Hé lộ 3 bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 25

Những cách tăng chiều cao hiệu quả nhất ở tuổi 25 là mong muốn của rất nhiều người vì đến độ tuổi này mọi người có suy nghĩ  hết độ tuổi tăng tăng chiều cao.

Theo bạn, có thể tăng chiều cao ở tuổi 25 được không? Bạn tự ti về chiều cao của mình, bạn lo lắng việc tăng chiều cao bây giờ là rất khó khăn. Thông thường tuổi càng cao thì việc cải thiện chiều cao càng chậm.Tuy nhiên khó chứ không phải là không thể nếu như bạn đầu tư ăn uống hợp lý, tập những bài thể dục kích thích tăng chiều cao cùng một số biện pháp kèm theo.

Nguyên nhân gây hạn chế chiều cao

Đến một độ tuổi nhất định việc làm thế nào để cao sẽ giảm dần, trung bình khoảng 20 tuổi trở đi. Khi đến tuổi trưởng thành các loại hormone kích thích phát triển xương tiết ra ít làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cơ thể như hormone sinh trưởng do tuyến yên tiết ra, hormones tirôxin từ tuyến giáp và  hormone giới tính (ơstrogen/testosteron).

Ngoài ra, việc hạn chế chiều con cũng do một số thói quen xấu của chúng ta: mùa đông để cơ thể quá lạnh máu không kịp tuần hoàn tới các khớp, ít tiếp xúc với ánh nắng,ngủ không đủ giấc, ngủ muộn sau 12h, ăn đồ nhiều dầu mỡ,dùng nhiều máy tính, thức uống có ga, đồ nhiều đường…

Một yếu tố nhỏ nữa tác động đến chiều cao là do gen di truyền.

Công thức tính chiều cao theo gen di truyền

Cách 1:

Con trai = [(chiều cao mẹ + 15 cm) + chiều cao bố] / 2

Con gái = [(chiều cao bố – 15 cm) + chiều cao mẹ] / 2

Cách 2:

TBBM = (chiều cao bố + chiều cao mẹ) / 2

Con trai: chiều cao TB= TBBM + 6 cm, chiều cao tối đa = TBBM + 11 cm, chiều cao tối thiểu = TBBM + 1 cm.

Con gái: chiều cao TB= TBBM – 6 cm, chiều cao tối đa = TBBM + 1 cm, chiều cao tối thiểu = TBBM – 11 cm

Cách 3:

Con trai = (chiều cao của bố + chiều cao của mẹ) × 1.08 ÷ 2 (cm)

Con gái = (chiều cao của bố × 0.923 + chiều cao của mẹ) ÷ 2 (cm)

Từ đó xác định được bản thân có phải là thấp lùn do môi trường hay không để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Cải thiện chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao ở tuổi 25

Thực phẩm bổ sung canxi và vitamin D

Theo các chuyên gia, dinh dưỡng chiếm 32% trong các yếu tố quyết định chiều cao của con người. Tuy nhiên điều kiện kinh tế có tăng lên, nhưng chế độ ăn uống không cân bằng khi dùng nhiều các thực phẩm chứa đạm, đồ ăn nhanh, nước ngọt, rượu bia…. gây cản trở đến việc phát triển chiều cao đồng thời còn gây bệnh nguy hiểm.

Do đó, chế độ ăn uống và dinh dưỡng thích hợp đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao ở tuổi 25. Cơ thể bổ sung các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng để tăng trưởng và phát triển, đảm bảo nguyên tắc không quá ít hay quá nhiều.

Bữa ăn cần đủ 4 yếu tố: đạm (10 -15%), tinh bột (chiếm 60 – 65%), chất béo (chiếm 10%) và chất xơ (20 – 25%). Các nguyên tố vi lượng Ca2+, vitamin D, P, I và Mg2+ chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng vô cùng quan trọng. Ca2+  có trong sữa, cua, tôm, cá (tôm phải ăn cả vỏ, cá ăn cả xương).

Dinh dưỡng tốt là chìa khóa để tối đa hóa chiều cao. Chế độ ăn uống bạn nên tham khảo:

– Sáng, tối uống sữa kích thích chiều cao.

– Các bữa ăn bổ sung nhiều chất xơ: trái cây và rau củ

– Trứng, thịt và các loại thực phẩm giàu nguyên tố vi lượng.

Tập thể dục tăng chiều cao ở tuổi 25 một cách đáng kể

Tập yoga mỗi ngày điều hòa hormone thúc đẩy chiều cao

Chơi bóng rổ, bóng chuyền: Những pha bật nhảy sẽ kéo giãn xương khớp ở vùng lưng, hông và chân.

Bài tập gym trên xà: những bài tập này sẽ tác động đến sụn trong cột sống, giúp kéo dài cột sống và tăng chiều cao tự nhiên cho bạn.

Tập yoga thường xuyên giảm stress, cơ thể dẻo dai, xương giãn dài.

Nhảy dây: giúp tăng cường sự phát triển của xương sụn, đốt cháy calo hiệu quả vùng cánh tay, chân, cơ bụng từ đó giúp giảm cân tiêu mỡ bụng hữu hiệu nhất.

 

Bơi lội cải thiện đáng kể chiều cao

Bơi lội: tăng sản xuất hormone tăng trưởng đáng kể của cơ thể, áp lực của nước giúp cơ thể vươn dài cải thiện khả năng tăng chiều cao. Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 10 phút cho bơi lội với cách đúng và nâng cao cường độ tập thì việc tăng chiều cao ở tuổi 25 không còn là vấn đề quá lớn.

Tắm nắng mỗi ngày tăng chiều cao ở tuổi 25 sẽ không còn xa

Tại sao tắm nắng vào sáng sớm (6 – 8h) hoặc chiều tối (4 – 6h) có lợi cho sự phát triển chiều cao?

Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên quý giá có tia tử ngoại tác động lên da giúp chuyển hóa tiền vitamin D thành vitamin D – chuyển hóa canxi để hình thành xương. Khi đó ánh sáng có cường độ thấp không gây hại cho da.
Chúc các bạn thành công với những lời khuyên ở trên và tăng chiều cao ở tuổi 25 chỉ là chuyện nhỏ!