Bài tập yoga tăng chiều cao giúp bạn cải thiện chiều cao dễ dàng

Ai cũng biết là tập yoga mang lại vô vàn lợi ích cho cơ thể. Hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn một số bài tập yoga giúp tăng chiều cao đơn giản mà hiệu quả dù bạn đang ở tuổi dậy thì hay đã qua tuổi dậy thì.

tap-yoga-giup-tang-chieu-cao

Yoga được coi là một phương pháp luyện tập rất lâu đời và bắt nguồn từ Ấn Độ. Kiên trì luyện tập Yoga đem lại cho bạn một cơ thể r dẻo dai và một tinh thần khỏe mạnh sáng suốt. Một điều đặc biệt hơn mà không phải ai cũng biết đó chính là các cách tăng chiều cao hiệu quả

Tại sao tập yoga lại giúp tăng chiều cao?

Chắc hẳn trước giờ các bạn chỉ nghe tập yoga giúp cơ thể dẻo dai và giảm stress rất tốt và ít ai nghe nói việc tập yoga giúp tăng chiều cao. Tuy nhiên khi tập yoga thì những đốt xương sống được giải phóng, tăng sự đàn hồi cho sụn đây chính là lý do mà các bạn có thể kéo dài được cột sống lưng và chân để cải thiện được chiều cao. Ngoài ra, việc tập yoga còn giúp chúng ta loại bỏ căng thẳng. kích thích cơ thể sản sinh ra các hormone tăng trưởng rất có lợi cho việc tăng chiều cao ở cả lứa tuổi trưởng thành và đang dậy thì.

Sau đây tôi xin giới thiệu đến các bạn một cài bài tập yoga giúp tăng chiều cao.

Bài tập 1: Tư thế ngọn núi

tap-yoga-giup-tang-chieu-cao-a

Tư thế Ngọn núi hay Mountain Pose hoặc Tadasana được coi là bài tập yoga cơ bản nhất mà ai cũng có thể thực hiện đươc. Lợi ích của động tác này giúp cải thiện dáng đứng của chúng ta, tăng sức mạnh cho hông và chân đồng thời giúp giữ thăng bằng cho cơ thể việc này giúp thúc đẩy cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng có lợi cho việc phát triển chiều cao.

Cách thực hiện

 • Hai chân đứng rộng bằng vai, đẩy hai bả vai về phía sau mở rộng vòng ngực.
 • Hai bàn tay hướng vào đùi thả lỏng
 • Giữ hai tay song song với nhau đồng thời nâng cánh tay bạn theo hướng đi lên và hít thật sâu.
 • Nhấc gót chân từ từ lên khỏi mặt đất và giữ thăng bằng trên ngón chân của bạn.
 • Giữ cơ thể căng. Lặp lại động tác 3-5 lần mỗi lần giữ thắng bằng 15-30 giây.

Bài tập 2: Tư thế Chó Ba Chân

tap-yoga-giup-tang-chieu-cao-b

Tư thế yoga Chó Ba Chân hay Three-legged dog là một động tác được biến thể của động tác Chó Úp Mặt là động tác đảo ngược phổ biến của yoga. Động tác này giúp thúc đẩy hiệu quả lưu thông máu trong cơ thể đông thời kéo giãn các khớp chân, thúc đẩy tiêu mỡ vòng ba. Rất phù hợp với những bạn muốn giải tỏa căng thẳng đồng thời giúp tăng chiều cao.

Cách thực hiện

 • Hai tay chống trên mặt đất. Giữ lưng thẳng, gập người sao cho tạo một góc 90 độ với chân
 • Đặt hai  tay ở mặt sàn, từ từ nâng một chân lên theo chiều thẳng đứng.
 • Sau đó giữ hông không nghiêng hay xiêu vẹo trong vòng 20 – 30 giây.
 • Với động tác này ta thực hiện mỗi chân từ 3-5 lần.

>>>3 bài tập giãn cơ tăng chiều cao trong thời gian ngắn

Bài tập 3: Mở rộng vai

tap-yoga-giup-tang-chieu-cao-d

Đông tác mở rộng vai hay extended side angle ở tư thế này sẽ tác động trực tiếp lên hai bên eo, cơ chân, bắp chân và kéo dài hông. Ngoài tác động giúp kéo giãn cơ động tác này còn giúp giảm căng thẳng, cải thiện các chức năng tiêu hóa của chúng ta.

Cách thực hiện

 • Chân trái bước sang ngang đến khi đùi trái song song với mặt đất. Bắp chân và đùi tạo với nhau một góc 90 độ.
 • Vươn tay để cơ thể căng hết cỡ, tay và chân trái tạo thành một đường thẳng
 • Giữ nguyên tư thế 20-30 giây và thực hiện động tác này 4-6 lần đối với mỗi bên.

>>>Hiệu quả từ cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ đúng cách

Bài tập 4: Động tác kẹp

tap-yoga-giup-tang-chieu-cao-c

Tư thế kẹp là một tư thế giúp cho hơi thở được luân chuyển điều tiết, làm săn chắc các bắp thịt và phòng chống bệnh tật. Động tác này giúp máu lưu thông tốt hơn, tăng sự dẻo dai của các đốt xương sống lung.

Cách thực hiện

 • Chọn một nơi bằng phẳng, ngồi trên mặt sàn hai chân duỗi thẳng
 • Từ từ cúi người về phía trước đồng thời nhẹ nhàng thở ra
 • Các ngón tay dần dần chạm vào lòng bàn chân
 • Thẳng lung, giữ đầu của mình tựa vào gối.
 • Giữ nhịp thở đều và duy trì trong thời gian từ 20-30 giây ở tư thế này. Lặp lại từ 3-5 lần đối với tư thế này.

Bài tập 5: Động tác kẹp

 • Người tập cần đứng thẳng, 2 cánh tay giơ cao, bàn tay chụm nhau.
 • Tiếp đến cần nâng chân phải chạm đùi bên trái, chú ý giữ cho hơi thở đều đặn và lắp lại quy trình với chân trái.

Động tác này mang tới nhiều lợi ích cho phần cơ bắp ở chân.

Bài tập 6: Giãn gân cốt

cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-20-nu-e

Động tác này rất tốt cho sự phát triển của xương từ đó giúp chiều cao được cải thiện hơn. Để tập bạn cần:

 • Đứng hai chân khép vào, ngón chân chếch ra ngoài 45 độ, hai tay chống hông.
 • Từ từ hít sâu và đứng vững 1 chân sao cho cơ thể ở thế cân bằng, chân kia bước sang ngang 1 bước lớn rồi nâng lên cao.

Lưu ý là chỉ khi cơ thể trở về trạng thái ban đầu thì mới được thở ra, tiến hành làm 3 nhịp và mỗi nhịp 10 lần.

>>>Chia sẻ 5 bài tập gym tăng chiều cao dễ dàng nhưng hiệu quả

Bài tập 7: 6 bài tập giãn cơ tăng chiều cao

cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-20-nu-d

 • Tập với ghế: Đứng ra sau ghế, hai chân thẳng và cách ghế khoảng 30cm, tay nắm sau ghế. Đưa chân trái ra sau càng xa càng tốt, tay nắm ghế đứng lâu nhất có thể sau đó đổi chân. Lặp lại động tác 10 lần cho mỗi bên.
 • Đứng thẳng: Để đầu gối và gót chân thẳng, thả lỏng 2 cánh tay hai bên sau đó từ từ nâng cao tay lên cao nhất có thể. Cùng lúc đó hãy kiễng gót chân đồng thời dồn trọng lượng vào ngón chân. Cánh tay duỗi thẳng, cơ thể vươn cao nhiều nhất có thể, khi nâng tay cần hít sâu sau đó thở ra từ từ khi hạ tay xuống. Lặp lại bài tập 1 phút/1 lần và cố gắng duy trì trong vòng 10 phút cho 1 buổi tập.
 • Nằm duỗi thẳng: Nằm thẳng lưng trên mặt phẳng, từ từ nâng chân trái lên và gập đầu gối rồi kéo đầu gối cho đến khi chạm cằm. Lưu ý là bạn có thể nhấc đầu lên để chạm cằm vào đầu gối nhưng không được nhấc lưng. Động tác này sẽ giúp bạn kéo giãn được cột sống từ đó làm cải thiện chiều cao đáng kể. Tiếp tục đổi chân và thực hiện 10 lần cho mỗi bên.

cach-tang-chieu-cao-o-tuoi-20-nu

 • Nằm sấp: Nằm sấp và để hai tay đặt sau lưng, đan hai tay vào nhau và uốn cong cơ thể. Chú ý cần phải để đầu, vai và chân được nâng khỏi mặt đất. Tiếp đến hãy duỗi tay qua đầu sau đó bắt 1 chân lên cao và kéo chân ngược trở về phía đầu. Đổi chân là thực hiện 5 lần cho mỗi bên.
 • Uốn cong cơ thể: Hãy đứng thẳng, với hai cánh tay qua đầu và đan các ngón tay vào với nhau sau đó vươn người thật mạnh và bẻ cong cơ thể ra phía xa hướng sang bên phải. Sau đó đổi bên và tiếp tục lặp lại động tác 10 lần mỗi bên.
 • Cong người: Nằm duỗi thẳng lưng, để hai tay đặt dưới mông rồi từ từ nâng 2 chân thẳng lên khỏi mặt đất. Tiếp đến cần gập đầu gối lại đồng thời gập cả các ngón chân cho đến khi chúng chạm vào sàn. Sau đó tiếp tục nâng hông và nâng người với 2 tay đỡ trên sàn. Tiếp tục cong người để cho trọng lượng cơ thể dồn lên trên phần vai và ngón chân. Cuối cùng hạ hông xuống để nghỉ trên hai tay sau đó duỗi thẳng chân và hạ xuống sàn. Lặp lại động tác 10 lần.

Vừa rồi là các động tác cơ bản nhất và đơn giản nhất trong các bài tập yoga giúp tăng chiều cao. Ngoài các động tác trên thì chúng ta còn có rất nhiều các động tác yoga khác nữa có lợi ích hỗ trợ và kích thích tăng trưởng chiều cao.

Tuy nhiên việc tập yoga cần sự kiên trì và nhẫn nại từ bạn. Sau một thời gian luyện tập tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được những thành quả bất ngờ từ việc duy trì tập yoga mà bản thân bạn cũng không nghĩ tới. Muốn đạt được những thành quả mình chưa từng đạt được thì phải làm những việc mình chưa từng làm.Chúc các bạn thành công.