Chia sẻ 5 bài tập gym tăng chiều cao dễ dàng nhưng hiệu quả

Ngoài những câu hỏi như “ Cách tập gym như thế nào để tăng cân, giảm cân  thì có lẽ câu hỏi “ Tập gym giúp tăng chiều cao hay không?” cũng là một trong các cách tăng chiều cao được rất rất nhiều người quan tâm.

tap-gym-giup-tang-chieu-cao-3

Tôi khẳng định với các bạn rằng việc tập thể dục, thể thao, gym giúp tăng chiều cao một các vô cùng hiệu quả. Bài viết sau tôi sẽ chia sẻ cho các bạn rõ việc tại sao tập gym lại giúp các bạn cải thiện về chiều cao và các tập như thế nào là đúng.

Những yếu tố tác động đến việc phát triển chiều cao

tap-gym-giup-tang-chieu-cao-5

Những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của con người

Yếu tố chủng tộc di truyền

Yếu tố về chủng tộc di truyền được xem là 1 trong các yếu tố lớn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển chiều cao của mỗi người. Theo nghiên cứu cảu các nhà khoa học thì tác động của yếu tố di truyền  chiếm 23% việc phát triển chiều cao của mỗi người.Vậy nên đối với các trẻ có bố mẹ thấp thì phụ huynh cần đặc biệt chú ý để có những biện pháp cải thiện chiều cao cho con cái của mình ngay trong thời điểm dậy thì – chính là thời điểm vàng của việc cải thiện chiều cao. Vậy nên đối với các phụ huynh có chiều cao khiêm tốn thì cũng không nên quá lo lắng về con của mình vì còn đến gần 80% sự phát triển của chiều cao phụ thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh khác gene di truyền.

Yếu tố dinh dưỡng

Nếu nói đến việc cải thiện chiều cao thì chúng ta không thể không nhắc đến các chế độ dinh dưỡng  hợp lý được. Đặc biệt là ở tuổi dậy thì, các bé cần bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất như đạm, chất béo, tinh bột và các chất khoáng. Loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyễn nghị các bạn đang ở lứa tuổi dậy thì sử dụng chính là sữa hoặc các chế phẩm được chế biến từ sữa để bổ sung lượng canxi cần thiết cho quá trình phát triển của xương, tăng trưởng chiều cao và giúp xương chắc khỏe. Vậy nên chúng ta cần rất chú ý đến 32% tác động này, bởi vì nó sẽ tác động rất lớn đến việc phát triển chiều cao của mỗi người.

>>>Cùng tìm hiểu độ tuổi phát triển chiều cao của nữ

Yếu tố vận động thể thao

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết vận động thể dục thể thao sẽ tăng chiều cao một cách đáng kể. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì với chế độ vận động hợp lý và khoa học thì việc vận động thể dục thể thao thao tác động đến 20% việc phát triển chiều cao của chúng ta. Có thể thấy ngoài ý tố chủ quan là do gene di truyền thì chúng ta có thể kiểm soát trên 50% các yếu tố ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao. Vậy nên việc cải thiện chiều cao ở các thế hệ tiếp theo là hoàn toàn khả thi và có thể tuy nhiên nó sẽ cần rất nhiều sự kiên trì và nỗ lực của chúng ta.

Yếu tố môi trường – xã hội

Đi liền với sự phát triển của xã hội là những vấn nạn như ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, bệnh dịch, … những yếu tố này cũng sẽ làm ảnh hưởng một phần đến việc phát triển của cư dân trong khu vực sinh sống. Đây là một yếu tố khách quan của môi trường nên chúng ta cần chủ động có những biện pháp tự phòng tránh cho  mình và người thân tránh khỏi những nguồn tác nhân gây hại đến sức khỏe và sự phát triển. Khi cơ thể chúng ta thoải mái nhất thì sự phát triển và tăng trưởng cũng sẽ được đẩy lên cao nhất.

Cách tập gym giúp tăng chiều cao hiệu quả

tap-gym-giup-tang-chieu-cao-4

Như ở thân trên sau khi phân tích về các yếu tố ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao của con người thì ngoài các yếu tố chủ quan như do gen di truyền thì có đến hơn 50 % là do các yếu tố khách quan như chế độ tập thể dục và ăn uống. Vậy liệu có phải chúng ta cứ tập tất cả các bài tập thể dục thể theo thì sẽ giúp tăng chiều cao hay không? Câu trả lời là không? Vì trong thời kỳ phát triển của xương nếu chúng ta tập không đúng các bài tập hoặc tập sai nó sẽ tác động xấu lên xương cốt của chúng ta. Sau đây tôi sẽ điểm qua cho các bạn một vài bài tập điển hình và có hiệu quả cao trong việc cải thiện chiều cao.

Bài tập kéo xà đơn , xà kép

Có thể nói đây là bài tập mạng lại hiệu quả cao nhất đối với những gymer muốn cải thiện chiều cao của bản thân mình. Và nó cũng là bài tập bắt buộc với những bạn muốn cải thiện vóc dáng sao. Đối với bài tập này bạn cần có sự kiên trì rất lớn. Mỗi ngày bạn nên dành từ 5-10 phút cho bài tập kéo xà đơn xà kép. Bạn phải nhớ một điều rằng tập gym giúp tăng chiều cao khi bạn lên xà đơn xà kép nhé.

>>>Hiệu quả từ cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ đúng cách

Các bài tập kéo dãn cơ

Có rất nhiều bài tập giãn cơ mà bạn có thể trải nghiệm và thêm ngay vào list danh sách luyện tập của mình như sau:

 

tap-gym-giup-tang-chieu-cao-7

Động tác nằm kéo chân.

tap-gym-giup-tang-chieu-cao-6

Động tác xoạc chân.

tap-gym-giup-tang-chieu-cao-2

Động tác gập người khéo kéo cơ chân hiệu quả.

tap-gym-giup-tang-chieu-cao

Động tác kéo giãn  toàn cơ toàn thân

Luyện tập chạy bộ

tap-gym-giup-tang-chieu-cao-1

Chạy bộ giúp phát triển chiều cao

Trong số các bài tập thì chạy bộ cũng chính là bài tập mà được nhiều các bạn trẻ luyện tập nhất. Chạy bộ không chỉ giúp rèn luyện rèn luyện các nhóm cơ giúp tăng sức dẻo dai và độ bền của xương cốt. Với mỗi lần luyện tập chúng ta nên bỏ ra 15- 30 phút mỗi ngày cho việc chạy bộ để kết hợp nâng cao hiệu quả với các bài tập khác. Tuy nhiên bạn phải lưu ý về thời gian chạy bộ hợp lý là vào buổi sáng (5-6h) buổi chiều hoặc buổi tối từ  (9-10h). Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tập thì nên luyện tập từ 2-3 buổi/ tuần để đảm bảo cho cơ thể quen dần với cường độ luyện tập và không bị quá tải. Sau dần bạn có thể tăng cường độ lên 30-45 phút/ lần tập. Đối với việc chạy bộ bạn nên có một kế hoạch cụ thể để tránh việc luyện tập không kiểm soát dẫn đến những tác động xấu đến xương cốt và sức khỏe.

Luyện tập nhảy dây

Nói đến đơn giản nhất thì không thể nào bỏ qua được những bài tập nhảy dây. Động tác nhảy thỉ tất cả chúng ta đều  biết tuy nhiên cũng có một vài lưu ý cho các bạn khi nhảy dây. Thứ nhất các bài tập nhảy dây không phù hợp với những bạn có vấn đề về tim mạch, huyết áp, hay đang gặp vấn đề về đường hô hấp. Thứ hai, khi các bạn  luyện tập các bài tập nhảy dây tăng chiều cao nên kiên trì và nâng mức tập lên từng chút một, không nên cố gắng tập nhiêu khi mới luyện vì có thể nó sẽ gây phản tác dụng ảnh hưởng không tốt đến xương khớp của bạn.

Luyện tập bơi lội

Cuối cùng là một bộ môn mà chắc hẳn đại đa số chúng ta ai cũng yêu thích đó là bơi lội. Bơi lội có rất nhiều lợi ích tốt cho tim mạch, tốt cho phổi và đặc biệt đây chính là môn vận động giúp cải thiện chiều cao cực kỳ hiệu quả. Nếu các bạn chứ biết bơi thì đừng ngần ngại thử ngay trong mùa hè này nhé.

Bài viết hôm này thì  mình cũng đã chia sẻ và làm  rõ vấn đề tập gym giúp tăng chiều cao có đúng hay không . Có thể nói việc cải thiện chiều cao không phải là một sớm  một chiều vậy nên mình hy vọng các bạn có thể nỗ lực kiên trì và nhất định sẽ nhận được những giá trị xứng đáng với bản thân mình.