tập luyện. Bởi mặc nhiên bộ môn thể dụng này đóng vai trò cần thiết và hỗ trợ cho tất cả các môn yêu cầu sức khỏe và thể lực nhất như boxing, võ thuật, điền kinh…

nhay-day-tang-chieu-cao

Nhảy dây tăng chiều cao đúng cách

Bạn chỉ cần quan tâm đến sử dụng dây nào, kỹ thuật nào bạn nên học trước, bắt đầu bài tập nào và thậm chí cách xây dựng bài tập bật nhảy tăng chiều cao đầu tiên. Nêu chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo hướng dẫn nhảy dây và những cách tăng chiều cao hiệu quả nhất để có chiều cao lý tưởng nhé.

Lời khuyên khi chọn nhảy dây tăng chiều cao

Tránh sử dụng dây nhựa rẻ tiền

nhay-day-tang-chieu-cao-b

Nếu bạn là người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng dây nhựa rẻ tiền và thay vào đó hãy bắt đầu với dây thừng có trọng lượng. Vì với dây thừng nhựa nhẹ hoặc bất kỳ sợi dây nào được làm bằng vật liệu rẻ tiền, chỉ là chúng quá nhẹ. Điều đó có nghĩa là bạn không thể cảm thấy chúng xoay quanh cơ thể bạn. Còn nếu với một sợi dây có trọng lượng, bạn có thời gian nhảy tốt hơn nhiều. Bạn có thể làm chậm tốc độ của bạn và có thể có được một nhịp điệu nhất quán tốt đẹp.

 

Chọn một kỹ thuật nhảy dây phù hợp

nhay-day-tang-chieu-cao-c

Chọn một kỹ thuật nhảy dây có tăng chiều cao không quá khó và phù hợp nhất với bạn. Có nhiều cách nhảy dây như nhảy hai chân, nhảy bắt chéo dây, nhảy luân phiên… Bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào bạn cảm thấy thích.

Từ dễ đến khó hơn

nhay-day-tang-chieu-cao-d

Bắt đầu nhảy dây có tăng chiều cao từ nhẹ đến cao, có thể mới đầu 1-2 phút sau đó tăng lên tầm 5-10 phút. Nếu bạn cảm thấy mệt và khó thở có thể dừng lại nghỉ hít thở sâu. Sau đó quay lại tập như ban đầu từ thấp đến cao để cơ thể thích ứng quen dần với sự nhảy dây. Cố gắng nhảy 15 phút mỗi ngày.

Khởi động kỹ

nhay-day-tang-chieu-cao-d

Trước khi nhảy dây,bạn cần khởi động cơ thể 5 phút, khởi động cổ tay, cổ chân, cùng cổ, đầu , xoay hông giúp cơ thể nóng lên, làm quen với các chuyển động hạn chế các chấn thương khi bật nhảy tăng chiều cao.

 

Kiên trì tập luyện

nhay-day-tang-chieu-cao-e

Đặt sợi dây phía sau bạn và xoay dây nhảy qua đầu bạn. Bắt dây nhảy dưới ngón chân của bạn và nâng gót chân của bạn và để nó ra khỏi dưới chân của bạn. Lặp lại động tác này cho đến khi bạn trở nên thoải mái khi quay sợi dây và bắt nó dưới chân bạn. Nguyên tắc để học bất kỳ kỹ năng thể chất nào là sự lặp đi lặp lại, dạy cho cơ bắp của bạn một chuyển động và tạo ra một bộ nhớ về cách thực hiện nó. Trong nhảy dây, thực hành các động tác chính xác là bí quyết.

Một số cách nhảy dây tăng chiều cao để đạt hiệu quả

– Nhảy dây bằng hai chân: giúp tăng cường sức khỏe và làm nóng cơ thể.

– Nhảy dây chạy bộ: giúp các khớp chân và tay vận động linh hoạt, đốt cháy mỡ đùi, bụng dưới đồng thời giúp mông săn chắc.

– Nhảy dây xoạc chân: giúp giảm mỡ nhanh chóng. Ban đầu bạn nhảy dây bình thường, khi bắt được nhịp thì bật nhảy hai chân rộng sang hai bên rồi thu hẹp hai chân lại. Động tác này giúp hai bên hông loại bỏ ngấn mỡ nhanh và các khớp đùi nhanh nhạy hơn.

– Nhảy dây xoay eo: nhảy vặn mình sang hai bên, tác động trực tiếp đến eo và đùi

– Nhảy lò cò: co một chân lên và nhảy chân còn lại, tăng sức chịu đựng của đôi chân và giúp hông đùi săn chắc hơn, thon gọn hơn.

Một số mẹo cần ghi nhớ khi nhảy dây tăng chiều cao đúng cách

 

  •  Lúc mới bắt đầu nhảy dây không nên tập nhảy quá lâu sẽ gây đau cơ, đuối sức.
  • Khi bạn nhảy giữ cho cánh tay của bạn thư giãn và hơi cong, giữ cho các động tác trên cơ thể của bạn ở mức tối thiểu.
  • Thay vì xoay cánh tay của bạn thành những vòng tròn lớn, chỉ cần để cổ tay của bạn xoay nhẹ. Điều đặc biệt quan trọng khi sử dụng một sợi dây nặng, nếu không bạn bị đau vai.
  • Luôn nhảy trên đế giữa của bàn chân và hạ cánh nhẹ nhàng.
  • Sau khi nhảy dây nên thả lỏng cơ thể, đi bộ nhẹ nhẹ cho mạch máu xuống từ từ. Không được ăn hay uống sau khi tập, vì khi bạn nhảy dây xong đã tiêu tốn rất nhiều năng lượng nên tất nhiên cơ thể bạn sẽ đòi hỏi nạp năng lượng. Điều đó sẽ tốt cho người đang muốn nhảy dây có tăng chiều cao không quá khó để giảm cân.

Nhảy dây tăng chiều cao luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ bạn nào không có nhiều thời gian và không gian luyện tập mà muốn tăng được chiều cao lý tưởng.