Bí quyết bật nhảy tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Ở độ tuổi dậy thì, nếu có chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao. Là một trong những tiền đề quan trọng để ta có thể có được một chiều cao tuyệt vời. Tuy nhiên cần thường xuyên tập luyện để bài tập này chính là các cách tăng chiều cao nhanh nhất

Bật nhảy tăng chiều cao trong các môn bóng rổ hoặc bóng chuyền. Được xem là một trong những phương pháp hiệu quả có thể giúp tăng chiều cao nhanh cho tuổi dậy thì. Tuy nhiên việc bật nhảy không phải đơn giản, phải có bài tập rõ ràng để có hiệu quả nhanh chóng. Đồng thời trước khi bật nhảy phải khởi động, để làm nóng cơ thể, giúp việc tập luyện hiệu quả hơn.

Khởi động để thực hiện bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Khởi động giúp làm nóng các cơ trước khi tập

Trước khi thực hiện các động tác bật nhảy để tăng chiều cao điều quan trọng nhất đó chính là chúng ta phải khởi động. Việc khởi động sẽ làm nóng các cơ và khi bước vào tập luyện sẽ tránh được những chấn thương không đáng có. 

Phải khởi động kỹ, tránh làm qua loa, để đảm bảo những vấn đề không hay xảy ra trong quá trình tập luyện. Cũng giúp cho cơ thể của chúng ta có thể tập luyện những bài tập sau dễ dàng hơn.

Thực hiện các bài tập bật nhảy tăng chiều cao

Sức bền và cơ bụng săn chắc là điều quan trọng để nhảy cao. Bạn có thể áp dụng một số bài tập sau đây để nâng cao sức bền và làm săn chắc cơ bụng.

Chạy nâng cao đùi

Chạy nâng cao đùi giúp tăng chiều cao hiệu quả

Chạy nâng cao đùi là một trong những bài tập thể dục quen thuộc ở trường. Bắt đầu bằng việc chạy tại chỗ sau đó dần dần lên đùi ngang tầm ngực. Bạn nên thực hiện bài tập này khoảng 20 lần cho mỗi lần chạy và chạy trong vòng 5 phút. Bạn có thể nâng lên thời gian chạy 10 phút sau một khoảng thời gian tập luyện kiên trì.

Bật nhảy tại chỗ

Chạy nâng cao đùi cải thiện sức mạnh của cơ bắp

Bật nhảy tại chỗ bằng cách khụy gối, hai tay đưa ra sau để lấy đà. Bật nhảy lên về phía trước đồng thời hai tay đưa lên trên qua đầu. Bạn nên thực hiện động tác này khoảng 20 lần. 

Thời gian đầu bạn có thể chưa quen do đó nên tập nhẹ nhàng. Từ từ khi cơ thể của bạn dần thích nghi thì bạn có thể tăng cường độ tập luyện lên cao hơn.

Với 2 bài tập bật nhảy tăng chiều cao kể trên, thường xuyên tập luyện bạn sẽ có thể cải thiện được chiều cao của mình tối ưu. Đồng thời, đây là hai bài tập có thể bổ trợ rất tốt cho những môn thể thao như bóng rổ hoặc bóng chuyền. Do đó nếu ai đang chơi hai môn thể thao này có thể hỗ trợ thêm 2 bài tập vào để nâng cao sức bền khi tập luyện thể thao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *